Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One

Màn hình máy tính cũng tạo ra màn hình tuyệt vời cho máy chơi trò chơi Xbox One – cho dù bạn chơi trò chơi trên

Xbox One ban đầu, Xbox One S cập nhật hay Xbox One X mạnh hơn. Chúng cung cấp độ trễ đầu vào thấp hơn và phù hợp hơn cho những người không ‘ t có đủ không gian cho một TV lớn. Ngoài ra, màn hình có sẵn ở độ phân giải 1440p và thường có công nghệ FreeSync, cả hai đều có thể truy cập vào bảng điều khiển hiện tại của Microsoft.

Tin xấu là có hàng trăm màn hình ngoài kia, từ màn hình 1080p ngân sách đến màn hình 4K cao cấp, khiến việc mua sắm màn hình tốt nhất cho Xbox One là một quá trình rất khó khăn. Nhưng tin tốt là chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp 10 màn hình hàng đầu để chơi trò chơi Xbox One.

1. Dell P2419H

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 21

Nếu bạn muốn có một màn hình IPS ngân sách cho bảng điều khiển Xbox One của mình, có hàng tá tùy chọn được bán với giá dưới 200 đô la, nhiều trong số đó được thiết kế cho công việc văn phòng và sử dụng chung. Trong số tất cả, Dell P2419H cung cấp giá trị tổng thể tốt nhất. Đó là màn hình 24 inch với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới 60 Hz, cả hai đều đủ tốt để chơi game console.

P2419H có thiết kế chuyên nghiệp, nổi bật với khung gầm tối giản với các viền mỏng và mặt sau đơn giản với các cổng đầu vào bắn xuống. Nó có một cổng HDMI 1.4 để kết nối với máy chơi game, cùng với một cổng VGA và một DisplayPort cho máy tính. Màn hình có lớp phủ chống chói, giúp giảm độ chói khi sử dụng màn hình trong phòng sáng. Không giống như hầu hết các màn hình ngân sách, màn hình Dell này có chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn.

Mặc dù thiếu các tính năng chơi game đáng chú ý, P2419H là một màn hình tốt để chơi game thông thường. Nó có thời gian đáp ứng tốt cho màn hình IPS ngân sách và độ trễ đầu vào tốt. Đó là một màn hình chắc chắn cho các trò chơi có nhịp độ chậm hoặc theo cốt truyện, nhưng đối với các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh, nó không phải là một màn hình phù hợp. P2419H cũng là một màn hình tuyệt vời cho công việc văn phòng và sử dụng chung, làm cho nó trở thành một đơn vị ngân sách toàn diện.

2. Samsung C27F398

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 22

Được bán với giá dưới 200 USD, Samsung C27F398 là một màn hình ngân sách tốt khác dành cho chơi game Xbox One, có bảng điều khiển VA cho độ tương phản tốt hơn và độ phân giải 1080p. Đó là màn hình 27 inch với tốc độ làm mới 60 Hz tiêu chuẩn và hỗ trợ FreeSync qua HDMI.

Trong số các màn hình trong hướng dẫn này, màn hình Samsung này là một trong hai màn hình có màn hình cong. Đáng buồn thay, màn hình cong không thực sự thêm nhiều, xem xét kích thước màn hình và tỷ lệ khung hình của màn hình. Màn hình có chất lượng xây dựng tốt và bao gồm một cổng HDMI 1.4 để kết nối với máy chơi game. Có một phím điều khiển nhỏ ở phía sau để điều hướng màn hình trên màn hình (OSD), cũng như giao diện gắn VESA.

C27F398 là một màn hình tốt để chơi game thông thường. Nó có khả năng tái tạo màu sắc tốt và tự hào có tỷ lệ tương phản cao cho hình ảnh sống động hơn. Thời gian phản hồi tốt cho bảng điều khiển VA ngân sách trong khi độ trễ đầu vào rất thấp, rất phù hợp để chơi game bất kể bạn chơi trò chơi gì. Nếu bạn thích chơi các game kinh dị sinh tồn và các game khác có nhiều cảnh tối, màn hình cong này của Samsung sẽ giúp hiển thị tốt hơn Dell P2419H.

3. ViewSonic XG2402

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 23

Thường được coi là màn hình chơi game TN 1080p tốt nhất trên thị trường, ViewSonic XG2402 là một màn hình tuyệt vời để chơi game thuần túy. Nó có thời gian phản hồi cực nhanh và tính năng FreeSync qua HDMI, rất phù hợp để chơi trò chơi Xbox One. Mặc dù nó thường được bán với giá khoảng 200-250 đô la, nhưng bạn có thể nhận được nó với giá dưới 200 đô la trong khi bán hàng.

So với màn hình Dell ở trên, màn hình ViewSonic 24 inch này có thiết kế khung máy thời trang hơn và dễ dàng nổi bật như một màn hình chơi game. Nó có một chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn với quản lý cáp và móc tai nghe. Mặc dù có hệ thống âm thanh tích hợp, loa bên trong rất tầm thường và không phù hợp để chơi game, đặc biệt nếu bạn thích chơi game với nhạc nền xuất sắc. Đối với kết nối Xbox One, màn hình có hai cổng HDMI 1.4.

Với thời gian phản hồi cực nhanh và độ trễ đầu vào rất thấp, XG2402 là màn hình được khuyến nghị cho các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh. Và như đã đề cập trước đó, nó hỗ trợ FreeSync qua HDMI để chơi game không bị rách màn hình. Về chất lượng hình ảnh, màn hình ViewSonic này khá tốt cho màn hình TN, nhưng nó không tốt bằng màn hình IPS và VA. Nếu bạn thích kích thước màn hình và độ phân giải của Dell P2419H nhưng thích một đơn vị tập trung vào chơi game hơn, hãy kiểm tra XG2402 thay thế.

4. LG 27UD58-B

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 24

LG 27UD58-B là một trong những màn hình 4K ngân sách tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể nhận được nó chỉ với khoảng 250 đô la trong khi bán hàng, điều này xảy ra khá thường xuyên. Đó là màn hình IPS 27 inch với tốc độ làm mới tiêu chuẩn 60 Hz, là tốc độ làm mới của hầu hết các màn hình 4K hiện nay. Nó có biến thể 24 inch – LG 24UD58-B – rẻ hơn, nhưng chúng tôi không thực sự khuyên bạn nên sử dụng loại trừ khi bạn muốn màn hình có dấu chân nhỏ hơn.

Giống như nhiều màn hình khác của LG, 27UD58-B có thiết kế tối giản. Mặc dù không chính xác như những gì bạn mô tả là siêu mỏng, nhưng các bezels trông rất đẹp. Có một phím điều khiển nhỏ dưới viền dưới để điều khiển OSD – một tính năng phổ biến trong các màn hình của LG. Màn hình có một cặp HDMI 2.0, cho phép tương thích hoàn toàn với bảng điều khiển Xbox One X.

Với độ chính xác màu sắc tốt, màn hình LG này phù hợp cho các trò chơi một người chơi có hình ảnh đẹp, với độ phân giải 4K chuyển sang hình ảnh chi tiết hơn. Nó có thời gian đáp ứng tốt cho bảng điều khiển IPS và có độ trễ đầu vào rất thấp. Mặt khác, tính năng FreeSync của nó không được hỗ trợ qua HDMI, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng tốc độ làm mới biến đổi trên Xbox One X. Nếu bạn muốn sử dụng FreeSync, thay vào đó hãy xem LG 27UK650-W đắt tiền hơn.

5. Asus VG279Q

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 25

Nếu bạn thích hiệu năng chơi game của ViewSonic XG2402 nhưng thích màn hình IPS lớn hơn, thay vào đó hãy dùng Asus VG279Q. Đó là màn hình IPS 27 inch với độ phân giải 1080p, tốc độ làm mới 144 Hz và FreeSync. Nó đắt hơn màn hình ViewSonic, điều này không gây ngạc nhiên khi xem xét kích thước màn hình và công nghệ bảng điều khiển.

VG279Q là một sản phẩm được thiết kế tốt, có khung máy hơi kiểu cách với các viền mỏng, cần điều khiển nhỏ để điều khiển OSD và giao diện gắn VESA. Nó có loa tích hợp, nhưng chúng có chất lượng âm thanh kém, điều này cũng có thể nói cho hầu hết các loa màn hình nội bộ.

Màn hình đi kèm chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh vị trí màn hình để thiết lập thoải mái hơn, điều này rất quan trọng đối với các phiên chơi game dài. Đối với đầu vào, nó có một cổng HDMI 1.4, một DisplayPort và một cổng DVI, trước đây rõ ràng là quan trọng nhất đối với chơi game Xbox One.

Nếu bạn thích chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh hoặc hành động, bạn sẽ thích màn hình chơi game Asus này. Nó có thời gian phản hồi rất nhanh – điều đặc biệt đáng chú ý đối với bảng điều khiển IPS – và độ trễ đầu vào thấp. Cái trước làm giảm chuyển động mờ, rất tốt cho các game bắn súng góc nhìn thứ nhất và game đua xe. VG279Q cũng hỗ trợ FreeSync qua HDMI, đây là một điểm cộng lớn cho chơi game Xbox One. Nhìn chung, màn hình Asus này là một màn hình chơi game tuyệt vời, cung cấp hiệu suất chơi game tuyệt vời và chất lượng hình ảnh tốt.

6. BenQ EL2870U

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 26

BenQ EL2870U là màn hình TN 28 inch với độ phân giải 4K và tốc độ làm mới 60 Hz. Nó có hỗ trợ HDR và ​​hỗ trợ FreeSync qua HDMI, với điều sau là có lợi hơn. Bạn có thể có được màn hình này với giá dưới 350 đô la trong khi bán, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một màn hình chơi game 4K tương đối thân thiện với ngân sách hơn.

Giống như LG 27UD58-B, màn hình BenQ này có thiết kế cơ bản, với công thái học hạn chế và không có nhiều tùy chọn kết nối bên ngoài các cổng đầu vào video. Nó có hai cổng HDMI 2.0, cho phép tương thích hoàn toàn với Xbox One X. Cổng HDMI bổ sung rất hữu ích nếu bạn cũng sở hữu PS4 Pro và cũng muốn kết nối nó với màn hình.

EL2870U có hiệu năng chơi game tốt, có thời gian phản hồi nhanh và độ trễ đầu vào thấp. Mặc dù nó hỗ trợ FreeSync qua HDMI, nhưng phạm vi FreeSync (40-60 Hz) lại bị thu hẹp. Nhưng công bằng mà nói, hầu hết các màn hình 4K hiện có cùng một phạm vi. Các màn hình 4K khác trong danh sách này nằm trong cùng một chiếc thuyền.

Như đã đề cập trước đó, màn hình hỗ trợ nội dung HDR. Thật không may, hiệu suất HDR là tầm thường, điều này không gây ngạc nhiên cho một màn hình HDR được bán với giá dưới 500 đô la. Mặc dù không hoàn hảo, EL2870U là một màn hình chơi game tốt. Đây là một sản phẩm được đề xuất nếu bạn đang ở trong thị trường cho màn hình 4K với thời gian phản hồi nhanh và độ trễ đầu vào thấp.

7. AOC Agon AG271QX

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 27

Màn hình TN, AOC Agon AG271QX là màn hình QHD 27 inch với tốc độ làm mới 144 Hz và hỗ trợ FreeSync qua HDMI. Nó có hiệu suất chơi game tuyệt vời, có thời gian phản hồi đặc biệt và độ trễ đầu vào lớn, cả hai đều đặc biệt có lợi cho các trò chơi cạnh tranh nhanh.

AG271QX là một màn hình được thiết kế tốt, nổi bật với khung máy thời trang với chevron lớn màu đỏ ở phía sau. Nó đi kèm với chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn và có kết nối tuyệt vời, cung cấp nhiều tùy chọn đầu vào (DisplayPort, HDMI, DVI, VGA) và bộ chia USB. Nó có hai cổng HDMI: một HDMI 1.4 và một HDMI 2.0.

Một màn hình phù hợp cho các game bắn súng góc nhìn thứ nhất và các game hành động khác, AG271QX cũng tốt như ViewSonic XG2402 và Asus VG279Q về hiệu năng chơi game. Nó có độ mờ chuyển động tối thiểu do thời gian phản hồi cực nhanh. Mặc dù vậy, bạn không thể sử dụng toàn bộ khả năng của màn hình khi chơi game trên bảng điều khiển. Khi chơi trò chơi trên Xbox One S hoặc Xbox One X, bạn chỉ có thể chạy ở chế độ 120 Hz khi độ phân giải được đặt thành 1080p.

Nếu bạn đặt độ phân giải thành 1440p, tốc độ làm mới bị giới hạn ở mức 60 Hz, đây không chính xác là một công cụ giải quyết vì không có nhiều trò chơi trên console thực sự có thể tận dụng lợi thế 120 Hz. Nhìn chung, màn hình AOC này là một sản phẩm được đề xuất nếu bạn muốn màn hình TN QHD cung cấp thời gian phản hồi nhanh, độ trễ đầu vào thấp và FreeSync qua HDMI.

8. LG 27UK650-W

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 28

Một trong những màn hình 4K tốt nhất cho Xbox One X, LG 27UK650-W là một màn hình tuyệt vời để chơi game 4K. Nó có chất lượng hình ảnh tổng thể tuyệt vời và hiệu suất chơi game tốt, có hỗ trợ FreeSync qua HDMI, hỗ trợ HDR và ​​độ trễ đầu vào thấp. Mặc dù nó thường được bán với giá khoảng 400-500 đô la, nhưng bạn có thể nhận được nó chỉ với khoảng 350 đô la trong khi bán hàng.

Một màn hình IPS, màn hình LG này có thiết kế đơn giản sẽ nhìn tốt trên mọi bàn. Nó có các viền mỏng ở ba cạnh và mặt sau màu trắng trơn với các cổng kết nối hướng ra ngoài. Giá đỡ mặc định có tính công thái học tốt, với các tùy chọn để điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng và trục. Để kết nối với bảng điều khiển, màn hình có một cặp cổng HDMI 2.0. Ngoài ra còn có DisplayPort cho máy tính và cổng âm thanh cho tai nghe và loa ngoài.

27UK650-W có chất lượng hình ảnh tổng thể tuyệt vời, với độ chính xác màu sắc vượt trội, độ sáng tốt, góc nhìn rộng và độ tương phản tốt cho tấm nền IPS. Thật tuyệt vời cho các game triple-A có đồ họa đẹp, như The Witcher 3: Wild Hunt, Red Dead Redemption 2, Shadow of the Tomb Raider và Assassin Creed Odyssey. Thời gian phản hồi tốt cho màn hình IPS, rất phù hợp với các game hành động.

Mặc dù nó có thể hiển thị nội dung HDR, nhưng 27UK650-W không tuyệt vời về hiệu suất HDR – nó không hỗ trợ gam màu rộng hơn, đối với một. Nó có hiệu suất HDR khá tốt, nhưng so với TV HDR, nó hết sức khủng khiếp. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng khi mua màn hình này – nó vẫn là một trong những màn hình chơi game 4K tốt nhất hiện có.

Nếu bạn thích 27UK650-W nhưng thích màn hình lớn hơn, hãy xem LG 32UD99-W, màn hình 4K 32 inch với tấm nền IPS. Nó cung cấp hiệu suất chơi trò chơi tương tự và cũng hỗ trợ nội dung HDR và ​​FreeSync qua HDMI, nhưng nó được bán với giá khoảng 400-500 đô la.

9. Samsung C27HG70

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 29

Samsung C27HG70 là một màn hình tuyệt vời để chơi trò chơi Xbox One, có độ phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync qua HDMI và tốc độ làm mới 144 Hz. Đó là màn hình VA 27 inch được bán với giá khoảng 400-500 USD, với biến thể 32 inch – Samsung C32HG70 – được bán với giá khoảng hơn 100 USD.

Giống như các sản phẩm khác của Samsung được liệt kê ở đây, C27HG70 là một màn hình cong, với bán kính đường cong sắc nét 1800R, có nghĩa là độ cong rõ rệt hơn. Nó có một khung gầm được thiết kế tốt làm bằng vật liệu chất lượng, có hệ thống ánh sáng mát mẻ và cần điều khiển OSD ở phía sau. Để kết nối với bảng điều khiển Xbox One, màn hình có hai cổng HDMI 2.0.

Trong số các màn hình trong hướng dẫn này, màn hình Samsung này dễ dàng nổi bật là đặc biệt nhất về ngoại hình, phần lớn nhờ vào thiết kế chân đế độc đáo của nó. Chân đế, có chân đế hình chữ Y, trông giống cánh tay màn hình hơn là chân đế thông thường, với khớp ở giữa chuyển sang hệ thống điều chỉnh độ cao khác nhau. Nếu bạn muốn chuyển sang giá đỡ của bên thứ ba, có một bộ chuyển đổi gắn VESA có trong gói.

C27HG70 có hiệu năng chơi game tốt. Nó có thời gian đáp ứng tốt cho bảng VA và độ trễ đầu vào thấp. Nó hỗ trợ FreeSync qua HDMI, rất có lợi khi chơi các game chuyên sâu về đồ họa. Nếu bạn chơi trên Xbox One S hoặc Xbox One X, bạn cũng có thể chạy ở tốc độ làm mới 120 Hz, nhưng hãy nhớ rằng không có nhiều trò chơi trên console thực sự chạy trong hơn 100 khung hình mỗi giây.

Về chất lượng hình ảnh, màn hình chơi game Samsung này là tốt. Nó có màu sắc bên ngoài tốt, độ sáng tốt và tỷ lệ tương phản cao, nhưng nó có góc nhìn hẹp, đây là một trong những hạn chế của công nghệ bảng VA. C27HG70 cũng hỗ trợ nội dung HDR và ​​không giống như hầu hết các màn hình HDR trong cùng tầm giá, nó có hiệu suất HDR khá, với hỗ trợ gam màu rộng, độ tương phản cao và độ sáng tốt ở chế độ HDR.

Nhìn chung, C27HG70 là một màn hình tuyệt vời để chơi game Xbox One, cung cấp chất lượng hình ảnh tốt và hiệu suất chơi game tốt. Nếu bạn thích màn hình lớn hơn để có trải nghiệm phong phú hơn, hãy kiểm tra Samsung C32HG70 đắt hơn thay thế.

10. BenQ EW3270U

Top 10 màn hình tốt nhất cho việc chơi Xbox One 30

BenQ EW3270U là một tùy chọn được đề xuất nếu bạn muốn có màn hình 4K 32 inch để chơi game trên Xbox One X. Đó là màn hình VA, dễ dàng đặt nó ngoài màn hình BenQ 4K khác trong hướng dẫn này thành màn hình tốt nhất cho Xbox One . Nó hỗ trợ nội dung HDR và ​​tính năng công nghệ FreeSync, được hỗ trợ trên cả DisplayPort và HDMI.

Tương tự như BenQ EL2870U, EW3270U có thiết kế đơn giản. Trên thực tế, hai mô hình trông gần như giống hệt nhau, đặc biệt là xem xét thiết kế chân đế của chúng. Nhưng bạn có thể dễ dàng biết đó là cái gì, thậm chí từ xa, vì kích thước màn hình của chúng là khác nhau. Đối với đầu vào, màn hình có hai cổng HDMI 2.0, cùng với một cổng DisplayPort và một cổng USB-C cho máy tính.

Với thời gian phản hồi nhanh cho màn hình VA và độ trễ đầu vào thấp, EW3270U là một màn hình tuyệt vời để chơi game thông thường. Độ phân giải 4K của nó chuyển thành hình ảnh chi tiết hơn trong khi tỷ lệ tương phản tự nhiên cao của nó cho phép hình ảnh sống động hơn. Màn hình lớn của nó cũng thêm phần đắm chìm, thật tuyệt nếu bạn thích chơi các game thế giới mở với hình ảnh đẹp mắt. Mặt khác, hiệu suất HDR chỉ ở mức tốt nhất, vì vậy đừng kỳ vọng quá nhiều vào mặt trận đó.

Giống như LG 27UK650-W và hầu hết các màn hình 4K khác có hỗ trợ FreeSync, EW3270U có phạm vi FreeSync hẹp, là 40-60 Hz. Nói chung, màn hình BenQ này là một sản phẩm tuyệt vời, mang lại giá trị tốt cho tiền. Nếu bạn muốn có một màn hình 4K lớn cung cấp chất lượng hình ảnh tốt và hiệu năng chơi game tốt, hãy mua thiết bị này. Nó đặc biệt tuyệt vời cho các game kinh dị sinh tồn, với độ tương phản cao chuyển thành màu đen sâu hơn trong các cảnh tối.

Nguyên tắc mua hàng

Khi mua màn hình tốt nhất cho Xbox One, các khía cạnh mà bạn cần xem xét tương tự như khi mua màn hình PS4, chỉ có một vài khác biệt ở một số khu vực. Dưới đây là các hướng dẫn cần ghi nhớ về thông số kỹ thuật của màn hình.

Kích thước màn hình

Vì một trong những lợi thế của màn hình so với TV là dấu chân nhỏ hơn của chúng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình 24 inch, 27 inch và 32 inch để chơi trò chơi Xbox One. Nếu bạn muốn một màn hình lớn hơn 32 inch, thay vào đó hãy tìm TV.

• Màn hình 24 inch là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có không gian rất hạn chế và / hoặc ngồi cách màn hình chưa đến ba feet. Chúng đặc biệt thích hợp để chơi game cạnh tranh, với kích thước nhỏ hơn cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy toàn bộ màn hình, điều này có thể có lợi trong các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh. Hơn nữa, màn hình 24 inch thường rẻ nhất, mặc dù màn hình ngân sách thường bị giới hạn ở độ phân giải 1080p (nhiều hơn về độ phân giải trong phần tiếp theo).

• Màn hình 27 inch rất phổ biến trong giới game thủ. Chúng là những màn hình đa năng trông đẹp mắt cho dù bạn đang ngồi cách màn hình ít hơn ba feet hoặc từ ba hoặc bốn feet ra ngoài. Chúng tuyệt vời cho các loại trò chơi khác nhau, bao gồm game nhập vai hành động, game bắn súng góc nhìn thứ nhất và trò chơi thể thao. Mặc dù chúng không quá đắm đuối như màn hình 32 inch, nhưng chúng tốt hơn cho các trò chơi có đồ họa đẹp hơn màn hình nhỏ hơn.

• Nên sử dụng màn hình 32 inch nếu bạn chủ yếu chơi các game ba người có hình ảnh đẹp mắt, chẳng hạn như Red Dead Redemption 2, Assassin Creed Origins và Far Cry 5. Chúng mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn, đặc biệt là những game có độ phân giải 4K. Mặt khác, chúng chiếm nhiều không gian hơn và có thể không thoải mái nếu bạn ngồi rất gần màn hình.

Ngoài ra còn có màn hình di động trên thị trường. Chúng thường nhỏ hơn 20 inch và trông rất giống máy tính bảng quá khổ. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các chuyến đi dài và muốn mang theo máy chơi trò chơi Xbox One để giải trí, hãy kiểm tra màn hình di động có ít nhất một cổng HDMI để dễ dàng kết nối với máy chơi game.

Mặc dù màn hình rộng 16: 9 là phổ biến nhất, nhưng cũng có màn hình ultrawide, có tỷ lệ khung hình 21: 9 hoặc 32: 9. Chúng mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn so với màn hình rộng thông thường – đặc biệt là những màn hình có màn hình cong – và rất phù hợp cho các game đua xe, bắn súng góc nhìn thứ nhất và các game thế giới mở.

Tuy nhiên, màn hình ultrawide không được khuyến nghị cho chơi trò chơi Xbox One, vì các trò chơi trên bàn điều khiển không hỗ trợ tỷ lệ khung hình 21: 9 hoặc 32: 9. Nếu bạn chơi các trò chơi trên máy điều khiển trên màn hình ultrawide, hình ảnh được hiển thị sẽ được kéo dài ra hoặc đặt cạnh một thanh màu đen dày ở cả hai bên.

Nghị quyết

Đối với Xbox One ban đầu và Xbox One S được cập nhật, một màn hình có độ phân giải 1920 × 1080 (FHD) là đủ tốt. Đối với Xbox One X cao hơn, hãy xem xét các màn hình có độ phân giải 2560 × 1440 (QHD) hoặc 3840 × 2160 (4K UHD). Không giống như máy chơi game PS4, model Xbox One X mạnh hơn cũng hỗ trợ độ phân giải 1440p.

Khi xem xét độ phân giải, hãy xem xét kích thước màn hình là tốt. Đối với màn hình nhỏ hơn 27 inch, độ phân giải được đề xuất là 1080p cho mật độ điểm ảnh tốt, với 1440p là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn hình ảnh chi tiết hơn. Ngoài ra còn có màn hình 4K 24 inch trên thị trường, nhưng chúng không được khuyến khích trừ khi bạn mua sắm riêng cho màn hình 4K giá rẻ dưới 300 đô la.

Đối với màn hình 27 inch, điểm ngọt là 1440p, nghĩa là mật độ điểm ảnh là 109 pixel mỗi inch (PPI). Nếu bạn muốn độ phân giải cao hơn, cũng có một lựa chọn tốt về màn hình 4K 27 inch trên thị trường, nhưng chúng thường đắt hơn. Nếu bạn ngồi cách màn hình ít nhất ba feet và không đặc biệt nhạy cảm với các pixel có thể nhìn thấy, bạn có thể kiểm tra màn hình 1080p 27 inch, rẻ hơn.

Đối với màn hình rộng hơn 30 inch, độ phân giải 4K là lý tưởng cho hình ảnh sắc nét hơn. Độ phân giải QHD cũng tốt trên màn hình 32 inch. Trừ khi bạn muốn một màn hình lớn giá rẻ bán dưới 200 đô la, chúng tôi không khuyên dùng màn hình 32 inch 1080p – mật độ điểm ảnh thấp của chúng có nghĩa là hình ảnh sẽ không được sắc nét.

Tốc độ làm tươi

Đo bằng Hertz (Hz), tốc độ làm mới là số lần màn hình làm mới hình ảnh trên màn hình mỗi giây. Tốc độ làm mới cao hơn giúp tăng độ mượt mà khi chơi game, điều này đặc biệt tuyệt vời cho các trò chơi có nhịp độ nhanh.

Đối với chơi trò chơi Xbox One, tốc độ làm mới 60 Hz là quá đủ. Đúng, cả Xbox One S và Xbox One X đều hỗ trợ tốc độ làm mới 120 Hz, nhưng không có nhiều trò chơi thực sự có thể tận dụng lợi thế đó. Các trò chơi trên console thường được giới hạn ở mức 30 hoặc 60 khung hình mỗi giây và điều đó khó có thể thay đổi trong vài năm tới. Nếu bạn cũng sẽ sử dụng màn hình của mình để chơi game PC nghiêm túc, thì hãy chọn những màn hình có tốc độ làm mới cao. Nhưng để chơi game console nghiêm ngặt, một màn hình có tốc độ làm mới 60 Hz là đủ tốt.

Thời gian đáp ứng

Trong màn hình, thời gian phản hồi là cách các pixel có thể thay đổi nhanh chóng từ màu này sang màu khác, được liệt kê bằng mili giây (ms). Thời gian phản hồi nhanh dẫn đến xử lý chuyển động tốt hơn, với độ mờ chuyển động ít đáng chú ý, rất phù hợp cho các trò chơi có nhịp độ nhanh hoặc hành động.

Thời gian đáp ứng nhanh có lợi cho chơi game cạnh tranh. Nhưng đối với chơi game thông thường, chất lượng hình ảnh quan trọng hơn thời gian phản hồi. Nếu bạn thích chơi các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh và thực sự có thể nhận thấy một vài phần nghìn giây khác nhau về thời gian phản hồi, hãy tìm màn hình với thời gian phản hồi cực nhanh. Nhưng nếu bạn chủ yếu chơi các trò chơi có nhịp độ chậm hoặc theo cốt truyện và / hoặc khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa thời gian phản hồi 5 ms và 10 ms, đừng quá lo lắng về thời gian phản hồi.

Hãy nhớ rằng thời gian phản hồi được liệt kê trong thông số kỹ thuật chính thức hiếm khi chính xác và chỉ đề cập đến thời gian phản hồi từ xám sang xám, đây không phải là chỉ số chính xác về thời gian phản hồi thực tế. Nếu bạn muốn kiểm tra thời gian phản hồi thực tế của màn hình, bạn sẽ cần xem xét các bài đánh giá thực hành chuyên sâu.

Loại bảng

Loại bảng điều khiển là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi mua sắm màn hình tốt nhất để chơi trò chơi Xbox One. Có ba loại bảng được sử dụng trong màn hình: IPS (Chuyển mạch trong mặt phẳng), TN (Twisted NIAL) và VA (Căn dọc).

• Màn hình IPS có khả năng tái tạo màu sắc tốt và góc nhìn rộng. Chúng rất phù hợp để chơi game thường xuyên và phù hợp với các game có đồ họa đẹp. Mặc dù chúng không nhanh như màn hình TN, nhưng cũng có màn hình IPS với thời gian phản hồi nhanh, có lợi trong các trò chơi có nhịp độ nhanh như game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Màn hình IPS cũng có sẵn rộng rãi, nhưng chúng đắt hơn màn hình TN và VA.

• Màn hình TN có thời gian phản hồi cực nhanh và độ trễ đầu vào thấp, cả hai đều có lợi cho các trò chơi cạnh tranh có nhịp độ nhanh như Overwatch. Chúng cũng có sẵn rộng rãi và rẻ hơn so với màn hình IPS và VA. Mặt khác, chúng có chất lượng hình ảnh kém hơn, với độ tương phản tầm thường và tái tạo màu phụ. Chúng phù hợp để chơi game cạnh tranh hơn so với chơi game thông thường, trong đó chất lượng hình ảnh là quan trọng hơn.

• Màn hình VA cung cấp tỷ lệ tương phản tốt nhất, giúp chuyển sang hình ảnh sống động hơn. Chúng có khả năng tái tạo màu tốt hơn màn hình TN, nhưng chúng có góc nhìn hẹp. Tương tự như màn hình IPS, màn hình VA được sử dụng tốt nhất để chơi game thông thường. Chúng được khuyên dùng cho các game kinh dị sinh tồn và các game khác có nhiều cảnh đen tối. Mặt khác, màn hình VA thường chậm nhất về thời gian phản hồi, nghĩa là làm mờ chuyển động đáng chú ý hơn.

Đầu vào video

Đối với chơi trò chơi Xbox One, cổng đầu vào video duy nhất mà bạn cần lo lắng là HDMI, đây là thứ mà các máy chơi game sử dụng để kết nối với màn hình. Đối với màn hình 1080p có tốc độ làm mới 60 Hz, HDMI 1.4 là đủ tốt. Trong khi HDMI 1.4 có khả năng kỹ thuật hỗ trợ độ phân giải 1440p ở 60 Hz, các máy chơi game của Microsoft dường như chỉ cho phép đầu ra 1440p khi sử dụng HDMI 2.0 mới hơn.

Đối với màn hình 4K, giao diện bắt buộc cũng là HDMI 2.0, cho phép độ phân giải 4K ở 60 Hz. Nếu bạn kết nối bằng HDMI 1.4, bạn sẽ không thể chạy ở độ phân giải tối đa và tốc độ làm mới do các giới hạn của cổng. Bạn vẫn có thể chơi trò chơi ở 1080p ở tần số 60 Hz, nhưng điều đó sẽ lãng phí toàn bộ khả năng của màn hình 4K.

FreeSync

Được phát triển bởi AMD, FreeSync là công nghệ đồng bộ hóa thích ứng cho phép tốc độ làm mới thay đổi trong màn hình. Khi tính năng được bật, tốc độ làm mới màn hình (thường được cố định) sẽ tự động điều chỉnh theo tốc độ khung hình (có thể thay đổi).

Ví dụ: nếu tốc độ khung hình là 40 khung hình / giây, tốc độ làm mới màn hình sẽ thay đổi thành 40 Hz. Nếu tốc độ khung hình giảm xuống 35 khung hình mỗi giây, thì tốc độ làm mới cũng giảm xuống 35 Hz. Điều này giúp loại bỏ hiện tượng rách màn hình, điều này đặc biệt có lợi khi chơi các game đồ họa chuyên sâu, trong đó việc giảm tốc độ khung hình xảy ra thường xuyên.

Không giống như máy chơi game PS4, Xbox One có thể sử dụng FreeSync, nhưng chỉ khi màn hình hỗ trợ FreeSync qua HDMI. Mặc dù có nhiều màn hình hỗ trợ FreeSync qua HDMI, nhưng không phải lúc nào nó cũng được đề cập trong phần mô tả sản phẩm của họ. Tin vui là bạn có thể dễ dàng kiểm tra tại trang web chính thức của AMD xem màn hình có hỗ trợ FreeSync qua HDMI hay không.

HDR

Dải động cao (HDR) là công nghệ hiển thị cho phép hình ảnh chân thực hơn, với nhiều màu sắc hơn, độ sáng tăng và độ tương phản cao hơn. Tuy nhiên, màn hình không phải là tuyệt vời về hiệu suất HDR thực tế và kém hơn đáng kể so với TV HDR.

Mặc dù có nhiều màn hình hỗ trợ nội dung HDR, nhưng hầu hết chúng không thể hiển thị chính xác nội dung HDR. Một số kiểu máy không thể đủ sáng trong khi các kiểu khác không hỗ trợ gam màu rộng hơn. Nếu bạn muốn một màn hình HDR cung cấp hiệu suất HDR tốt, có các tùy chọn hạn chế, chưa kể tất cả chúng đều rất đắt tiền.

Tất cả các màn hình HDR được bán với giá dưới 1.000 đô la đều ở mức tốt nhất hoặc hoàn toàn tầm thường về hiệu suất HDR thực tế. Nếu HDR là một yếu tố rất quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ tốt hơn với TV HDR hơn là màn hình HDR.

Related Posts