Yena – Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem

Yena là đấu sĩ với bộ chiêu thức lên đến 69 combo cực kỳ ảo diệu và mạnh mẽ, vì vậy mà vị tướng này có tỉ lệ chọn nhiều nhất trong đấu giải Liên Quân Mobile và cả các trận đấu xếp hạng. Cùng tìm hiểu sức mạnh của Yena qua bài viết sau nhé.

Bộ chiêu thức của vị tướng Yena

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Yena
Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 2
Bộ chiêu thức của vị tướng Yena

Điểm mạnh và điểm yếu của Yena

Điểm mạnh

Yena là một đấu sĩ mạnh mẽ với 69 combo chiêu thức khác nhau, vì thế nếu ăn trọn combo của cô nàng này thì dù vị tướng đó có cứng cáp đến đâu cũng sẽ phải chịu mất mạng.

Khả năng luân chuyển giữa 2 dạng Loan đao và Viên đao cho phép Yena có thể ra vào giao tranh cực tốt, ngoài ra còn có thể truy đuổi, áp sát hoặc chạy trốn vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó thì Yena còn có thể chống chịu tốt nhờ khả năng miễn thương khi sử dụng chiêu thức.

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 3
Điểm mạnh và điểm yếu của Yena

Điểm yếu

Yena là một vị tướng khá khó chơi, nếu bạn sử dụng chiêu thức không chuẩn xác sẽ trở thành “trò hề” cho đối phương, vậy nên cần phải luyện tập nhiều để thuần thục các combo của cô nàng này.

Yena không có các chiêu thức khống chế cứng, các chiêu thức của vị tướng này cần thời gian thi triển nên nếu không dồn được combo chuẩn thì đối phương sẽ dễ dàng tránh được.

Cách cộng điểm kỹ năng Yena

Cách cộng điểm kỹ năng

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 4
Thứ tự nâng chiêu

Combo skill Yena

Yena có rất nhiều kiểu combo khác nhau, trong quá trình chơi và luyện tập bạn có thể phát triển thành nhiều combo mới cho vị tướng này.

Ở dạng Loan đao, dùng chiêu 1 lướt lên trúng tướng địch, lúc này chiêu 1 được hồi và lại lướt tiếp lần nữa, tiếp tục dùng chiêu 2 chặn đường chạy của kẻ địch, lúc này nội tại có thể được kích hoạt làm chậm đối phương và câm lặng, bạn chuyển sang dạng Viên đao và sử dụng chiêu 2 để liên tục sát thương và làm choáng đối phương. Với các vị tướng máu giấy thì thường sẽ chết sau chuỗi chiêu thức này, nếu tướng địch là dạng tướng “trâu bò” thì bạn bồi thêm chiêu 1 rồi tiếp tục đổi dạng Loan đao để thực hiện combo như ban đầu.

Mẹo nâng cao: Khi thực hiện combo, bạn sử dụng Luân nguyệt trảm ở sau lưng đối phương, nhanh chóng chuyển dạng Viên đao và dùng chiêu 2 Tứ nguyệt trảm để vừa đẩy lùi đối phương vừa di chuyển đến gần vị trí Luân nguyệt trảm, sau khi nhặt được Luân nguyệt trảm  bạn sẽ được hồi lại chiêu 2, bạn thực hiện thêm một lần Tứ nguyệt trảm nữa để đẩy lùi đối phương liên tục.

Bảng ngọc cho Yena

Bảng ngọc cho Yena đi rừng

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 5
Bảng ngọc Yena đi rừng

Bảng ngọc cho Yena đi đường

Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 6
Bảng ngọc Yena đi đường

Trang bị cho Yena

Trang bị cho Yena đi rừng

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 7
Trang bị cho Yena đi rừng

Trang bị cho Yena đi đường

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 8
Trang bị cho Yena đi đường

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Yena

Tùy vào phong cách chơi của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phù hiệu thích hợp cho Yena:

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 9
Phù hiệu Ma chú

Phù hiệu Ma chú giúp Yena có khả năng bắt lẻ, dồn sát thương mục tiêu cực mạnh, chỉ cần vài combo cơ bản là Yena dễ dàng lấy mạng của chủ lực team địch.

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 10
Phù hiệu Đấu khí

Phù hiệu Đấu khí giúp Yena mạnh mẽ hơn trong giao tranh nhờ khả năng hồi máu, bạn dễ dàng thực hiện các pha băng cắt hoặc thậm chí là mở giao tranh và thoát ra dễ dàng.

Cách chơi Yena

Giai đoạn đầu game

Nếu bạn chọn Yena đi rừng thì hãy xuất phát ở hướng ngược lại so với đường rồng, khi hoàn tất vòng rừng, bạn nhanh chóng đến với vị trí của xạ thủ đối phương và thực hiện pha gank sớm, nếu gank thành công sẽ có được nhiều lợi thế, kiểm soát được rồng.

Với Yena đi đường thì bạn nhanh chóng farm hết đợt lính đầu, di chuyển sang phần rừng đối phương nếu có thể để tạo áp lực hoặc di chuyển ra mid để cấu rỉa đối phương. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ôm trụ farm, sử dụng Luân nguyệt trảm cùng Toái nguyệt trảm để cấu rỉa đối phương.

Yena - Cách chơi Yena cực mạnh gánh tem 11
Cách chơi Yena

Giai đoạn giữa game

Yena là vị tướng có độ cơ động cao, vậy nên giai đoạn giữa game bạn nên tích cực đảo đường để gank. Ở giai đoạn này thì khó có vị tướng nào có thể chống đỡ combo hàng tấn sát thương của Yena.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối game, bạn hãy thực hiện các pha rình rập chờ chủ lực đối phương đi lẻ và bắt vào đó. Trong giao tranh thì hãy đợi giao tranh xảy ra căng thẳng, sau đó bạn dùng Toái nguyệt trảm băng cắt ra sau đội hình địch, bắt vào chủ lực đối phương.

Chiêu thức Tụ nguyệt trảm có sát thương rất lớn, nếu bạn tìm được một góc khá ổn, hãy tụ chiêu và hất tung đối phương, có thể kết hợp với tốc biến để tạo ra pha mở giao tranh hiệu quả.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Yena do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng chơi Yena tốt hơn. Mau vào game và sử dụng thuần thục 69 combo Yena nhé.

Related Posts