Tổng hợp 10 máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất

Rất nhiều người nghĩ rằng họ an toàn trước ô nhiễm không khí ngay khi họ thoát khỏi thế giới bên ngoài và bước vào ngôi nhà thân yêu của họ. Đó không thể là sự thật. Từ vẩy da thú cưng và phấn hoa đến khói thuốc lá và bụi, có những hạt khác nhau có thể làm ô nhiễm không khí trong nhà bạn, đó là tin xấu nếu bạn hoặc thành viên gia đình bạn bị dị ứng.

Tin tốt là bạn có thể khắc phục vấn đề đó bằng cách sử dụng máy lọc không khí, thu giữ các hạt nhỏ trong không khí và đảm bảo không khí bạn hít vào trong nhà sạch sẽ. Nhưng đừng chỉ chọn bất kỳ máy lọc không khí nào; Có nhiều loại máy lọc không khí khác nhau. Một số được thiết kế cho một phòng ngủ nhỏ trong khi những người khác được xây dựng cho một căn phòng rất lớn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách đánh giá của chúng tôi về các máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất hiện có trên thị trường, bao gồm các sản phẩm có khả năng bao phủ một căn phòng rộng 400 mét vuông. Các sản phẩm được liệt kê theo giá, theo thứ tự tăng dần, cho phép bạn nhanh chóng xem sản phẩm nào nằm trong phạm vi ngân sách của bạn.

1. Winix 5500-2

Winix 5500-2
Winix 5500-2

Không phải tất cả các máy lọc không khí phòng lớn sẽ tiêu tốn của bạn hơn 200 đô la. Ngoài ra còn có các tùy chọn tuyệt vời bán với giá thấp hơn số tiền đó, với Winix 5500-2 là một trong những lựa chọn tốt nhất. Một đơn vị có bộ lọc không khí hạt hiệu quả (HEPA) được chứng nhận, đơn vị này thu được 99,97% các hạt trong không khí nhỏ tới 0,3 micron, bao gồm cả bụi và phấn hoa, với độ bao phủ lên tới 360 feet vuông.

Đứng ở độ cao dưới 24 inch, Winix 5500-2 không cao hơn bàn làm việc có kích thước thông thường và rất dễ sử dụng. Nó có bốn tốc độ quạt, với thiết bị tự động chuyển sang cài đặt yên tĩnh nhất khi chế độ ngủ được kích hoạt. Ngoài ra, đèn báo sẽ mờ khi ở chế độ ngủ, biến máy thành một hệ thống làm sạch kín đáo, không làm phiền giấc ngủ của bạn.

Mặc dù không có nhiều tính năng như một số sản phẩm cao cấp ngoài kia, máy lọc không khí Winix này có thể hoàn thành công việc và rất tốt cho phòng ngủ và nhà bếp – với điều kiện kích thước phòng nằm trong phạm vi của máy. Bộ lọc cũng dễ dàng thay thế, với đèn báo hiệu nếu máy yêu cầu bộ lọc mới.

2. Levoit LV-PUR131

Levoit LV-PUR131
Levoit LV-PUR131

Có trụ sở tại California, Levoit là một trong những thương hiệu tốt nhất khi nói đến máy lọc không khí, cung cấp cả máy lọc không khí phòng lớn và máy tính để bàn. Được trang bị bộ lọc HEPA được chứng nhận, Levoit LV-PUR131 rơi vào loại cũ, với phạm vi bảo hiểm lên tới 322 feet vuông. Nó có thể loại bỏ các hạt trong không khí nhỏ tới 0,3 micron, có hệ thống lọc ba giai đoạn bao gồm bộ lọc than hoạt tính, xử lý các mùi khó chịu như khói thuốc lá.

Ra khỏi hộp, Levoit LV-PUR131 dễ cài đặt và tương đối nhẹ, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến vị trí mong muốn trong phòng. Đối với điều khiển, thiết bị có các điều khiển trên bo mạch cảm ứng bao gồm một số chức năng, bao gồm cả bộ hẹn giờ và chế độ ngủ. Có nhiều tốc độ quạt khác nhau để lựa chọn, với chức năng chế độ ngủ cấu hình máy ở mức cài đặt thấp nhất để cho phép bạn ngủ mà không có tiếng ồn của quạt.

Được bán với giá dưới 200 USD, máy lọc không khí Levoit này là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn một máy lọc không khí tương đối phải chăng cho một căn phòng lớn. Đây là một hệ thống làm sạch tuyệt vời cho một ngôi nhà đầy những người bị dị ứng dễ dàng bị kích hoạt bởi phấn hoa, bụi hoặc các hạt trong không khí khác.

3. Fellowes AeraMax 300

Fellowes AeraMax 300
Fellowes AeraMax 300

Fellowes AeraMax 300 là một máy lọc không khí phòng lớn tuyệt vời, có diện tích bao phủ lên tới 600 feet vuông. Nó đi kèm trong một khung chủ yếu là màu trắng với một lát màu đen ở phía trước, nơi đặt giao diện người dùng được thiết kế tốt. Giao diện người dùng rất dễ sử dụng và bao gồm các chỉ báo cho tốc độ quạt và liệu có cần thay thế bộ lọc HEPA và carbon hay không.

Máy lọc không khí với hệ thống lọc bốn giai đoạn, Fellowes AeraMax 300 có AeraSafe Antimicrobial Treatment, cung cấp thêm khả năng bảo vệ chống lại sự phát triển của các vi sinh vật như vi khuẩn và nấm. Với tốc độ quạt khác nhau để lựa chọn, máy lọc không khí này có thể rất yên tĩnh và mạnh mẽ, mặc dù không phải cùng một lúc, vì cài đặt cao nhất không chính xác kín đáo.

Điều tuyệt vời về sản phẩm Fellowes này là cảm biến thông minh có vấn đề tối thiểu trong việc thay đổi chất lượng không khí trong phòng, điều không thể nói cho rất nhiều máy lọc không khí khác ngoài kia. Khi ở chế độ tự động, tốc độ quạt sẽ tự động điều chỉnh dựa trên chất lượng không khí của phòng. Mặt khác, đèn trên giao diện người dùng quá sáng và có thể gây khó chịu, vì vậy hãy đảm bảo che chúng lại trước khi bạn đi ngủ nếu máy ở trong phòng ngủ của bạn.

4. Coway AP-1512HH

AP-1512HH
AP-1512HH

Coway AP-1512HH là một máy lọc không khí hiệu quả với hệ thống làm sạch bốn giai đoạn, bao gồm bộ lọc trước có thể giặt được cho các hạt lớn là tuyến phòng thủ đầu tiên. Bạn có thể nhận được nó với giá khoảng 200 đô la, đưa nó vào cùng mức giá với sản phẩm Fellowes ở trên.

Với các điều khiển dễ sử dụng ở phía trên, máy lọc không khí Coway này có phạm vi bảo hiểm lên tới 361 feet vuông và cung cấp ba tốc độ quạt. Khi được đặt ở chế độ tự động, tốc độ quạt sẽ thay đổi dựa trên chất lượng không khí trong phòng, với máy có cảm biến chất lượng không khí đáng tin cậy hoạt động như dự định. Hơn nữa, thiết bị chuyển sang chế độ sinh thái khi không phát hiện ô nhiễm không khí trong 30 phút, với quạt sẽ tự động tắt khi chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt.

Ngoài ra còn có chức năng hẹn giờ, với các tùy chọn một giờ, bốn giờ và tám giờ. Nhìn chung, máy lọc không khí phòng lớn này là một sản phẩm được thiết kế tốt và dễ sử dụng, có các chỉ số khi cần thay thế HEPA và bộ lọc mùi, thuận tiện. Mặc dù vậy, thật khó để nhận ra rằng cỗ máy trông giống như một chiếc iPod Shuffle thế hệ thứ tư khổng lồ, đặc biệt là biến thể màu trắng.

5. Winix WAC9500

Winix WAC9500
Winix WAC9500

Được trang bị bộ lọc True HEPA, Winix WAC9500 là một bộ lọc không khí được thiết kế để bao phủ các phòng lớn với diện tích lên tới 283 feet vuông. Nó có một hệ thống làm sạch hiệu quả, bao gồm bộ lọc kiểm soát mùi tiên tiến và bộ lọc trước có thể giặt được cho các hạt trong không khí lớn như lông thú cưng. Bạn có thể đặt thủ công tốc độ quạt, với bốn tốc độ để chọn hoặc bạn có thể đặt máy ở chế độ tự động.

Ở chế độ tự động, Winix WAC9500 theo dõi chất lượng không khí trong phòng, nhờ các cảm biến thông minh và tự động tối ưu hóa tốc độ quạt dựa trên chất lượng không khí. Các điều khiển và chỉ báo trạng thái được đặt phía trước và rất dễ hiểu. Nếu bạn muốn điều khiển máy từ xa, cũng có một điều khiển từ xa đi kèm, nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều về các tính năng.

Khi nói đến máy lọc không khí tốt nhất, một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà bạn nghe được từ khách hàng là đèn báo thực sự sáng và có thể gây khó chịu khi đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ. Đó không phải là trường hợp ở đây. Đèn báo của sản phẩm Winix này tự động mờ khi phòng tối, đó là một điểm nhấn đẹp. Nói chung, Winix WAC9500 là một sản phẩm tuyệt vời, có hệ thống làm sạch hiệu quả và các điều khiển thân thiện với người dùng.

6. Blueair Blue Pure 211+

Blueair Blue Pure 211+
Blueair Blue Pure 211+

Nếu bạn muốn một máy lọc không khí có thể hòa trộn với các đồ nội thất khác trong phòng, hãy xem Blueair Blue Pure 211+, một thiết bị nhỏ gọn với thiết kế tối giản. Nó có bộ lọc trước có thể giặt dễ dàng với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm vàng và xanh, rất tuyệt nếu bạn không thích kiểu dáng công nghiệp toàn màu trắng / đen thông thường của hầu hết các máy lọc không khí. Gói này bao gồm một bộ lọc trước màu xám và một bộ lọc trước màu xanh lam, với các màu khác là các giao dịch mua riêng.

Có khả năng thu giữ 99% các hạt trong không khí thông thường, Blueair Blue Pure 211+ có hệ thống làm sạch ba giai đoạn, bao gồm bộ lọc than hoạt tính cho mùi khó chịu. Thật tuyệt vời cho phòng ngủ và phòng khách, tự hào với diện tích lên tới 600 feet vuông. Bạn có thể dựa vào nó để giữ cho chất lượng không khí trong phòng của bạn sạch sẽ và không gây dị ứng.

Sản phẩm Blueair này rất dễ cài đặt ngoài hộp và dễ dàng di chuyển do thiết kế tương đối nhỏ gọn và nhẹ. So với hầu hết các máy lọc không khí khác, nó có sơ đồ điều khiển đơn giản hơn nhiều, có tính năng điều khiển một nút thân thiện với người dùng. Đây là một sản phẩm rất được khuyến khích cho những ai muốn một chiếc máy đơn giản, hoạt động như dự định và cực kỳ dễ sử dụng.

7. Levoit LV-H133

Levoit LV-H133
Levoit LV-H133

Có khả năng bao phủ các phòng lớn có diện tích lên tới 538 feet vuông, LV-H133 là một sản phẩm tuyệt vời khác của Levoit. Đó là một máy lọc không khí kiểu tháp, dễ dàng tách nó ra khỏi sản phẩm Levoit khác trong danh sách này. Nó có hệ thống lọc ba giai đoạn, có bộ lọc trước cho các hạt lớn, bộ lọc HEPA cho các hạt trong không khí nhỏ tới 0,3 micron và bộ lọc than hoạt tính cho mùi khó chịu.

Levoit LV-H133 có vỏ được thiết kế tốt với các nút điều khiển dựa trên cảm ứng ở phía trên, nơi quạt cũng bắn ra. Các chức năng bao gồm chế độ hẹn giờ và chế độ ngủ, với chế độ sau chuyển thiết bị sang tốc độ quạt thấp nhất, đây là cài đặt yên tĩnh nhất. Có các chỉ báo khác nhau trong bảng điều khiển – bao gồm chỉ báo thay đổi bộ lọc và chỉ báo chất lượng không khí, sẽ phát sáng màu xanh khi chất lượng không khí trong phòng rất tốt và đỏ khi xấu.

Giống như hầu hết các máy lọc không khí hiện đại hiện có trên thị trường, máy lọc không khí Levoit này có chế độ tự động. Khi chạy ở chế độ tự động, thiết bị sẽ tự động tối ưu hóa tốc độ quạt dựa trên chất lượng không khí được phát hiện. Nhìn chung, Levoit LV-H133 là một máy lọc không khí đáng tin cậy, dễ sử dụng với hệ thống làm sạch hiệu quả.

8. Honeywell HPA300

Honeywell HPA300
Honeywell HPA300

Với khung đơn giản, toàn màu đen, Honeywell HPA300 là một máy lọc không khí tuyệt vời, sẽ dễ dàng làm sạch không khí trong phòng ngủ lớn và phòng khách. Nó có bộ lọc True HEPA, có khả năng thu giữ 99,97% các hạt trong không khí nhỏ tới 0,3 micron, bao gồm phấn hoa, vẩy da thú cưng và bụi, cùng với các loại khác. Phạm vi bảo hiểm được liệt kê là 465 feet vuông, quá đủ cho một phòng ngủ trung bình và phòng gia đình.

Honeywell HPA300 có các nút điều khiển dễ sử dụng nằm ở phía trên. Có nhiều cài đặt làm sạch khác nhau để lựa chọn, bao gồm cài đặt turbo. Hãy nhớ rằng máy có thể thực sự to khi chạy ở cài đặt tối đa, như được chỉ ra bởi nhiều hơn một khách hàng. Giống như Winix WAC9500, sản phẩm Honeywell này cũng cung cấp tùy chọn làm mờ ánh sáng trong bảng điều khiển, rất tuyệt nếu bạn định đặt nó trong phòng ngủ.

Mặc dù thiết bị hơi nặng, nhưng việc di chuyển xung quanh nhà rất dễ dàng, nhờ vào tay cầm tích hợp ở cả hai bên, điều không thể nói cho một số sản phẩm ngoài thị trường. Bộ lọc HEPA cũng dễ dàng thay thế, không có công cụ đặc biệt cần thiết cho nhiệm vụ. Mặc dù không mang tính thẩm mỹ như một số sản phẩm ngoài kia, Honeywell HPA300 là một bộ lọc không khí tuyệt vời nói chung và hoàn thành công việc.

9. Philips AC2889 / 41

Philips AC2889 / 41
Philips AC2889 / 41

Một phần của Sê-ri Máy lọc không khí Philips 2000i, Philips AC2889 / 41 là máy lọc không khí hỗ trợ Wi-Fi có thể dễ dàng bao phủ các phòng lớn có diện tích lên tới 277 feet vuông. Đó là một cỗ máy được thiết kế tốt với các điều khiển đơn giản. Ngoài chỉ báo chất lượng không khí ở phía trên, còn có một vòng tròn nhỏ phía trước sáng lên dựa trên chất lượng không khí, với ánh sáng màu xanh báo hiệu chất lượng không khí tốt.

Philips AC2889 / 41 có các cài đặt làm sạch khác nhau, bao gồm chế độ turbo nếu bạn muốn nó xử lý nhanh các hạt trong không khí trong phòng và chế độ ngủ nếu bạn muốn yên tĩnh. Ở chế độ tự động, máy sẽ tự động thay đổi tốc độ quạt dựa trên chất lượng không khí trong phòng, rất tiện lợi. Được trang bị bộ lọc HEPA được chứng nhận và bộ lọc carbon, máy lọc không khí Philips này thu giữ các hạt trong không khí nhỏ tới 0,3 micron và giữ mùi khó chịu ở khoang.

Với ứng dụng Air Matters cho thiết bị iOS và Android, bạn có thể dễ dàng điều khiển Philips AC2889 / 41 từ xa. Sử dụng ứng dụng đó, bạn có thể kiểm soát tốc độ quạt, theo dõi chất lượng không khí và kiểm tra trạng thái bộ lọc, trong số những thứ khác. Ứng dụng cũng thông báo cho bạn nếu bộ lọc cần được thay thế, điều này thật tuyệt nếu bạn thường đặt máy ở chế độ tự động và hiếm khi kiểm tra chỉ báo thay đổi bộ lọc trên thiết bị. Nếu bạn muốn một máy lọc không khí hiệu quả với các tính năng tuyệt vời, hãy xem xét Philips AC2889 / 41.

10. Blueair Classic 480i

Blueair Classic 480i
Blueair Classic 480i

Blueair Classic 480i là một máy lọc không khí trong phòng lớn được trang bị hệ thống làm sạch đa tầng mạnh mẽ, có khả năng thu giữ các hạt trong không khí trong một căn phòng có diện tích lên tới 434 feet vuông. Nó có một khung chắc chắn được chế tạo để tồn tại trong nhiều năm và có cả khả năng tương thích Wi-Fi và Amazon Alexa.

Từ bụi đến phấn hoa, sản phẩm Blueair này không gặp khó khăn trong việc bắt các hạt nhỏ trong không khí, đảm bảo phòng không gây dị ứng cho gia đình bạn. Bộ lọc carbon xử lý các mùi khó chịu, bao gồm khói thuốc lá và mùi nghi vấn của bất kỳ món ngon kỳ lạ nào mà anh chị em của bạn đang chuẩn bị trong bếp. Có ba tốc độ quạt để lựa chọn, với việc máy sẽ tự động thay đổi cài đặt dựa trên chất lượng không khí khi chạy ở chế độ tự động.

Giống như máy lọc không khí Philips ở trên, Blueair Classic 480i có thể kết nối thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh để điều khiển di động. Mặc dù không tràn đầy các tính năng, ứng dụng rất tiện lợi, cho phép bạn kiểm soát tốc độ quạt và theo dõi chất lượng không khí trong phòng, trong số những thứ khác, từ xa. Nói chung, máy lọc không khí hỗ trợ Wi-Fi này là một trong những máy lọc không khí tốt nhất cho các phòng lớn trên thị trường, có các điều khiển đơn giản và hệ thống lọc hiệu quả. Mặc dù, về mặt đắt đỏ, bán với giá gần 700 đô la, dễ dàng biến nó thành mặt hàng đắt nhất trong danh sách này.

The 10 Best Large Room Air Purifiers

Related Posts