Tích hợp Google Hangout với Outlook Messenger

Việc tích hợp Google Hangout với Outlook Messenger sẽ cho phép bạn trò chuyện, nhắn tin với mọi người trong danh bạ Gmail từ ứng dụng Web Outlook Messenger của Microsoft.

Google Hangout (có tên cũ là Google Talk) là một ứng dụng (có cả trên web lẫn các nền tảng khác như Android chẳng hạn) cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với mọi người trong danh bạ Gmail của mình. Tính năng Outlook Messenger trên Web của Microsoft cũng cho phép bạn làm điều tương tự với danh bạ Outlook của bạn.

Tích hợp Google Hangout với Outlook Messenger 3

 

Nếu bạn muốn “non sông quy về một mối” với cả hai dịch vụ này, bạn có thể chuyển hướng cuộc trò chuyện Google Hangout về Outlook Messenger một cách dễ dàng.

Để chuyển hướng các tin nhắn, chat từ tài khoản Google sang Outlook bạn thực hiện như sau:

1. Click vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng) ở trên tài khoản Gmail của bạn.

 

2. Trên menu trổ xuống chọn “Settings

 

3.Chọn thẻ “Forwarding And POP/IMAP

 

4. Click vào nút “Add a forwarding address

 

5. Nhập địa chỉ email Outlook của bạn (tài khoản Microsoft mà bạn muốn nhận tin nhắn, trò chuyện từ tài khoản Google).

 

6. Nhấn “Next”

 

7. Click vào nút “Proceed” để xác nhận việc chuyển hướng tin nhắn trò chuyện.

 

8. Lúc này Gmail sẽ gửi một email tới địa chỉ thư Outlook của bạn để xác nhận việc điều hướng, bạn truy cập vào tài khoản Mail Outlook và click vào liên kết bên trong mail để xác nhận.

 

Xong. Từ bây giờ bạn có thể đọc mai, trả lời mail, tích hợp danh bạ Gmail vào Outlook cũng như trò chuyện cùng mọi người trong danh bạ Gmail thông qua tính năng Messenger của Outlook.

Kết luận:

Các dịch vụ tài khoản của Google (như Email, danh bạ, Google Hangout v.v..) thực sự là đã rất tuyệt đối với người dùng. Đặc biệt là Google đang chuẩn bị cho sự ra mắt phiên bản mới của Google Hangout hứa hẹn nhiều tính năng mới hấp dẫn trên công cụ trò chuyện – nhắn tin của Google. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng tài khoản Google là bạn chưa thể tích hợp danh bạn & email từ các dịch vụ khác. Trong khi tài khoản Microsoft cho phép bạn làm điều đó, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một máy tính chạy Windows 8/8.1 hay sử dụng điện thoại Windows Phone thì việc tích hợp tài khoản Google với tài khoản Microsoft thực sự là diều cần thiết.

Ngọc Đức/itcafe.Vn – Theo LaptopMag

itcafe

Related Posts

Trả lời