Zip – Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài

Zip là vị tướng trợ thủ cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile bởi bộ chiêu thức bá đạo kèm khả năng điều tiết lính tốt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi Zip hiệu quả qua bài viết sau nhé.

Bộ chiêu thức của vị tướng Zip

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Zip
Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 2
Bộ chiêu thức của vị tướng Zip

Điểm mạnh và điểm yếu của

Điểm mạnh

Điểm mạnh và khó chịu nhất của Zip nằm ở chiêu 2 Khí thôn, đây là chiêu thức có thể nuốt lính, quái rừng và đồng đội vào trong bụng. Nhờ đó mà Zip có thể gây khó chịu bằng cách phá bùa đối phương, cứu nguy cho đồng đội và điều tiết thế lính.

Chiêu cuối Lăn long lóc kết hợp với Khí thôn sẽ giúp Zip trở nên vô cùng khó lường, bạn có thể nuốt toàn bộ đồng đội vào và dùng chiêu cuối lăn thẳng vào đội hình địch để hất tung và mở giao tranh bất ngờ, ngoài ra Zip còn có thế nuốt lính và đồng đội lao lên để đẩy trụ nhanh chóng.

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 3
Điểm mạnh và điểm yếu của

Điểm yếu

Chiêu thức của Zip tuy lợi hại và khó chịu, nhưng nếu không sử dụng hợp lý sẽ tạo ra các pha “bóp” đồng đội. Chẳng hạn như team đang yếu mà Zip lại nuốt cả team và lao thẳng vào đối phương.

Chiêu cuối Lăn long lóc không điều chỉnh được hướng di chuyển, vậy nên cần canh hướng ban đầu thật kỹ để sử dụng chiêu thức hiệu quả nhất có thể.

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 là chiêu thức gây choáng và có sát thương mạnh mẽ, hãy nâng chiêu này tối đa trước, kế tiếp là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 4
Cách nâng kỹ năng Zip

Combo skill của Zip

Zip rất đa dạng trong lối chơi dựa vào bộ chiêu thức đặc biệt của mình, tùy tình huống trận đấu mà bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu combo chiêu thức khác nhau. Một số kiểu combo cơ bản của Zip như sau:

Khi đang truy đuổi đối phương, sử dụng chiêu 1 để làm choáng kẻ địch, sử dụng chiêu 2 theo kiểu nhấp nhả để buff lượng giáp cho đồng đội và liên tục truy đuổi đối phương. Nếu đối phương vẫn chạy được thì hãy nuốt đồng đội và lao lên bằng chiêu cuối.

Khi bị đối phương gank hoặc sử dụng các chiêu thức khống chế, sát thương diện rộng,… thì hãy dùng Khí thôn để nuốt đồng đội, lúc này họ sẽ được an toàn trong bụng của Zip, sau khi đối phương hết chiêu thì bạn thả đồng đội ra và lao lên tiêu diệt địch.

Để điều tiết thế lính thì bạn hãy chọn ra một đường bạn muốn điều lính, sau đó liên tục dùng Khí thôn để nuốt toàn bộ đợt lính và di chuyển lùi về, thực hiện liên tục để tạo ra đội quân lính hùng mạnh.

Bảng Ngọc cho Zip ở vị trí trợ thủ

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa / Hồi máu/5s/ Tốc chạy.

Ngọc tím: 10 viên Giảm hồi chiêu.

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 5
Bảng ngọc của Zip

Trang bị cho Zip ở vị trí trợ thủ

Bộ trang bị bao gồm: Huân chương hải thần, Giày kiên cường, Giáp Gaia, Khiên huyền thoại, Khiên thất truyền, Nham thuẫn.

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 6
Trang bị cho Zip

Bộ trang bị này giúp Zip tăng tối đa khả năng giảm hồi chiêu và gia tăng khả năng chống chịu, nhờ đó Zip có thể dùng chiêu thức liên tục để điều lính và bảo vệ đồng đội.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Zip ở vị trí trợ thủ

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 7
Phù hiệu cho Zip

Với phù hiệu Rừng nguyên sinh, Zip có thể lao vào đối phương và gây ra lượng sát thương thiêu đốt.

Cấp cứu sẽ là phép bổ trợ phù hợp với Zip bởi khả năng hồi máu cho đồng đội lân cận.

Cách chơi Zip ở vị trí trợ thủ

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, bạn nên ra mid để lấy tầm nhìn khu vực sông. Có thể do thám sang phần rừng đối phương để đoán hướng di chuyển của rừng, cướp hoặc phá bùa nếu có thể.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game thì bạn nên tích cực di chuyển ở phần sông để cùng hỗ trợ với đường giữa và lấy tầm nhìn cho đồng đội. Sử dụng hợp lý các chiêu thức để bảo vệ hoặc cùng đồng đội đi gank, hãy chắc chắn xạ thủ của team ở vị trí an toàn, nếu không bạn phải luôn ở bên cạnh để bảo vệ chủ lực.

Zip - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zip cực hài 8
Cách chơi Zip ở vị trí trợ thủ

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc bạn phải luôn theo sát các chủ lực của đội hình, sử dụng Khí thôn bảo vệ đồng đội ngay khi cần thiết, kết hợp Khí thôn và Lăn long lóc để tạo ra các tình huống giao tranh bất ngờ và hiệu quả.

Nếu thế trận rơi vào thế cân bằng hoặc bị ép, bạn có thể tạo đột biến bằng cách điều tiết lính ở phần đường nhất định, khi team địch mải mê giao tranh thì đàn lính mà bạn “nuôi dưỡng” có thể sẽ lấy đi được công trình của đối phương hoặc ít nhất cũng phải khiến đối phương lùi bước để phòng thủ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Zip do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn.  Đây là 1 vị tướng khá thích hợp với chiến thuật đẩy trụ sớm. Khi kết hợp với cậu bé vàng trong làng đẩy trụ sẽ khiến kẻ địch không kịp trở tay và phải nhận thất bại.

Related Posts