Ứng dụng quản lý file cho Windows Phone 8.1

Ứng dụng quản lý file cho Windows Phone 8.1 phiên bản chính thức (Official) của Microsoft đã hoàn thành. Đây là ứng dụng quản lý file dành cho Windows Phone do chính Microsoft phát triển và là sự mong đợi của rất nhiều người dùng Windows Phone.

Hiện nay, tất cả các nền tảng từ Android, iOS, Mac OS, Windows hay thậm chí là Linux đều có những chương trình mặc định để quản lý file, bởi đó là tính năng cơ bản nhất của mỗi hệ điều hành.

Ứng dụng quản lý file cho Windows Phone 8.1 3

Microsoft đã rất thành công với phần mềm quản lý file Windows Explorer trên Windows. Tuy nhiên, một điều mà người dùng Windows Phone khá ngạc nhiên là tại sao Microsoft lại không tích hợp bất kỳ ứng dụng quản lý file nào trên Windows Phone, đặc biệt là ngay cả khi đã nâng cấp lên Windows Phone 8.1.

 

Microsoft chính thức phát triển ứng dụng quản lý file cho Windows Phone 8.1

Trong khi đó, trên lĩnh vực nền tảng di động, Android của Google và iOS của Apple đều đã làm rất tốt việc cho phép người dùng quản lý các tập tin trên điện thoại.

Nếu hỏi người dùng Windows Phone rằng tính năng nào mà họ mong muốn nhất thì câu trả lời chính là tính năng quản lý tập tin mặc định của hệ thống. Hiện nay, trên cửa hàng Windows Phone Store có không ít ứng dụng quản lý file của các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba (điều này quá dễ hiểu vì nhu cầu về tính năng này là quá rõ ràng, trong khi Windows Phone lại không có bản Official), nhưng đa phần các ứng dụng quản lý file này đều chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng.

Một tin mừng dành cho các người dùng Windows Phone là Microsoft đã chính thức công bố thông qua Reddit rằng họ đang trong quá trình hoàn thiện ứng dụng quản lý tập tin cho Windows Phone (Official hẳn hoi nhé!). Dù rằng hơi muộn, nhưng còn hơn là không có. Điều đáng mừng hơn nữa là ứng dụng quản lý tập tin do Microsoft phát hành có thể sẽ được tung ra trong tháng Năm này. Chúng tôi nhấn mạnh “có thể” bởi vì đó là khung thời gian mà Microsoft đã đặt ra cho hoạt động này, tất nhiên, ai nói trước được tương lai.

Microsoft không thông tin thêm gì về ứng dụng này, nhưng họ đã tung ra 6 ảnh chụp màn hình ứng dụng để làm thỏa mãn tính tò mò người dùng cũng như giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc hình dung ra ứng dụng này trông sẽ như thế nào.

Ứng dụng quản lý tập tin cho Windows Phone này chỉ có sẵn dành cho phiên bản WP 8.1, và hiện chưa có thông tin nào về việc ứng dụng có tương thích với các phiên bản Windows Phone 8.0 trở về trước hay không.

Dưới đây là các ảnh chụp màn hình của Ứng Dụng Quản Lý File cho Windows Phone 8.1 (File Manager) do Microsoft phát triển:

 

Ứng dụng quản lý tập tin cho Windows Phone là một thiếu sót lớn mà Microsoft đang khắc phục một cách muộn màng.

 

Người dùng có thể tạo thư mục, tìm kiếm tệp tin, truy cập thẻ nhớ và nhiều tùy chọn khác.

Đây đúng là một tin mừng lớn dành cho người dùng Windows Phone nói chung và những người đam mê WP nói riêng. Bạn có cảm thấy hài lòng về sự ra đời của ứng dụng quản lý file cho Windows Phone này không? Hãy chia sẽ với cộng đồng itcafe cảm nghĩ của bạn về ứng dụng này nhé!

N.Đ / itcafe.Vn

itcafe

Related Posts

Trả lời