Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất

Hít thở có thể là một chức năng cơ thể cơ bản, nhưng nhờ khí hậu khó khăn, ô nhiễm và hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, nó không còn dễ dàng cho tất cả mọi người. Thông thường, tất cả chỉ mất vài ngày phấn hoa để nhanh chóng biến ngay cả một Crosfitter mạnh mẽ thành một mớ hắt hơi – và thiệt hại có thể dễ dàng kết hợp và xâm chiếm các khía cạnh khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Những người có đường thở nhạy cảm luôn cố gắng đạt được sự cân bằng hợp lý giữa các thuốc chống histamine, phơi nhiễm ngoài trời và hóa đơn tiền điện hợp lý. Tất nhiên, trừ khi họ đủ may mắn để tìm thấy một thiết bị tốt, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng kết hợp làm sạch không khí với độ ẩm phù hợp.

Xem 12 bộ lọc không khí và máy tạo độ ẩm tốt nhất dưới đây.

1. Beker LW110

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 23

Thân thiện với ngân sách và không quá ồn ào, Beker LW110 là một lựa chọn tất cả trong một tuyệt vời cho bất kỳ phòng nào dưới 380 feet vuông, chẳng hạn như văn phòng tại nhà của bạn hoặc thậm chí là một phòng ngủ.

Chức năng lọc không khí của nó là tốt hơn, và nó ở cùng cấp độ với nhiều mô hình chỉ lọc tinh khiết hơn. Ngoài việc loại bỏ bụi, phấn hoa và gàu cho thú cưng, nó còn có 3 cấp độ năng lượng khác nhau và tác dụng khử mùi nhẹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đó không phải là bộ lọc HEPA thực sự; trong khi nó sẽ không yêu cầu thay thế bộ lọc thường xuyên, nó cũng sẽ không nắm bắt được mọi thứ.

Đối với máy tạo độ ẩm, nó cung cấp một loạt các cài đặt cơ bản. Nó sẽ giữ độ ẩm của căn phòng trong khoảng từ 40 đến 60%, đánh vào điểm thoải mái đó khiến cho môi trường xung quanh bạn cảm thấy mát mẻ nhưng không ngột ngạt. Nó hoạt động với các đĩa ẩm. Bình chứa nước nhỏ hơn một chút so với mức trung bình, nhưng họ đã bù lại điều này bằng một đèn LED sẽ cho bạn biết khi nào là lúc để đổ đầy lại. Cuối cùng, hệ thống tự động tắt sẽ đảm bảo rằng bạn không lãng phí gì, nếu bạn vô tình để nó trước khi rời khỏi nhà.

2. KC-Plasmacluster sắc nét

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 24

Không chỉ là một máy lọc và máy tạo độ ẩm kết hợp, Plasmacluster là một bộ lọc HEPA cấp y tế hoàn chỉnh với tính năng làm ẩm bổ sung. Nó hoạt động với bất kỳ phòng nào rộng tới 250 feet vuông – nhưng cậu bé làm điều đó. Nó sẽ thu được tới 99,97% của bất kỳ hạt nào 0,3 micron hoặc lớn hơn. Điều này bao gồm không chỉ phấn hoa, cỏ khô và gàu thú cưng, mà thậm chí cả bụi và khói.

Để làm ẩm, nó sử dụng công nghệ dựa trên ion, cung cấp cho không khí một mùi tươi mát và phục hồi một số hàm lượng nước tự nhiên. Nó có thể được đặt thành một trong hai không khí sạch đơn giản, hay không khí sạch và ẩm ướt, có hiệu quả 90%. Tuy nhiên, dường như không có cách nào để đặt nó ở độ ẩm duy nhất, đó sẽ là một phần thưởng tuyệt vời trong những tháng mùa đông.

Các cài đặt bổ sung bao gồm chức năng tự động tắt và hẹn giờ, chế độ Thư viện gần như im lặng, Lau và bộ lọc carbon sống giúp xử lý nấm và vi khuẩn. Cuối cùng, Sharp KC Plasmacluster tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu quả của Energy Star và chỉ nặng 20 pound (mặc dù thực tế nó trông khá nặng hơn).

3. Máy thổi khí Venta LW25

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 25

Không, bạn thực sự không thể rửa không khí và làm cho nó sạch trở lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm cho không khí bạn hít thở trong lành và sạch sẽ như một buổi sáng mùa xuân, sans cỏ khô và phấn hoa. Ít nhất, đó là những gì mà VentaLW25 hứa hẹn sẽ làm – và cho đến nay, đánh giá bằng các đánh giá tích cực mà nó nhận được, đó chính xác là những gì nó đạt được.

Hiệu quả như vậy không hề rẻ, mặc dù cuối cùng nó sẽ tự trả nếu bạn có con bị hen suyễn trong nhà hoặc lo lắng về hóa đơn tiền điện.

Bộ lọc của nó có thể bao phủ các không gian kín lên tới 400 feet vuông. Hoạt động cơ học của nó là một chút về phía ồn ào, nhưng nó không sử dụng ozone, ion hoặc bộ lọc bổ sung. Nó cũng không tạo ra bụi trắng, một phiền toái phổ biến của việc làm ẩm và thanh lọc các combo. Quạt có thể được đặt ở một trong ba tốc độ, tùy thuộc vào mức độ khói hay hút thuốc trong ngày.

Máy tạo độ ẩm có một bể rất lớn (2 gallon) sẽ không cần bảo trì trong nhiều tuần. Điều này tiếp tục cắt giảm chi phí bảo trì của một thiết bị hóa đơn năng lượng thấp, ẩn thấp.

4. Máy tạo độ ẩm Boneco 2055A

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 26

Boneco đã trở thành một nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp chất lượng không khí gia đình, mặc dù tương đối ít năm hoạt động. Mẫu Airwasher 2055A của họ cung cấp đủ cơ bắp để làm sạch không khí trong bất kỳ phòng nào dưới 600 feet vuông – mặc dù, nhờ cái bụng tương đối rộng của nó gần 16 x 16 x 16 inch, khó có thể tìm được chỗ cho nó trong bất kỳ phòng nhỏ nào .

Các cơ chế của mô hình dựa trên các đĩa làm ẩm chắc chắn cho cả hai tùy chọn làm sạch và làm ẩm. Một mặt, những thứ này không bao giờ cần thay thế và có thể bẫy hiệu quả hơn 98% tất cả cỏ khô, vẩy và bụi. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn ở cùng cấp độ với các bộ lọc HEPA thực sự và sẽ làm rất ít cho khói hoặc nấm.

Bể chứa nước nhỏ, và nó sẽ cần nạp lại cứ sau vài ngày. Tuy nhiên, máy tạo độ ẩm rất mạnh và có khả năng tùy biến cao, đặc biệt nếu được sử dụng cùng với công nghệ HydroCell của chính thương hiệu. Trong khi điều này làm tăng chi phí năng lượng một chút, nó cũng làm cho thiết bị sử dụng ít điện hơn. Cuối cùng, Boneco 2055A đủ im lặng để cho bạn ngủ mà không bị kích thích.

5. Oreck WK15500B Air

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 27

Oreck đã rút ra những khẩu súng lớn với combo làm sạch không khí và làm ẩm không khí mới nhất của họ. Được thiết kế cho các phòng nhỏ rộng tới 150 feet vuông, thiết kế này thiên về kiến ​​trúc cao hơn là cồng kềnh (10 x 10 x 29 inch), giúp bạn dễ dàng đặt và che giấu nó trong bất kỳ văn phòng tại nhà tối giản nào.

Cơ chế lọc 2 giai đoạn kết hợp bộ lọc HEPA với than củi và do đó rút ra tới 99% tất cả các hạt không khí, nấm mốc, bụi và mùi. Mặt khác, hệ thống làm ẩm là siêu âm: thay vì phát ra hơi nước, nó giải phóng một màn sương mát và im lặng. Đối với những ngôi nhà có vật nuôi hoặc trẻ mới biết đi bò bướng bỉnh, đây có thể là cứu cánh.

Bộ lọc hoàn toàn có thể giặt, giúp bảo trì rẻ và đơn giản. Ngoài ra, màn hình LED bao gồm cả bộ lọc và chất lượng không khí và chỉ báo bình chứa nước, cung cấp thông tin toàn diện về chất lượng không khí trong phòng chỉ trong nháy mắt. Và chế độ Ngủ không chỉ đơn giản là hẹn giờ tắt tự động. Thay vào đó, nó làm mờ ánh sáng và điều chỉnh các cài đặt để giữ mọi thứ chạy chậm và âm thầm suốt đêm.

6. Klarstein Monaco

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 28

Một lựa chọn công nghệ cao và thiết kế cao cho các phòng có diện tích lên tới 400 feet vuông, Monaco không phải là hệ thống rửa không khí mà bạn muốn trốn tránh. Đó là kiểu dáng đẹp, hấp dẫn của tương lai rất bắt mắt và gợi nhớ nhẹ nhàng về hệ thống âm thanh mạng.

Tuy nhiên, Monaco không chỉ là một người bạn đồng hành đẹp trong phòng ngủ. Nó dựa vào công nghệ siêu âm để làm ẩm, lọc và khử mùi phòng. Máy ion hóa có thể thay thế của nó cũng đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ không thể hiếu khách đối với vi trùng và nấm mốc – ngoài các bộ lọc phấn hoa và bụi tiêu chuẩn.

Chế độ Whisper cũng là một trong những chế độ tốt nhất mà chúng tôi đã xem xét và lý tưởng cho bất kỳ ai trong chúng ta khao khát một môi trường thực sự im lặng và không bị phân tâm. Thêm đèn LED màu xanh tùy chọn trong bể nước, và Monaco sẽ trở thành một ngôi nhà vô cùng nhẹ nhàng. Vì bể chứa nước nằm ở phía nhỏ (chỉ 1,6 gallon), ánh sáng này cũng chứng tỏ một chỉ số vô giá cho việc nạp lại cần thiết.

7. Dreval D-850 HEPA

Bộ lọc HEPA thực sự không phải là một thứ dễ tìm thấy khi tìm kiếm một tiện ích làm sạch và làm ẩm kết hợp – và đặc biệt là ở tầm giá này!

Dreval D-850 đã quản lý điều này bằng cách ưu tiên khả năng thanh lọc trong việc tạo độ ẩm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các khả năng của nó nên được đánh giá thấp. Hồ chứa nước có thể là một chút về phía nhỏ – mặc dù điều này không thực sự ảnh hưởng đến hiệu quả của nó, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là bạn cần phải đổ đầy lại thường xuyên hơn. Nó vẫn sẽ tăng mức độ ẩm không khí đáng chú ý trong bất kỳ phòng nào lên tới 400 feet vuông, và do đó bảo vệ gia đình bạn khỏi các mảng da khô, môi nứt nẻ và ngứa họng.

Quan trọng hơn, không khí thu được sẽ sạch (sử dụng gì là độ ẩm thoải mái nếu nó vẫn gây ra dị ứng của bạn?). Ngoài bộ lọc 7 cấp HEPA thực sự, thiết bị còn có đèn UV có thể xử lý vi trùng và vi khuẩn. Bạn đang xem xét ít virus lạnh hơn xung quanh, mà không có tác dụng phụ và tác động môi trường của các đơn vị dựa trên ozone. Kết hợp điều này với đơn vị carbon của nó, và kết quả là một nhà máy điện nhỏ bẫy các đơn vị có kích thước chỉ 0,1 micron.

Trong điều kiện tiêu chuẩn, thiết bị này khá yên tĩnh, mặc dù nó không có chế độ Ngủ hoặc Thì thầm chuyên dụng.

8. Envion FS2000 Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 29

Tháp này là nhiều hơn một máy tạo độ ẩm hoặc máy giặt không khí đơn giản. Nó được thiết kế để cung cấp kiểm soát môi trường tất cả trong một thực sự cho một căn phòng nhỏ đến trung bình (lên đến 300 feet vuông). Điều này có nghĩa là ngoài chức năng lọc HEPA và máy tạo độ ẩm, nó còn có cả quạt và máy sưởi – và do đó, sẽ giúp bạn thoải mái quanh năm. Đối với chủ sở hữu văn phòng tại nhà và cư dân căn hộ, Envion cung cấp kiểm soát môi trường kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn.

Đứng cao 25 ​​inch nhưng chỉ rộng 9 inch và dày, đây là thứ có thể được giấu ở một góc hoặc bên dưới kệ mà không gặp nhiều rắc rối. Khả năng của nó có khả năng tùy biến cao và cho phép bạn điều khiển từng chức năng của mình thông qua ba điều khiển riêng biệt – do đó đảm bảo rằng bạn có thể đặt máy sưởi, quạt hoặc máy tạo độ ẩm trong bất kỳ kết hợp nào phù hợp với bạn.

Một điều khiển từ xa cũng sẽ có ích. Tuy nhiên, các điều khiển hiện có đủ trực quan để chúng không khiến bạn bỏ lỡ các điều khiển từ xa A / C tiêu chuẩn với chuông và còi hoặc không thể đoán trước.

Máy tạo độ ẩm cũng có hai biện pháp bảo vệ an toàn hơn để bảo vệ bạn khỏi lãng phí năng lượng và tắt máy vô tình: đèn LED báo hiệu khi mực nước thấp và cảm biến Khay trống trống sẽ tắt chức năng làm ẩm khi không còn nước.

9. Máy giặt không khí Boneco 2-in1 W200

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 30

Đẹp và tối giản, Boneco W200 rẻ hơn so với 2055A và được trang bị bình xăng lớn hơn và các tùy chọn vận hành đơn giản hơn. Điều này làm cho nó trở thành một bộ tuyệt vời và quên giải pháp cho các phòng dưới 500 feet vuông.

Máy lọc không khí không có bộ lọc và mặc dù không đạt được khả năng như HEPA, nhưng nó vẫn có khả năng làm sạch phấn hoa, cỏ khô và các hạt bụi lớn hơn. Tuy nhiên, điều này bị phản đối bởi thực tế là bạn sẽ không phải lo lắng về các bộ lọc thay thế thường xuyên (và đắt tiền).

Trên thực tế, việc bảo trì Boneco W200 được đơn giản hóa hơn nữa nếu bạn có máy rửa chén; tất cả các bộ phận của nó là máy rửa chén an toàn, vì vậy bạn sẽ có thể làm sạch chúng nhiều như bạn cần mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Họ cũng sẽ chống lại một chu kỳ máy giặt được đặt trên tinh tế nhẹ nhàng hoặc tinh tế.

Vì đây có nghĩa là một sự thay thế chi phí thấp, thiết bị không có máy đo độ ẩm hoặc màn hình đánh giá không khí. Nó có một màn sương mát rất dễ chịu và một thiết kế thú vị làm cho nó trông giống như một loa cao cấp.

10. GreenTech PureHeat 3 trong 1

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 31

Green Tech môi trường rất coi trọng thương hiệu của họ và luôn cố gắng đảm bảo các sản phẩm của họ tiết kiệm năng lượng nhất có thể, cũng như không có bất kỳ khí thải độc hại nào. Tuy nhiên, khi thiết kế PureHeat 3 in 1, họ đã thêm một mục tiêu nữa: một thiết kế đầy tham vọng cho những người đánh giá cao sự ấm cúng và vẻ đẹp, và không thích ngôi nhà của họ trông giống như một quán cà phê tối giản.

Vỏ gỗ táo bạo và ấm áp sẽ kết hợp hoàn hảo trong bất kỳ ngôi nhà nào yêu thích thẩm mỹ cổ điển hoặc đơn giản là đặc quyền màu sắc và vật liệu tự nhiên. Sự lựa chọn của một mô hình hình khối là gợi nhớ nhẹ nhàng của một nhà sản xuất cà phê đắt tiền, nhưng hiệu suất để lại ít chỗ cho những sai lầm.

Bộ phận này kết hợp máy lọc không khí, máy tạo độ ẩm và máy sưởi. Rất cẩn thận đã được thực hiện để đảm bảo cả ba chức năng được nối an toàn và hài hòa. Lò sưởi sử dụng vỉ nướng an toàn khi chạm vào, giữ nhiệt độ bên trong ở mức 250 F F trở xuống, ngăn ngừa hỏa hoạn hoặc lãng phí năng lượng.

Đối với chức năng tạo độ ẩm, nó là im lặng và hiệu quả. Bể chứa nước đủ lớn để một mình trong một thời gian; chức năng tự động tắt và các biện pháp bảo vệ đầu thông minh sẽ bảo vệ bạn. Cuối cùng, bộ lọc không khí hoạt động với cả bộ lọc ion và bộ lọc UV, giúp xử lý hiệu quả khói , phấn hoa, nấm mốc, vi rút và vẩy da thú cưng.

11. Kekilo TT-501

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 32

Tùy chọn chi phí thấp đáng chú ý này không có các khả năng công nghệ cao được thấy trên các mô hình khác mà chúng tôi đã xem xét. Tuy nhiên, nó cung cấp không khí sạch, độ ẩm tốt và khả năng thêm một vài giọt tinh dầu để cải thiện hơn nữa mùi hương của căn phòng và sức khỏe tinh thần của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nó là hoàn hảo cho một studio gia đình, phòng đọc sách, hoặc thậm chí một phòng yoga. Trong số tất cả các tùy chọn chúng tôi đã xem xét, đây có thể là lựa chọn yên tĩnh thực sự duy nhất, vì sương mù mát mẻ được khuếch tán bởi nó gần như không thể nhận thấy trừ khi bạn đang nhìn thẳng vào nó. Đơn giản để cài đặt, di chuyển và làm sạch, nó cũng sẽ làm sạch và khử mùi trong một căn phòng nhỏ – và nếu bạn thêm tinh dầu hương thảo hoặc khuynh diệp vào bộ khuếch tán của nó, nó sẽ còn hiệu quả hơn trong việc khử trùng và giảm các cơn dị ứng hoặc hen suyễn.

Không có đèn LED hoặc màn hình lạ mắt được bao gồm, điều này không thực sự đáng ngạc nhiên trong phạm vi giá này. Tuy nhiên, tùy chọn hẹn giờ sẽ đủ tốt để ngăn ngừa tai nạn.

12. Máy lọc và làm ẩm bay hơi kỹ thuật số OPOLAR

Top 12 máy lọc không khí và độ ẩm tốt nhất 33

Được tạo ra từ tâm trí trẻ sơ sinh và sức khỏe gia đình, OPOLAR kết hợp bộ lọc có thể giặt hiệu quả với máy tạo độ ẩm công suất lớn. Họ đã thêm một số điều khiển kỹ thuật số và bố trí nội bộ thông minh và voila!

Mục này được thiết kế cho các phòng dưới 400 feet vuông. Đây có thể không hoàn toàn là một thiết bị y tế hoặc bộ lọc HEPA, nhưng bộ lọc tổ ong đơn giản vẫn sẽ loại bỏ hầu hết các hạt bụi có kích thước micron, bao gồm cả khoáng chất, bụi và phấn hoa. Đồng thời, nó sẽ khử mùi không khí, thêm một số độ ẩm rất cần thiết và tăng sự thoải mái cho gia đình bạn. Hơn nữa, chế độ Whisper của nó khá yên tĩnh và rõ ràng được tạo ra với MKbabies cầu kỳ và cha mẹ căng thẳng trong tâm trí.

Bảng điều khiển LED rất trực quan và giúp dễ dàng cấu hình. Ngoài ra, bể nội bộ rất dễ dàng để nạp đầy và sẽ mất nhiều thời gian để hết. Đơn giản chỉ cần tháo vòi và thêm nước sạch bằng máy tưới cây tiêu chuẩn. Nếu bạn là cha mẹ mới, rất có thể bạn sẽ thưởng thức ý tưởng đánh dấu nhiệm vụ bổ sung đó ra khỏi danh sách của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn dự định sử dụng nó trong phòng ngủ hoặc văn phòng thay vì phòng của em bé, nó vẫn sẽ là một sự bổ sung đáng hoan nghênh.

Tại sao nên chọn Combo máy lọc và máy tạo độ ẩm?

Thông thường, tất cả bắt đầu với một dị ứng lan tỏa. Đối với hầu hết chúng ta, điều đó có nghĩa là chúng ta tiếp cận thẳng với một số loại thuốc chống dị ứng ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này thường mang lại hai tác dụng phụ lớn. Đầu tiên, một số loại thuốc không kê đơn hợp pháp có hiệu quả trong việc loại bỏ các triệu chứng của chúng ta khi chúng khiến chúng ta ngủ, vì vậy nếu bạn có việc gì đó phải làm hôm nay, bạn có thể muốn nghĩ lại về việc dùng các loại thuốc đó.

Thứ hai, trong khi một liều Atarax hoặc Allegra tốt sẽ nhanh chóng làm nghẹt mũi của bạn, nó cũng sẽ làm khô nó (cùng với miệng và mắt của bạn). Đây đơn giản là cách mà hầu hết các loại thuốc này hoạt động, và trong khi nó thường mang lại sự nhẹ nhõm, cuối cùng nó cũng có thể biến không khí khô thành vấn đề của chính nó.

Nếu bạn may mắn làm việc trong một văn phòng cao cấp với toàn quyền kiểm soát môi trường, bạn có thể không bao giờ phải đối phó với điều này. Tuy nhiên, đối với phần còn lại của chúng tôi, chi phí để giữ một số tiện ích khác nhau xung quanh nhà chỉ để chăm sóc đường thở của chúng tôi sẽ nhanh chóng tăng lên. Hơn nữa, loại máy lọc không khí sai có thể thực sự làm ẩm không khí của bạn, buộc bạn phải luôn luôn chạy trên cao. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy kết hợp máy tạo độ ẩm và lọc, việc này dễ dàng hơn.

The 12 Best Air Purifier and Humidifier Combos

Related Posts