Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay

Màn hình cảm ứng có một vài lợi thế so với các đối tác thông thường, không cảm ứng. Chúng mang lại trải nghiệm tương tác nhiều hơn, phù hợp hơn với những người bị khuyết tật nhất định và tạo ra một bàn làm việc không lộn xộn hơn nếu bạn chủ yếu sử dụng bút stylus và bàn phím trên màn hình. Chúng tốt cho cả văn phòng và sử dụng giáo dục. Một số màn hình cảm ứng cũng là lựa chọn hợp lý để chơi game nhẹ.

Tuy nhiên, việc mua sắm màn hình cảm ứng tốt nhất có thể rất khó khăn, chủ yếu là do có quá ít lựa chọn khả thi trên thị trường, đặc biệt nếu bạn thu hẹp lựa chọn của mình cho màn hình được thiết kế cho mục đích cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Nhưng may mắn thay cho bạn, chúng tôi đã giúp bạn được hướng dẫn về sản phẩm này cho các màn hình cảm ứng hàng đầu trên thị trường.

1. Máy tính PCT2235

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 15

Planar PCT2235 là một tùy chọn ngân sách tuyệt vời nếu bạn chỉ có thể chi khoảng 200 đô la cho màn hình cảm ứng. Đó là màn hình cảm ứng 10 điểm, có màn hình 22 inch và độ phân giải 1920 × 1080, với độ chính xác màu sắc tốt và góc nhìn khá. Bạn có thể nhận được nó chỉ với khoảng 200 đô la, dễ dàng biến nó thành mặt hàng hợp lý nhất trong danh sách này.

Màn hình Planar này có một khung mỏng với các viền mỏng ở mặt trên và mặt trên, với các nút điều khiển nằm ở viền dưới dày hơn một chút. Các điều khiển cũng nhạy cảm và dễ sử dụng, nhưng vị trí của chúng không lý tưởng. Bạn cần khóa các điều khiển để tránh vô tình nhấn chúng trong khi làm việc trên màn hình.

Một màn hình đa năng với nhiều tùy chọn đầu vào, bao gồm VGA và HDMI, PCT2235 phù hợp cho sử dụng thông thường và chơi game thông thường. Nó hoạt động tốt với Windows 10, với màn hình cảm ứng dễ dàng đọc các cử chỉ được chấp nhận. Nó đi kèm với chân đế hình chữ U được xây dựng tốt với dải nghiêng tốt và có loa bên trong, nhưng không mong đợi chất lượng âm thanh tốt nhất. PCT2235 là một màn hình cảm ứng chắc chắn, cung cấp giá trị tốt cho tiền.

2. HP E230t

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 16

Nếu bạn muốn một màn hình cảm ứng trông giống màn hình máy tính để bàn thông thường hơn là một máy tính bảng quá khổ, hãy kiểm tra HP E230t. Đó là màn hình IPS 23 inch được thiết kế để sử dụng cho doanh nghiệp, có độ phân giải gốc 1080p, thời gian phản hồi tốt và nhiều tùy chọn kết nối. Mặc dù rõ ràng không được xây dựng để chơi game, nó cũng hoạt động tốt cho chơi game thông thường, điều này làm cho nó trở thành một đơn vị linh hoạt.

E230t có thiết kế tối giản, với các viền rất mỏng ở ba cạnh và mặt sau sạch sẽ không có nhiều thương hiệu. Màn hình cảm ứng 10 điểm rất dễ sử dụng và có lớp phủ chống chói, rất tuyệt nếu bạn chủ yếu làm việc trong phòng sáng. Bạn sẽ tìm thấy một cổng HDMI, một DisplayPort, một cổng VGA và một vài cổng USB 3.0 trên màn hình này. Có một lỗ nhỏ trên giá để quản lý cáp, thật tuyệt vời.

Về chất lượng hình ảnh, E230t rất tốt, với độ chính xác màu sắc tốt và độ sáng tốt, cùng với góc nhìn rộng, được mong đợi từ màn hình IPS. Tuy nhiên, tỷ lệ tương phản là ở mức thấp, đây là vấn đề phổ biến giữa các tấm nền IPS. Nếu bạn muốn một màn hình cảm ứng đa năng phù hợp cho công việc văn phòng, sử dụng thông thường và chơi game thông thường, hãy dùng sản phẩm HP này.

3. ViewSonic TD2230

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 17

Một màn hình IPS được bán với giá dưới 300 USD, ViewSonic TD2230 là màn hình cảm ứng 22 inch với chất lượng hình ảnh tốt và độ trễ đầu vào tốt. Đó là màn hình cảm ứng 10 điểm đi kèm với loa trong và nhiều tùy chọn kết nối, có một DisplayPort, một cổng HDMI, một cổng VGA, một đầu ra âm thanh analog và cổng USB 3.0.

Nhìn bề ngoài, sản phẩm ViewSonic này rất giống với màn hình Planar ở trên. Nó có một khung mỏng với mặt sau mờ và các viền mỏng ở phía trên và hai bên, với các nút điều khiển menu trên màn hình nằm ở viền dưới dày hơn. Các cổng kết nối được tìm thấy ở cả hai phía của màn hình, giúp chúng dễ dàng truy cập. Nhưng mặt khác, các cổng phụ dẫn đến hệ thống cáp lộn xộn, đặc biệt vì không có quản lý cáp cơ bản.

TD2230 dễ dàng thiết lập ngoài hộp, dễ dàng kết nối với các thiết bị tương thích. Nó có chất lượng hình ảnh tốt, với độ chính xác màu sắc tốt và góc nhìn rộng. Độ phân giải gốc là 1080p trong khi tốc độ làm mới bị khóa ở 60 Hz. Nếu màn hình 22 inch quá nhỏ đối với bạn, ViewSonic cũng cung cấp các biến thể lớn hơn, với các đơn vị 24 inch và 27 inch được bán với giá hơn 300 đô la.

4. Acer T 232HL

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 18

Được coi là một trong những màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay, Acer T232HL là một màn hình tuyệt vời mang lại giá trị lớn cho tiền. Đó là màn hình IPS 23 inch với độ phân giải 1080p và tỷ lệ khung hình 16: 9 phổ biến, tự hào với độ chính xác màu sắc và góc nhìn tốt.

Màn hình cảm ứng 10 điểm, T232HL có thiết kế đơn giản, viền dày và khung dưới mở rộng để tăng độ cao, giúp dễ dàng tương tác hơn. Chân đế ổn định và dễ dàng nghiêng chỉ bằng một tay, trong khi các nút điều khiển hiển thị trên màn hình được đặt thuận tiện ở bên cạnh. Trên bảng điều khiển phía sau, bạn sẽ tìm thấy một cổng HDMI và một cổng VGA cho đầu vào. Hơn nữa, có các cổng USB ở bên cạnh màn hình.

Mặc dù nó có một vài vấn đề, chẳng hạn như loa có âm thanh yếu và độ tương phản phụ, T 232HL là một sản phẩm tuyệt vời về tổng thể. Nó hoạt động tốt cho các tác vụ khác nhau, bao gồm chỉnh sửa ảnh cơ bản, chơi game thông thường, chỉnh sửa tài liệu bằng bàn phím ảo và lướt internet.

5. Dell P2418HT

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 19

Giống như màn hình HP được liệt kê ở trên, Dell P2418HT là màn hình cảm ứng có thể dễ bị nhầm với màn hình thông thường do thiết kế của nó. Nó không khác biệt so với các màn hình văn phòng không cảm ứng khác của Dell, có thiết kế tối giản với các cạnh hẹp ở ba cạnh, với các nút điều khiển menu nằm ở viền dưới dày hơn một chút.
P2418HT là màn hình IPS với màn hình 24 inch, độ phân giải gốc 1080p và tốc độ làm mới 60 Hz tiêu chuẩn. Giống như hầu hết các màn hình Dell khác, nó có rất nhiều cổng kết nối, có một cổng HDMI, một cổng VGA, một DisplayPort, một cổng âm thanh và tổng cộng bốn cổng USB, một trong số đó hỗ trợ sạc nhanh.

Màn hình cảm ứng Dell này rất dễ sử dụng và cung cấp công thái học tốt, với các tùy chọn điều chỉnh độ cao, độ nghiêng và xoay. Thật tuyệt vời cho cả năng suất và sử dụng chung, với độ chính xác màu sắc tốt, góc nhìn rộng và màn hình cảm ứng 10 điểm dễ dàng đăng ký cử chỉ của Windows 10.

6. Gechic 1503I

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 20

Nếu bạn muốn có một màn hình cảm ứng rất di động, hãy xem Gechic 1503I, màn hình IPS 15,6 inch với độ phân giải 1080p. Chỉ nặng 3 pound, đây là màn hình nhẹ nhất trong hướng dẫn này và sẽ dễ dàng nằm gọn trong ba lô của bạn.

1503I hoàn toàn trái ngược với Dell P2418HT ở chỗ nó trông giống một chiếc máy tính bảng quá khổ hơn là một màn hình, nổi bật với khung mỏng với viền dày xung quanh. Cả hai nút điều khiển OSD và các cổng kết nối đều nằm ở phía bên của màn hình. 1503I kết nối qua HDMI và VGA, không có tùy chọn DisplayPort nào, điều này có thể làm bạn thất vọng.

Màn hình cảm ứng 10 điểm, 1503I có độ chính xác màu sắc và góc nhìn tốt nhưng độ tương phản thấp, và độ sáng có thể tốt hơn. Đây là một màn hình phụ tốt cho máy tính xách tay của bạn và hoạt động tốt cho các tác vụ khác nhau, bao gồm chơi game nhẹ và lướt internet. Nó có tính công thái học tầm thường, tuy nhiên, với khả năng điều chỉnh tồi tệ nhất trong số các sản phẩm trong danh sách này.

7. Acer T272HL

Top 7 màn hình cảm ứng tốt nhất hiện nay 21

Acer T272HL là người anh lớn của T 232HL, có màn hình 27 inch với độ phân giải gốc 1080p và tỷ lệ khung hình 16: 9. Khác với kích thước màn hình, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai loại là công nghệ bảng điều khiển: model nhỏ hơn có bảng IPS trong khi phiên bản lớn hơn đi kèm với bảng VA, có góc nhìn hạn chế hơn.

Về thiết kế, T272HL giống hệt với model 23 inch, với viền dày ở tất cả các cạnh và khung dưới mở rộng để tăng độ cao. Các điều khiển OSD ở phía bên phải trong khi các cổng USB ở phía bên kia. Các cổng đầu vào – bao gồm VGA, DVI và HDMI – nằm úp xuống trên mặt sau, với cổng HDMI cung cấp khả năng tương thích Liên kết độ nét cao di động (MHL) cho điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn.

Màn hình Acer này rất tốt cho cả năng suất và sử dụng thông thường, có màn hình cảm ứng 10 điểm dễ sử dụng, hoạt động tốt với Windows 10. Nhìn chung, nó có chất lượng hình ảnh khá tốt, mặc dù độ tương phản không phải là điều đáng thất vọng. bảng VA.

Nguyên tắc của người mua

Giống như với màn hình thông thường, có một số khía cạnh cần xem xét khi mua màn hình cảm ứng, từ công nghệ bảng điều khiển và độ phân giải đến tốc độ làm mới và kết nối. Dưới đây là tóm tắt nhanh những điều bạn cần ghi nhớ:

Kích thước màn hình

So với màn hình thông thường, có ít tùy chọn kích thước màn hình hơn khi nói đến màn hình cảm ứng – gần như tất cả các màn hình tốt hiện có dưới 27 inch. Nếu bạn muốn có nhiều không gian hơn cho đa nhiệm, hãy xem xét màn hình lớn hơn. Nếu bạn muốn có một màn hình rất di động, hãy xem xét màn hình nhỏ hơn 20 inch – như Gechic 1503I, sẽ dễ dàng nằm gọn trong ba lô của bạn.

Nghị quyết

Thật không may, màn hình cảm ứng cũng có các tùy chọn độ phân giải hạn chế, với hầu hết các sản phẩm chỉ cung cấp Full HD (1920 × 1080). Trên thực tế, tất cả các sản phẩm được liệt kê trong hướng dẫn này – từ tùy chọn rẻ nhất đến đắt nhất – đều cung cấp độ phân giải đó. Mặc dù có những màn hình với độ phân giải gốc QHD (2560 × 1440), chúng thậm chí còn ít hơn về số lượng, chưa kể chúng đắt hơn đáng kể.

Tin tốt là Full HD đủ tốt cho các màn hình trong khoảng từ 22 đến 27 inch, mặc dù một số có thể thấy mật độ điểm ảnh của màn hình 27 inch, 1080p không hấp dẫn. Nếu bạn muốn màn hình có độ phân giải 4K UHD (3840 × 2160) cho văn bản sắc nét hơn và hình ảnh chi tiết hơn, thì tốt hơn bạn nên mua sắm cho màn hình thông thường.

Tốc độ làm tươi

Màn hình cảm ứng thường đi kèm với tốc độ làm mới 60 Hz tiêu chuẩn, đủ tốt cho công việc văn phòng, tiêu thụ phương tiện, sử dụng chung và thậm chí chơi game thông thường. Nếu bạn chơi trò chơi trên bảng điều khiển gia đình, 60 Hz là hoàn toàn tốt, xem xét các trò chơi thường bị khóa ở mức 30 hoặc 60 khung hình mỗi giây. Nếu bạn muốn có màn hình cảm ứng với tốc độ làm mới hơn 100 Hz cho chơi game khó, bạn đã hết may mắn.

Bảng điều khiển công nghệ

Khi nói đến màn hình, màn hình cảm ứng hay nói cách khác, các công nghệ bảng điều khiển phổ biến nhất là Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS), Twisted NIAL (TN) và Căn chỉnh dọc (VA). Mỗi loại bảng điều khiển có những ưu và nhược điểm cần được xem xét.

Màn hình IPS thường cung cấp chất lượng hình ảnh tổng thể tốt nhất và có góc nhìn rộng, điều đó có nghĩa là chất lượng hình ảnh vẫn tốt ngay cả khi xem màn hình từ bên cạnh. Màn hình TN có chất lượng hình ảnh kém hơn, góc nhìn kém, nhưng chúng có thời gian phản hồi tốt nhất, rất tốt cho chơi game nghiêm túc và thường rẻ hơn. Màn hình VA cung cấp độ tương phản tốt nhất trong số ba, có nghĩa là màu đen rất sâu, nhưng mặt khác, chúng có góc nhìn hẹp.

Nếu bạn đang mua màn hình cảm ứng để đạt năng suất và mức tiêu thụ phương tiện, màn hình IPS là lựa chọn tốt nhất, với màn hình VA ngay phía sau chúng. Màn hình TN là lý tưởng nhất nếu bạn sẽ sử dụng màn hình của mình chủ yếu để chơi game và thích chơi các trò chơi tốc độ nhanh, chẳng hạn như game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Cổng đầu vào

Không phải tất cả các màn hình cảm ứng đều có cùng cổng đầu vào. Mặc dù một số màn hình cung cấp DisplayPort và cổng HDMI, nhưng một số màn hình khác chỉ bao gồm một trong hai. Hơn nữa, một số đơn vị bao gồm các cổng kế thừa trong khi những đơn vị khác thì không. Luôn kiểm tra kỹ xem thiết bị nguồn của bạn có tương thích với màn hình không, không cần mua bộ điều hợp. Nếu bạn muốn kết nối màn hình của mình với máy chơi game, cổng quan trọng nhất cần tìm là HDMI.

Tính năng, đặc điểm

Giống như với các cổng đầu vào, không phải tất cả các mô hình đều giống nhau về các tính năng. Có những model bao gồm loa trong, cổng âm thanh analog, bộ chia USB và chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn. Nhưng cũng có màn hình cung cấp ít tính năng hơn. Hãy xem xét cẩn thận các tính năng của màn hình trước khi bạn mở ví, đặc biệt nếu bạn sẽ sử dụng màn hình làm màn hình chính.

The 7 Best Touchscreen Monitors

Related Posts