iOSITC

Tắt tự động phát video của Facebook trên iOS và Android

105

Tính năng tự động phát Video (autoplay) của ứng dụng Facebook trên điện thoại iOS hay Android cho phép các video tự động phát mỗi khi người dùng nhấp vào liên kết. Tuy nhiên tính năng autoplay video này của Facebook trên điện thoại sẽ làm bạn phải trả nhiều chi phí internet hơn.

Ngày hôm qua, phiên bản cập nhật mới cho ứng dụng Facebook trên di động vừa được tung ra mắt. Một trong những tính năng mới của đợt phát hành lần này là việc các video sẽ tự động phát khi bạn lướt trên News Feed. Tính năng Autoplay Video này đã được Facebook thử nghiệm trong một vài tháng qua, vì thế kết quả không đem đến nhiều ngạc nhiên cho người dùng.

Tắt tự động phát video của Facebook trên iOS và Android 4

 

Các video này tự động phát ở chế độ cắt âm, nhưng có thể bạn không hề muốn tất cả các video đều phát một cách tự động đặc biệt là nếu bạn đang dùng internet di động và phải trả phí 3G/GPRS đúng không?

Bạn có thể sẽ không hoàn toàn vô hiệu hóa được tính năng autoplay video trên ứng dụng Facebook di động, nhưng, ít nhất bạn có thể vô hiệu hóa nó khi bạn KHÔNG sử dụng mạng Wi-fi.

Đối với các thiết bị iOS, đi đến mục Settings > Facebook > Settings. Dưới lựa chọn Video, kích hoạt chế độ “Auto-play on WiFi only.”

 

Đối với các thiết bị Android, đi đến App Settings đi kèm với ứng dụng Facebook,  sau đó lựa chọn ô “Auto-play videos on WiFi only”.

 

Chúng tôi không biết liệu rằng Facebook có cho phép tính năng autoplay bị vô hiệu hóa hoàn toàn hay không, nhưng nếu không, thì ít nhất bạn cũng đã biết cách vô hiệu autoplay video khi không dùng wifi. Bạn có thích tính năng autoplay video mới này của Facebook không? Hay tính năng này có mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn trong quá trình sử dụng? Hay cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!

La Hy_Gió / itcafe.Vn theo Cnet

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.