Y’bneth – Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh

Y’bneth đã được ra mắt tại sever Việt Nam cách đây vài ngày với giá 539 quân huy. Một chất tướng đấu sĩ đỡ đòn và phong cách lên đồ khá giống Amily nhưng lại có khống chế và húc rất khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết về vị tướng Y’bneth.

Bộ chiêu thức của vị tướng Y’bneth

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Y’bneth

Thứ tự tăng chiêu

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 2
Thứ tự tăng chiêu

Ưu tiên nâng max dây leo trước vì đây là chiêu thức gây dame chính cho Y’bneth. Dây leo tích hợp với thiên nhiên vỗ về sẽ được kích hoạt chiêu thức cây đổ gây % lên đối thủ. Chiêu thức rất tốt để đẩy những đối thủ có lượng máu quá trâu.

Thiên nhiên vỗ về có tầm quét khá rộng tuy nhiên phải gom được nhiều mục tiêu mới có thể gây choáng. Lựa chọn gom với quái cũng rất hợp lý vì đối thủ bị gom sẽ nhận thêm 50% sát thương từ chiêu thức.

Ulti hạt giống sinh mệnh là chiêu dùng để lật kèo trong giao tranh. Bạn nên sử dụng trong bụi để tạo độ bất ngờ và hồi máu đến từ ulti cùng nội tại. Lượng máu hồi nhanh đến mức bạn không thể đếm được trong 1 lần.

Ngọc bổ trợ

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 3
Ngọc bổ trợ

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Y’bneth trong vai trò đường trên và hỗ trợ.

Y’bneth là một vị tướng đấu sĩ. Do đó hắn vừa cần gia tăng các chỉ số sát thương để liên tục cấu máu, vừa cần gia tăng các chỉ số chống chịu để đủ khả năng đỡ đòn cho team.

Trang bị khuyến khích

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 4
Trang bị khuyến khích

Cách chơi vị tướng Y’bneth

Cách chơi đầu game

Mang theo bổ trợ bộc phá và solo đường king kong. Lấy tầm nhìn ở bụi bùa lợi cho rừng để báo cho đồng đội khi đối thủ có động thái kéo người sang cướp rừng. Vị tướng này không nên va chạm quá nhiều ở giai đoạn đầu game mà đợi lever 4 với những pha giao tranh tổng có thêm đồng đội.

Combo dây leo cùng thiên nhiên vỗ về giúp Y’bneth dọn lính nhanh chóng và đối thủ sẽ không thể áp dụng chiến thuật gank lấy trụ đường king kong ngay đầu game. Cứ 15s vị tướng này đứng trong bụi sẽ được hồi máu do đó tận dụng bụi cỏ để hồi lại lượng máu đã mất.

Dọn lính xong bạn có thể di chuyển ra mid để hỗ trợ đồng đội hoặc dùng kỹ năng hơn đường của mình ép chết đối thủ. Y’bneth sẽ rất có lợi khi đánh ở kèo trên vì đối thủ không hồi máu nhanh như vị tướng này, kể cả các chiêu thức đều có thể sử dụng khá xa và đánh vào % máu.

Hạn chế hổ báo khi không biết rừng đối phương đang ở đâu để tránh trường hợp bị gank ngay lập tức. Khi sử dụng ulti nên sử dụng trong bụi cỏ để được hồi máu tối đa đến từ nội tại và ulti.

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 5
Cách chơi vị tướng Y’bneth

Cách chơi cuối game

Về cuối game Y’bneth kết hợp rất tốt với những chất tướng lao ôm mục tiêu như Zuka hay Airi. Thiên nhiên vỗ về khá đơn giản nhưng cực kì hiệu quả trong giao tranh vì gom được khá nhiều đối thủ và gây choáng. Chỉ cần 1 giây đủ thời gian để Zuka hay Airi xả combo của mình vào đối thủ.

Combo chuẩn của Y’bneth  skill-y’bneth  +  skill-y’bneth  +  skill-y’bneth  +  skill-y’bneth  +  skill-y’bneth

Kiểm soát và lấy tầm nhìn liên tục ở hang Caesar, nếu đồng đội đi rừng là Fennik thì Y’bneth có thể tank ăn Caesar từ rất sớm mà không hề lo ngại về vấn đề hồi máu. Có bùa lợi từ King Kong giúp vị tướng này gia tăng thêm khả năng hồi máu. Các chiêu thức cùng trang bị và bùa lợi giúp vị tướng này hồi máu không thua gì Taara.

Ulti chỉ cần sử dụng đúng lúc ở giai đoạn cuối game giúp vị tướng này có những pha lật kèo không tưởng. Wowbo combo ulti kết hợp giữa payna và Y’bneth sẽ khiến đối phương không thể cử động trong thời gian nhất định.

Đồng đội và kẻ thù của Y’bneth

Đồng đội

Zuka kết hợp với Y’bneth trong những pha giao tranh tổng rất hiệu quả. Chỉ cần Y’bneth gom đối thủ vào một chỗ thì ngay lập tức Zuka sẽ xử đẹp những đối thủ bị gom vào.

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 6
Zuka

Payna: Wowbo combo ulti quá tuyệt vời đến từ bộ đôi này. Sẽ không có một đối thủ nào có khả năng đụng vào xạ thủ team bạn khi có bộ đôi này bảo kê.

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 7
Payna

Kẻ thù

Airi: Cô nàng này có quá nhiều chiêu thức và độ cơ động để phá đi ulti của Y’bneth. Hay những cuộc săn đuổi không lối thoát khiến cho cô nàng này trở thành nổi ám ảnh của Y’bneth.

Y’bneth - Hướng dẫn cách chơi Y’bneth cực mạnh 8
Airi

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Y’bneth do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Đây là một vị tướng cũng khá khó chơi nên các bạn cần phải chịu khó luyện tập thường xuyên. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Related Posts