ITC

Sony dự báo lợi nhuận kỷ lục 5,61 tỷ USD, cao nhất trong vòng 2 thập kỷ gần đây

280

Theo ông Kazuhiko Takeda, trưởng phòng kế hoạch của Sony cho biết: “Sau 6 năm rơi vào khủng hoảng tài chính, Sony dự kiến sẽ đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây, khi mà năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2018”.

Các nhà đầu tư đều rất vui mừng khi dự báo lợi nhuận hoạt động 5,61 tỷ USD được đưa ra hồi cuối tháng 10, giúp cho giá cổ phiếu của Sony tăng cao nhất trong vòng 9 năm trở lại đây. Tất cả là nhờ Sony đã có những quyết định đúng đắn, khi tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận và cắt giảm chi phí hoạt động của các mảng kinh doanh không hiệu quả.

Sony dự báo lợi nhuận kỷ lục 5,61 tỷ USD, cao nhất trong vòng 2 thập kỷ gần đây 4

Năm 2012, Sony rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi công bố khoản lỗ ròng kỷ lục. Đó cũng là lúc ông Kazuo Hirai trở thành CEO của Sony và bắt đầu cuộc cải tổ. Các mảng kinh doanh không hiệu quả đều bị cắt giảm 30% chi phí hoạt động, chỉ còn lại các mảng kinh doanh sản phẩm có mức lợi nhuận cao.

Mũi nhọn của Sony lúc đó chính là máy chơi game PlayStation và mảng sản xuất chất bán dẫn, cảm biến camera. Từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2017, Sony đã nâng mức dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2017 từ 4,4 tỷ USD lên 5,61 tỷ USD.

Ông Takeda cũng cho biết đây mới chỉ là giai đoạn phục hồi của Sony sau một khoảng thời gian rơi vào khủng hoảng tài chính. Sau khi phục hồi, Sony sẽ chính thức bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và duy trì mức lợi nhuận cao.

Tham khảo: Nikkei

Nguồn: GENK.VN

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.