Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4

Mặc dù nhiều người nói rằng PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro được ghép nối tốt nhất với TV, màn hình máy tính cũng là màn hình tuyệt vời cho các máy chơi game hiện tại của Sony. Chúng có dấu chân nhỏ hơn, thật tuyệt nếu bạn có không gian hạn chế và không có chỗ cho TV 50 inch. Và họ có độ trễ đầu vào thấp hơn, điều này đặc biệt có lợi trong các trò chơi cạnh tranh nhanh.

Mua sắm cho các màn hình tốt nhất cho PS4 là một nhiệm vụ khó khăn, mặc dù, chủ yếu là vì hầu hết các màn hình trên thị trường đều hướng đến chơi game trên PC. May mắn thay cho bạn, chúng tôi đã giúp bạn được bảo vệ với hướng dẫn này. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp các sản phẩm hàng đầu hiện có trên thị trường, từ tùy chọn ngân sách đến màn hình 4K.

1. HP N270h

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 19

Mặc dù cũng có TV thân thiện với ngân sách, màn hình thường rẻ hơn, điều này giúp chúng trở thành lựa chọn tốt hơn cho những người có ngân sách nhỏ. Nếu bạn chỉ có thể chi khoảng 150 đô la cho một màn hình, hãy xem HP N270h, màn hình 27 inch với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 60 Hz.

Nổi bật với tấm nền IPS, N270h là một màn hình chơi game với các viền mỏng ở ba cạnh và lớp phủ màn hình chống lóa để giảm độ chói khi sử dụng màn hình trong phòng sáng. Nó có một cổng HDMI 1.4, cho phép kết nối với PS4. Giá đỡ mặc định là cơ bản và chỉ cung cấp điều chỉnh độ nghiêng, vì vậy nếu bạn muốn thiết lập linh hoạt hơn, bạn sẽ cần gắn nó vào giá đỡ hoặc tay vị trí của bên thứ ba.

N270h là một màn hình chơi game cấp thấp khá tốt, với thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào. Nó có độ chính xác màu sắc tốt và góc nhìn rộng, nhưng nó có độ tương phản phụ. Bạn có thể sử dụng nó cho các loại trò chơi khác nhau, bao gồm cả game bắn súng góc nhìn thứ nhất và game đua xe. Nếu bạn muốn có một màn hình đơn giản để chơi game PS4, hãy lấy sản phẩm HP này.

2. Dell P2417H

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 20

Giống như HP N270h, Dell P2417H là màn hình IPS giá cả phải chăng với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới tự nhiên 60 Hz, nhưng nó có màn hình 24 inch nhỏ hơn. Mặc dù được thiết kế rõ ràng để sử dụng chuyên nghiệp, màn hình Dell này cũng hoạt động tốt để chơi game trên PS4.

Được bán với mức giá tương đương với màn hình HP ở trên, P2417H có thiết kế tối giản tương tự như hầu hết các màn hình văn phòng khác của Dell. Nó có các bezels hẹp và bảng điều khiển phía sau sạch sẽ với hầu hết các cổng kết nối bắn xuống ở khu vực phía dưới. Đối với đầu vào, nó có một DisplayPort, một cổng VGA và một cổng HDMI, trong đó cổng sau là quan trọng nhất để chơi game PS4. Ngoài ra, nó có một trung tâm USB bao gồm bốn cổng USB, có thể được sử dụng để sạc bộ điều khiển của bạn.

P2417H có chất lượng hình ảnh tốt cho màn hình IPS được bán với giá dưới 200 USD, với độ chính xác màu sắc tuyệt vời, độ sáng tốt và góc nhìn rộng. Mặc dù không ngang tầm với màn hình VA, tỷ lệ tương phản cũng khá. Thời gian phản hồi tốt trong khi độ trễ đầu vào thấp, điều này thật tuyệt nếu bạn thích chơi game đối kháng. Nhìn chung, P2417H là một màn hình tốt để chơi game trên PS4, đặc biệt nếu bạn muốn một cái gì đó đi kèm với bộ chia USB và chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn.

3. BenQ Zowie RL2455S

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 21

Nếu bạn thích chơi game cạnh tranh, BenQ Zowie RL2455S sẽ tạo nên một màn hình chơi game tuyệt vời. Đó là màn hình TN 24 inch được thiết kế dành riêng cho chơi game cạnh tranh trên máy chơi game, tự hào với thời gian phản hồi cực nhanh và độ trễ đầu vào rất thấp. Thật tuyệt vời cho các trò chơi như Overwatch, Street Fighter V và Rocket League.

Về thiết kế, RL2455S – được bán với mức giá tương đương Dell P2417H – sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào, đặc biệt là với các bezels dày. Nó có một thiết kế đơn giản từ trên xuống dưới và đi kèm với một giá đỡ cơ bản. Nó có cổng HDMI 1.4 kép, thật tuyệt nếu bạn cũng muốn kết nối nó với bàn điều khiển thứ hai. Trong khi màn hình có loa, chất lượng âm thanh là tầm thường, như mong đợi từ một màn hình ngân sách.

So với các màn hình ngân sách của Dell và HP, sản phẩm BenQ này có chất lượng hình ảnh kém hơn, độ tương phản kém và góc nhìn hẹp. Đây không phải là màn hình phù hợp cho các trò chơi có hình ảnh đẹp như God of War, Shadow of the Tomb Raider và Persona 5. Nhưng đối với các game cạnh tranh có nhịp độ nhanh trong đó thời gian phản hồi và độ trễ đầu vào quan trọng hơn chất lượng hình ảnh, đó là một màn hình lý tưởng .

4. Samsung C27F398

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 22

Samsung C27F398 là một thay thế tốt cho HP N270h nếu bạn muốn một màn hình phù hợp hơn cho các game kinh dị sinh tồn như phiên bản làm lại Resident Evil 2 được phát hành gần đây. Đó là màn hình VA 27 inch với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 60 Hz, cả hai đều là thông số kỹ thuật hoàn hảo để chơi game trên máy chơi game PS4.

Giống như nhiều màn hình Samsung, C27F398 có màn hình cong, giúp tăng thêm một chút phong cách cho khung máy trông cơ bản khác. Nó có các viền khá hẹp xung quanh và có một phím điều khiển trực quan để điều hướng màn hình trên màn hình (OSD). Để tương thích với PS4, nó có một cổng HDMI 1.4, nằm ở phía sau, cùng với DisplayPort. Mặc dù màn hình không có bộ chia USB, nhưng nó có cổng ra âm thanh cho tai nghe, rất tốt.

C27F398 có chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn so với màn hình chơi game BenQ ở trên. Nó có tỷ lệ tương phản cao, dẫn đến hình ảnh sống động hơn và tự hào với độ chính xác màu sắc tuyệt vời một khi được hiệu chỉnh đầy đủ. Về hiệu năng chơi game, màn hình Samsung này rất tốt, có thời gian phản hồi nhanh cho màn hình VA và độ trễ đầu vào thấp. Tuy nhiên, màn hình cong không thực sự mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn, xem xét kích thước màn hình và tỷ lệ khung hình.

5. ViewSonic XG2402

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 23

Thường được coi là một trong những màn hình TN tốt nhất hiện nay, ViewSonic XG2402 là một màn hình tuyệt vời để chơi game, cho dù bạn chơi game trên PC hay console. Đó là màn hình TN linh hoạt hơn nhiều so với BenQ Zowie RL2455S, có chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn và bộ chia USB. Nó được bán với giá khoảng 200-250 đô la, với giá đôi khi giảm xuống dưới 200 đô la trong một đợt bán lớn.

XG2402 là màn hình 24 inch với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 144 Hz, điều này có lợi nếu bạn cũng sẽ sử dụng màn hình để chơi game trên PC. Nó có chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn với phạm vi điều chỉnh tốt, điều này rất quan trọng khi xem xét các vấn đề về góc nhìn của màn hình TN. Nó có hai cổng HDMI để kết nối PS4 và hai cổng USB 3.0 để sạc bộ điều khiển PS4 của bạn.

Với thời gian phản hồi cực nhanh và độ trễ đầu vào đặc biệt, màn hình ViewSonic này được sử dụng tốt nhất cho các trò chơi có nhịp độ nhanh. Bạn có thể sử dụng nó cho các game bắn súng góc nhìn thứ nhất, trò chơi chiến đấu và trò chơi thể thao, trong số những người khác. Chất lượng hình ảnh của màn hình cũng ở mức khá, đây là trường hợp tốt nhất cho màn hình TN. Nó có độ chính xác màu sắc tốt trong hộp và độ sáng cực đại tốt. Nói chung, XG2402 là một màn hình tuyệt vời để chơi game PS4. Tuy nhiên, bạn không thể tận dụng tốc độ làm mới bản địa rất cao, vì các trò chơi PS4 không vượt quá 60 khung hình mỗi giây.

6. LG 27UD58-B

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 24

Nếu bạn muốn có màn hình 4K tương đối phải chăng cho PS4 Pro, hãy xem LG 27UD58-B, màn hình IPS với màn hình 27 inch và tốc độ làm mới 60 Hz. Bạn có thể nhận được nó với giá chỉ khoảng 300 đô la, đây là một mức giá đáng ngạc nhiên cho màn hình 4K 27 inch. LG cũng cung cấp một biến thể 24 inch, nhưng chúng tôi không thực sự khuyên rằng một vì màn hình lớn hơn sẽ tốt hơn cho độ phân giải 4K.

Xét về giá cả, không có gì đáng ngạc nhiên khi 27UD58-B có các tính năng tối thiểu. Nó có một thiết kế cơ bản sẽ không quay đầu, với mặt sau đơn giản và chân đế với khả năng điều chỉnh rất hạn chế. Điều khiển menu, xuất hiện dưới dạng một phím điều khiển nhỏ, được đặt ở dưới cùng của màn hình, trong khi các cổng đầu vào hướng ra ngoài ở phía sau. Màn hình có hai cổng HDMI 2.0, có thể hỗ trợ độ phân giải 4K ở 60 Hz.

Màn hình LG này là một màn hình tuyệt vời cho các game nhập vai, game kinh dị sinh tồn và game phiêu lưu, trong số các thể loại khác. Nó có độ chính xác màu sắc tốt trong hộp, góc nhìn rộng và độ sáng tốt. Thời gian phản hồi tốt cho màn hình IPS trong khi độ trễ đầu vào thấp cho dù màn hình đang chạy ở 4K hay 1080p, thật tuyệt nếu bạn muốn kết nối nó với PS4 thông thường. Đó là một sản phẩm tuyệt vời nói chung, cung cấp giá trị tuyệt vời cho tiền.

7. Asus VP28UQG

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 25

Asus VP28UQG là màn hình 4K 28 inch được bán với mức giá tương đương với LG 27UD58-B, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt khác nếu bạn muốn có màn hình 4K thân thiện với ngân sách. Nhưng không giống như màn hình LG, nó có bảng điều khiển TN thay vì IPS, tự động chuyển sang góc nhìn hẹp hơn.

So với các màn hình chơi game cao cấp của Asus, VP28UQG có thiết kế khung máy tinh tế hơn, không có tính thẩm mỹ tương lai và hệ thống ánh sáng tùy biến. Màn hình, có lớp phủ chống chói, được bao quanh bởi các viền khá dày. Để điều hướng menu, màn hình có một phím điều khiển trực quan ở phía sau.

Có cổng HDMI 2.0 kép để kết nối với cả PS4 thông thường và PS4 Pro mạnh hơn, màn hình Asus 4K này là màn hình phù hợp cho các trò chơi có nhịp độ nhanh. Nó có thời gian phản hồi nhanh, được đưa ra xem xét loại bảng điều khiển và độ trễ đầu vào thấp. Nếu bạn là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Call of Duty: Black Ops 4 và Battlefield 1, bạn sẽ thích màn hình này. Nhưng nếu bạn coi trọng chất lượng hình ảnh hơn thời gian phản hồi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình IPS và VA trong danh sách này.

8. LG 27UK650-W

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 26

Được nhiều người coi là màn hình 4K tốt nhất cho các máy chơi game hiện tại của Sony, LG 27UK650-W là một màn hình nổi bật, hoạt động tốt cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm chơi game và làm việc văn phòng. Đó là màn hình IPS 27 inch hỗ trợ HDR, cổng HDMI kép và chân đế có thể điều chỉnh. Bạn có thể nhận được nó với giá khoảng 400-450 đô la.

Giống như hầu hết các màn hình khác của LG, model đặc biệt này có thiết kế tối giản, nổi bật với các viền mỏng ở phía trên và hai bên và mặt sau toàn màu trắng. Nó có thể dễ dàng gắn vào giá treo tường của bên thứ ba hoặc cánh tay màn hình. Điều khiển OSD, dưới dạng một phím điều khiển nhỏ, nằm ở dưới cùng của màn hình và rất dễ sử dụng.

Đối với kết nối PS4, có một cặp cổng HDMI 2.0 ở phía sau, cùng với DisplayPort cho máy tính và cổng ra âm thanh cho tai nghe. Không có cổng USB trên màn hình này, điều này có thể khiến một số bạn thất vọng khi xem xét giá. Hơn nữa, màn hình không đi kèm loa bên trong, nhưng đó không thực sự là vấn đề lớn.

27UK650-W là một màn hình 4K tuyệt vời cho các trò chơi như God of War, Uncharted 4: A Thief’s End, Persona 5 và Red Dead Redemption 2. Chất lượng hình ảnh tổng thể rất tuyệt, với độ chính xác màu sắc tuyệt vời, góc nhìn rộng và hiệu suất HDR khá. Tuy nhiên, độ tương phản không tốt bằng độ tương phản của màn hình VA, do đó, đừng quá kỳ vọng vào mặt trước đó.

Mặc dù không tốt như ViewSonic XG2402 và các màn hình TN khác, màn hình LG 4K này cũng cung cấp thời gian phản hồi nhanh, rất phù hợp cho các trò chơi có nhịp độ nhanh. Ngoài ra, độ trễ đầu vào là tuyệt vời cho dù màn hình đang chạy ở 4K hay 1080p. Nhìn chung, 27UK650-W là màn hình 4K được khuyên dùng để chơi game PS4, đặc biệt nếu bạn muốn thứ gì đó cũng hoạt động tốt cho năng suất và sử dụng chung.

9. ViewSonic XG3220

 

 

Màn hình 32 inch, ViewSonic XG3220 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn màn hình 4K sử dụng bảng VA cho độ tương phản tốt hơn đáng kể so với màn hình IPS và TN. Nó hỗ trợ nội dung HDR và ​​có một bộ chia USB để sạc bộ điều khiển DualShock 4 của bạn, rất tiện lợi.

Giống như các màn hình ViewSonic khác trong danh sách này, XG3220 có thiết kế thời trang, dễ dàng tách nó ra khỏi các màn hình thông thường. Chân đế mặc định cung cấp các tùy chọn điều chỉnh đầy đủ và có móc tai nghe ở đầu quản lý cáp cơ bản và hàng đầu. Màn hình có cổng HDMI 2.0 kép, thật tuyệt nếu bạn cũng sở hữu Xbox One X và muốn có một màn hình duy nhất để chơi game console. Ngoài ra, nó có cổng ra âm thanh cho tai nghe chơi game của bạn.

XG3220, có tốc độ làm mới 60 Hz, được sử dụng tốt nhất cho các trò chơi một người chơi, đặc biệt là những game có hình ảnh đáng yêu. Nó có chất lượng hình ảnh tổng thể tốt, với độ chính xác màu sắc tuyệt vời, độ sáng tốt và tỷ lệ tương phản tuyệt vời. Thời gian phản hồi cũng tốt cho màn hình VA trong khi độ trễ đầu vào sẽ làm hài lòng hầu hết các game thủ. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình này để xem phim, điều này làm cho nó trở thành một cỗ máy toàn diện để sử dụng giải trí.

10. LG 32UD99-W

Tổng hợp 10 màn hình tốt nhất cho PS4 27

Nếu bạn thích LG 27UK650-W nhưng thích màn hình lớn hơn với nhiều tính năng hơn, hãy lấy LG 32UD99-W thay thế. Đó là màn hình IPS 32 inch với độ phân giải 4K và tốc độ làm mới 60 Hz. Đây là một màn hình tuyệt vời cho cả chơi game và năng suất, với màn hình lớn và độ phân giải cao cho phép đa nhiệm dễ dàng cho thiết bị sau. Nó được bán với giá khoảng 700-800 USD, khiến nó trở thành sản phẩm đắt nhất trong hướng dẫn này cho các màn hình tốt nhất cho PS4.

Về thiết kế, 32UD99-W không khác biệt so với LG 27UK650-W, nổi bật với các viền mỏng và mặt sau màu trắng với các cổng kết nối hướng ra ngoài. Nó đi kèm với chân đế có thể điều chỉnh dễ dàng tháo lắp nếu bạn muốn thiết lập treo tường. Đối với kết nối PS4, màn hình có một cặp cổng HDMI 2.0. Ngoài ra, nó có hai cổng USB 3.0 để sạc bộ điều khiển PS4 của bạn, cùng với cổng USB-C, rất hữu ích nếu bạn cũng muốn kết nối màn hình với máy tính xách tay.

32UD99-W có chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất chơi game tốt. Nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời một khi được hiệu chỉnh, góc nhìn rộng, độ tương phản tốt và độ sáng tốt. Nó cũng hỗ trợ nội dung HDR, nhưng giống như LG 27UK650-W, nó hoạt động tốt nhất về hiệu suất HDR. Nhìn chung, màn hình LG này là một sản phẩm được khuyên dùng, không chỉ để chơi game PS4 mà còn cho năng suất, xem phim và sử dụng chung.

Nguyên tắc của người mua

Máy chơi game hiện tại của Sony rõ ràng khác với máy tính để bàn. Nếu bạn đang mua một màn hình dành riêng cho chơi game PS4, bạn sẽ cần xem xét các thông số kỹ thuật theo một cách khác. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua màn hình PS4:

Kích thước màn hình

Màn hình có nhiều kích cỡ khác nhau, từ màn hình 24 inch đến màn hình 49 inch đồ sộ. Vì một trong những lợi thế của màn hình so với TV là dấu chân nhỏ hơn của chúng, chúng tôi không khuyên dùng màn hình lớn hơn 32 inch để chơi game PS4, với màn hình 24 inch và 27 inch là kích thước lý tưởng nhất.

Nếu bạn có không gian rất hạn chế hoặc chủ yếu chơi các trò chơi cạnh tranh, màn hình 24 inch là lý tưởng vì chúng có dấu chân nhỏ và cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy toàn bộ màn hình, có thể thuận lợi khi chơi game cạnh tranh. Nếu bạn chủ yếu chơi các trò chơi một người chơi và muốn có trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn, hãy dùng màn hình 27 inch. Chúng không chiếm nhiều không gian trên bàn và trông đẹp mắt cho dù bạn ngồi cách màn hình ít hơn bốn feet hoặc từ khoảng bốn đến năm feet ra ngoài.

Nếu bạn thường ngồi cách màn hình hơn năm feet và muốn màn hình lớn hơn 30 inch, hãy xem xét màn hình 32 inch. Mặc dù chúng có dấu chân lớn hơn, nhưng chúng rất phù hợp với các trò chơi có đồ họa đẹp và phù hợp nhất nếu bạn muốn một màn hình lớn hoạt động tốt cho cả chơi game và năng suất PS4.

Ngoài ra còn có màn hình 34 inch, 35 inch và 38 inch, nhưng các loại kích thước đó dành riêng cho màn hình ultrawide, có tỷ lệ khung hình 21: 9. Cả PS4 thông thường và PS4 Pro mạnh hơn đều hỗ trợ tỷ lệ khung hình đó. Nếu bạn kết nối màn hình ultrawide với bảng điều khiển PS4, đầu ra sẽ được kéo dài khủng khiếp để vừa với màn hình hoặc hiển thị với các thanh màu đen lớn ở cả hai bên.

Mặc dù chúng không phổ biến, nhưng cũng có những màn hình máy tính lớn hơn 40 inch. Một số là màn hình phẳng với tỷ lệ khung hình 16: 9 tiêu chuẩn trong khi một số khác có định dạng ultrawide. Tuy nhiên, chúng tôi không thực sự khuyên dùng màn hình lớn hơn 40 inch để chơi game PS4. Nếu bạn đang xem xét chúng, bạn cũng có thể đi xem TV.

Nghị quyết

Để chơi trò chơi PS4, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình 1920 × 1080 (FHD) và 3840 × 2160 (4K UHD), với màn hình sau phù hợp hơn nếu bạn chơi trên PS4 Pro. Không giống như Xbox One S và Xbox One X, các máy chơi game hiện tại của Sony không hỗ trợ độ phân giải 2560 × 1440 (QHD), mặc dù một số trò chơi thực sự chạy ở độ phân giải đó.

Đối với màn hình 24 inch, độ phân giải 1080p là hoàn toàn tốt. Nhiều người coi độ phân giải 4K là một sự lãng phí trên một màn hình nhỏ như vậy. Độ phân giải 1080p cũng tốt trên màn hình 27 inch, nhưng chỉ khi bạn ngồi cách màn hình ít nhất ba hoặc bốn feet khi chơi game. Nếu bạn ngồi gần màn hình, bạn có thể nhận thấy mật độ điểm ảnh thấp của màn hình. Trong khi đó, độ phân giải 4K được trải nghiệm tốt nhất trên các màn hình lớn hơn như màn hình 27 inch và 32 inch.

Loại bảng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét là công nghệ bảng điều khiển của màn hình. Có ba công nghệ bảng điều khiển được sử dụng trong màn hình: Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS), Twisted NIAL (TN) và Căn dọc (VA). Tất cả đều có ưu và nhược điểm.

Màn hình IPS có khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn tốt nhất. Và mặc dù chúng không phản ứng nhanh như màn hình TN, nhưng chúng có thời gian phản hồi tốt và thường tốt hơn màn hình VA ở mặt trước đó. Màn hình IPS rất lý tưởng nếu bạn chủ yếu chơi các trò chơi một người chơi có đồ họa đẹp và quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hình ảnh so với thời gian phản hồi. Tuy nhiên, chúng đắt hơn màn hình TN và VA, đặc biệt là những màn hình có độ phân giải 4K.

Màn hình TN là rẻ nhất, đơn giản vì tấm TN có giá rẻ để sản xuất. Chúng có khả năng tái tạo màu sắc tầm thường và góc nhìn hẹp. Nhưng mặt khác, họ tự hào về thời gian phản hồi nhanh nhất, điều này có lợi trong các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh. Nếu bạn chủ yếu chơi các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh và không quan tâm đến chất lượng hình ảnh, hãy đến với màn hình TN.

Màn hình VA nằm giữa màn hình IPS và TN. Chúng có chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn so với màn hình TN và có thời gian phản hồi tốt. Họ cung cấp tỷ lệ tương phản tốt nhất, giúp chuyển sang màu đen sâu hơn và hình ảnh rực rỡ hơn. Giống như màn hình IPS, màn hình VA được sử dụng tốt nhất cho các trò chơi theo cốt truyện hoặc có nhịp độ chậm. Tuy nhiên, chúng thích hợp cho các game kinh dị sinh tồn hơn màn hình IPS, vì chúng có độ tương phản tốt hơn nhiều, có lợi trong các game có nhiều cảnh tối.

Tốc độ làm tươi

Được liệt kê bằng Hertz (Hz), tốc độ làm mới là số lần màn hình vẽ lại hoặc cập nhật hình ảnh trên màn hình mỗi giây. Tốc độ làm mới cao hơn giúp tăng độ mượt mà trong các trò chơi, điều này thật tuyệt khi chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh. Tuy nhiên, đối với chơi game PS4, tốc độ làm mới 60 Hz là hoàn toàn tốt vì các trò chơi PS4 không vượt quá 60 khung hình mỗi giây. Tốc độ làm mới màn hình là một trong những khía cạnh ít quan trọng nhất cần xem xét khi mua sắm màn hình tốt nhất cho PS4.

Kết nối

Có nhiều loại cổng đầu vào khác nhau được tìm thấy trong màn hình. Một số màn hình chỉ đơn giản là có DisplayPort và cổng HDMI. Các loại khác có Mini DisplayPort, cổng USB-C hoặc cổng VGA, cổng sau dùng để kết nối với các máy tính cũ. Đối với chơi game PS4, cổng đầu vào duy nhất mà bạn cần lo lắng là HDMI, vì đó là thứ mà giao diện điều khiển sử dụng để giao tiếp với màn hình.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các màn hình đều có cùng một cổng HDMI. Một số màn hình bao gồm cổng HDMI 1.4 trong khi những màn hình khác có cổng HDMI 2.0 mới hơn. Nếu bạn chơi game trên PS4 thông thường, cổng HDMI 1.4 vẫn ổn vì nó có thể hỗ trợ độ phân giải 1080p ở 60 Hz, đây là cài đặt tối đa cho bảng điều khiển đó. Nếu bạn chơi game trên PS4 Pro và muốn có màn hình 4K, các sản phẩm duy nhất bạn nên xem xét là những sản phẩm có ít nhất một cổng HDMI 2.0. Không giống như HDMI 1.4 cũ, HDMI 2.0 hoàn toàn có thể hỗ trợ độ phân giải 4K ở 60 Hz.

Tính năng, đặc điểm

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về các tính năng bổ sung. Khi nói đến các tính năng bổ sung, không phải tất cả các màn hình đều giống nhau. Một số được tải với rất nhiều tính năng trong khi một số khác có danh sách các tính năng ngắn hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng màn hình đều hữu ích cho chơi game PS4, vì vậy đừng mua màn hình chỉ vì nó có một danh sách các tính năng ấn tượng. Dưới đây là tóm tắt nhanh về một số tính năng màn hình và ý nghĩa của chúng khi chơi game PS4.

HDR: Dải động cao (HDR) cho phép hình ảnh giống như thật hơn, với độ sáng cao hơn, độ tương phản tốt hơn và nhiều màu sắc hơn. Cả PS4 và PS4 Pro đều hỗ trợ HDR, thật tuyệt vời. Tuy nhiên, màn hình không phải là tuyệt vời liên quan đến việc thực hiện HDR.

Có nhiều màn hình hỗ trợ nội dung HDR, nhưng hầu hết chúng không được trang bị đầy đủ để hiển thị nội dung HDR đúng cách. Một số không hỗ trợ dải màu rộng hơn trong khi một số khác không thể đủ sáng hoặc không có độ tương phản cao. Mặc dù một số màn hình khá tốt về hiệu suất HDR, nhưng nhiều màn hình không thực sự bổ sung nhiều khi chế độ HDR được bật.

Nếu bạn muốn một màn hình thực sự cung cấp hiệu suất HDR tốt, bạn sẽ cần khoảng 1.000-2.000 đô la cho một chiếc (xem: Acer Predator X27, Philips Momentum 436M6VBPAB). Nếu bạn có loại tiền đó để chi cho một màn hình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng TV HDR thay thế.

G-Sync / FreeSync: G-Sync và FreeSync là các công nghệ đồng bộ hóa thích ứng thường có trong các màn hình, đặc biệt là sau này. Chúng cho phép tốc độ làm mới thay đổi bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình với đầu ra card đồ họa để chơi game mượt mà hơn. Tuy nhiên, cả PS4 và PS4 Pro đều không hỗ trợ G-Sync và FreeSync. Chỉ xem xét liệu một màn hình có G-Sync / FreeSync nếu bạn cũng sẽ sử dụng màn hình của mình để chơi game trên PC hoặc Xbox One, thực sự hỗ trợ FreeSync.

Hub USB: Nếu màn hình có bộ chia USB, bạn có thể sử dụng nó để sạc bộ điều khiển DualShock 4 của mình. Một số màn hình có tới bốn cổng hạ lưu USB 3.0. Mặc dù chắc chắn sẽ thuận tiện nếu màn hình có bộ chia USB, nhưng đó không phải là một tính năng lớn vì vẫn còn các phương pháp khác để sạc bộ điều khiển PS4 của bạn.

Loa: Khi mua sắm màn hình tốt nhất cho PS4, một trong những điều cuối cùng bạn cần lo lắng là loa bên trong. Loa màn hình tích hợp không phải là tuyệt vời, chỉ có một vài màn hình có loa âm thanh tốt. Để chơi game, bạn sẽ muốn sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe để có trải nghiệm âm thanh tốt hơn , đặc biệt là nếu bạn thích chơi trò chơi có nhạc nền xuất sắc – như Nier: Automata và Bastion. Nếu bạn có không gian bàn hạn chế hoặc muốn có một thiết lập tối giản hơn, hãy tìm kiếm các soundbars máy tính tốt nhất .

The 10 Best Monitors for PS4

Related Posts