Khắc phục lỗi Finders trong OS X Mavericks

Gỡ bỏ Google Drive hoặc vô hiệu hóa đồng bộ Google Drive sẽ giúp tính năng Finders hết bị lỗi tắt bật cửa sổ và hoạt động trở lại bình thường.

Sauk hi nâng cấp lên OS X Mavericks, nhiều người dùng MacBook đã lên các diễn đàn Apple phàn nàn về việc tính năng Finder bị lỗi. Cửa sổ Finder trong OS X Mavericks bị lỗi đóng – mở ngẫu nhiên và tự động chuyển đổi cửa sổ mặc dù không hề có thao tác nào từ người dùng. Vấn đề được tìm ra sau khi mổ xẻ chính là do xung đột phần mềm với ứng dụng Google Drive.

Khắc phục lỗi Finders trong OS X Mavericks 1
Khắc phục lỗi Finders trong OS X Mavericks

Rất nhiều người dùng MacBook đã liên tục đăng tải trên các diễn đàn Apple về việc tính năng Finder không còn hoạt động ổn định sau khi họ nâng cấp lên OS X Mavericks. Cửa sổ Finder liên tục bị đóng mở nhiều lần hoặc chuyển đổi cửa sổ một cách ngẫu nhiên không theo thao tác người dùng.

Sự bất ổn định này chỉ xảy ra với người dùng dùng nâng cấp Google Drive lên phiên bản 1.12 được phát hành hôm 25/09 vừa qua. Nếu bạn cũng gặp lỗi tương tự, bạn có thể khắc phục thông qua các bước sau:

  • Click vào biểu tượng đồng bộ hóa của Google Drive ở trong mục Finder
  • Bỏ chọn tính năng đồng bộ hóa.
  • Click trên menu Google Drive và chọn Prefences
  • Chọn Disconnect Account ở cửa sổ Preferences
  • Kéo toàn bộ biểu tượng và thư mục của Google Drive vào sọt rác
  • Log out và đăng nhập lại, khởi động lại hệ thống.

Nếu bạn vẫn tiếp tục muốn sử dụng Google Drive, có lẽ bạn sẽ phải chờ đợi phiên bản cập nhật tiếp theo từ Google sau khi họ khắc phục lỗi này. Chắc chắn bản cập nhật Google Drive sẽ sớm được phát hành.

Như vậy, sau khi bạn ngắt đồng bộ Google Drive, tính năng Finder trên OS X Mavericks sẽ không còn bị lỗi nữa.

Hy vọng rằng Google sẽ nhanh chóng cập nhật phiên bản mới cho Google Drive nhằm tránh tình trạng lỗi đáng tiếc nêu trên.

Bà Julianne, người phát ngôn đại diện Google cho biết đội ngũ phát triển Google Drive đã nhận thức được vấn đề và đang làm việc tích cực để khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngọc Đức/ Theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời