Zalo phát hành phiên bản dành cho Windows Phone

Ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin miễn phí – Zalo sau khi ra đời đã nhanh chóng chiếm được một lượng lớn người sử dụng.Sau Android và iOS Zalo cho Windows Phone tiếp tục được phát triển.

Windows Phone là nền tảng smartphone lớn thứ ba thế giới sau Android và iOS, Vinagame sau khi ra mắt ứng dụng Zalo dành cho Windows Phone đã nhanh chóng đón được một lượng lớn người dùng, đặc biệt là các đối tượng khách hàng sử dụng dòng cao cấp như Lumia.

 

Zalo phát hành phiên bản dành cho Windows Phone 3

Năm 2013 đánh dấu sự thay đổi lớn của dòng Windows Phone tại thị trường Việt Nam. Sau 3 năm có mặt trên thị trường, các mẫu smartphone chạy nền tảng của Microsoft bắt đầu được chú ý với “cú hích” mạnh từ những chiếc Nokia Lumia tầm trung.

Theo ông Mai Triều Nguyên, giám đốc chuỗi cửa hàng Mai Nguyên, Lumia 520 cùng 720 đang là “cơn sốt” ở mức giá phổ thông. Chiếc smartphone của Nokia lần đầu tiên “đánh bật” các tên tuổi Android trong nhóm dưới 5 triệu, dẫn đầu ở phân khúc. Thiết kế mới mẻ trên hệ điều hành mượt mà và thương hiệu tốt là những dấn ấn để Lumia 520 “ăn khách”.

Ngoài thiết bị này, những model của Nokia như 720, 920… những nhận được sự quan tâm lớn. Trong khi đó, các phiên bản của HTC, Samsung có số lượng máy bán ra chậm hơn. “Nokia với Windows Phone đang quay trở lại, Lumia 520 sẽ là cú hích lớn cho sản phẩm này”, anh Hoàng Nguyên, chủ một cửa hàng trên đường 3/2, quận 11, TP HCM nhận định.

 

Thành công của Lumia làm cho Windows Phone trở thành nền tảng lớn thứ ba trên thế giới sau Android và iOS, vượt BlackBerry. Số liệu từ IDC trong quý II năm nay cho thấy, lượng Windows Phone xuất xưởng tăng đột biến 77% dù vẫn còn khoảng cách lớn về số máy xuất xưởng so với Android và iOS.
Sự lên ngôi của Lumia làm cho cộng đồng Windows Phone tại Việt Nam ngày càng đông đảo hơn. Tuy nhiên, nguồn ứng dụng hạn chế của nền tảng này vẫn là khoảng cách lớn để người dùng lựa chọn nếu nhìn sang Android hay iOS với nhiều phần mềm hữu ích.

Từ đầu năm, trong giới dùng Windows Phone bắt đầu râm ran tin đồn về việc Zalo – ứng dụng nhắn tin miễn phí “hot” nhất tại Việt Nam có mặt trên nền tảng này. Trên các diễn đàn công nghệ về Windows Phone, những topic chờ đợi Zalo có mặt ngày càng nhiều hơn, đặc biệt từ thời điểm tháng 5, 6.

Anh Nguyễn Hải, quản trị box Windows Phone của một diễn đàn lớn tại TP HCM chia sẻ, nhìn sang Android, iOS thấy bạn bè sử dụng Zalo nhắn tin, gọi điện lại “chạnh lòng” với những chiếc Lumia. Ảnh Hải cho biết, rất nhiều người dùng Windows Phone phải tìm kiếm các ứng dụng nhắn tin khác, dù bạn bè chơi Android, iOS, Nokia Asha chỉ liên lạc qua Zalo, “điều này khiến công động Windows Phone như ‘mất sóng’ liên lạc với bạn bè dùng nền tảng khác”.

Cuối tháng 7, Zalo xuất hiện trên Windows Phone mang tin vui đến cộng đồng sử dụng nền tảng này. Chỉ trong vài ngày, những topic chia sẻ kinh nghiệm dùng Zalo trên các diễn đàn lớn từ Vn-Zoom, Tinh Tế đến Handheld VN, GSM…xuất hiện đồng loạt. “Chỉ vài phút làm quen, mình đã có thể đăng ký, nhập số điện thoại và gọi điện, chat, vẽ hình trêu chọc bạn bè”, Minh Ngọc (quận 3, TP HCM) cầm chiếc Lumia 520 với chi chít hình vẽ trên Zalo khoe.

Trên Facebook của mình, Nhật Minh, một lập trình viên ở quân 3, TP HCM có bài review dài về Zalo, “sử dụng Zalo một thời gian, mình cảm thấy ứng dụng này cần phải thêm nhiều tính năng nữa để bắt kịp với phiên bản trên Android và iOS. Giao diện ứng dụng cũng cần hỗ trợ các thiết bị có độ phân giải màn hình Full HD để trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, đây chỉ mới là phiên bản cập nhật lần 2 (phiên bản 1.0.1.0), nên điều này có thể thông cảm được. Quan trọng là các tính năng cốt lõi đã hoạt động tốt. Mình sẽ chờ phiên bản cập nhật tiếp theo”.

 

Theo nhiều chủ cửa hàng tại TP HCM, chỉ trong vài ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8, phần đông khách hàng mua Lumia 720, 520, 920 đều nhờ nhân viên cài đặt Zalo. “Họ nghe phần mềm OTT này đã có mặt trên Lumia nên quyết định cài đặt, liên lạc với bạn bè dùng iPhone, Galaxy, HTC”, anh Hoàng Nguyên cho biết. Anh Lộc, một nhân viên tại chuỗi cửa hàng CellphoneS trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM cho biết, Zalo trên Windows Phone đang góp phần tăng lượng máy bán ra của nền tảng này.
Theo Nhật Minh, Zalo và các phần mềm khác xuất hiện Windows Phone là tin mừng cho cộng đồng này. Là người viết ứng dụng, Minh cho rằng, khách hàng ngày càng chú ý tới ứng dụng nhiều hơn, trong khi phần cứng smartphone hầu như đã ngang ngửa nhau. “Theo sau ‘cơn sốt’ Zalo, tôi tin người Việt bắt đầu có thiện cảm dần với Windows Phone sau thời gian dài quanh quẩn với Android, iPhone”, Minh nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hải kỳ vọng, cuối năm nay Nokia Lumia 1020, chiếc di động với máy ảnh 41 megapixel có mặt sẽ giúp Windows Phone có vị thế tương xứng với các nền tảng khác. “Lumia 1020 có các ứng dụng độc quyền như Hipstamatic, Flipboard, Path, nay thêm Zalo sẽ lôi kéo người dùng hơn”, cũng như Nhật Minh, anh Hải cho rằng, phần mềm sẽ lôi kéo người dùng nhiều hơn, chứ không phải phần cứng.

itcafe

Related Posts

Trả lời