Giới thiệu về Landing Page và ưu điểm

Chào mừng bạn đến với Series bài viết hướng dẫn bạn tự tạo ra những trang Landing Page bằng WordPress siêu tốc mà website itcafe.vn chia sẻ cho bạn.

Bạn đã bao giờ vào một website bất kỳ nào đó mà bạn thắc mắc website đó chỉ có một form để đăng ký email, họ tên và số điện thoại? hay một website bất kỳ nào đó mà chỉ giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ duy nhất nào đó mà không hề có thêm các mục khác?

Các website như thế được gọi là các Landing Page.

Giới thiệu về Landing Page và ưu điểm 3

 

 

Landing Page là gì?

Landing Page là trang duy nhất giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ duy nhất nào đó trên internet, mà trong đó chỉ có một bài viết duy nhất, không có thanh Menu, Category…

Ưu điểm của Landing Page

Theo cá nhân của mình thì Landing Page giúp bạn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Tại sao mình lại kết luận được như thế???

Ví dụ: Bạn có một Website có rất nhiều sản phẩm bạn bán trên đó, và khi có khách hàng vào thăm website của bạn thì bạn sẽ không nắm rõ được khách hàng của bạn đang có nhu cầu về món sản phẩm nào. Bạn cũng không thể tập trung chăm sóc các khách hàng đó, khách hàng luôn bị phân tâm bởi các hình ảnh sản phẩm khác.

Chính vì thế Landing Page ra đời để giúp bạn giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ duy nhất, khách hàng sẽ không bị phân tán bởi các sản phẩm, dịch vụ khác mà chỉ tập chung duy nhất vào một sản phẩm khách hàng đang quan tâm. Và khi đó bạn có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing chuyên nghiệp để tăng tỷ lệ chuyển đối của khách hàng.

 

 

Dễ dàng quảng cáo trên Google Adwords

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trên Google Adwords thì bạn cũng từng biết, nếu chạy quảng cáo mà Website của bạn vô tình rơi vào các nguyên tắc của Google thì Google sẽ tạm ngưng Website đó của bạn và yêu cầu bạn phải chỉnh sửa lại tất cả các bài viết, nội dung trên Website của bạn. Và nếu như Website của bạn có quá nhiều bài viết thì chúng ta không thể nào chỉnh sửa hết được, và cách hay nhất là chúng ta dùng một trang Landing Page để giới thiệu một sản phẩm và chỉ viết một bài duy nhất. Nếu có vô tình vi phạm chính sách của Google thì bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tiếp tục chạy quảng cáo Google Adwords tiếp.

Landing Page giúp thu thập Data khách hàng tiềm năng

Một thiếu sót rất lớn khi bạn chạy quảng cáo trả phí kéo khách hàng về Website của bạn thì bạn chỉ tập trung vào giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và tập chung vào bán hàng mà không thu thập thông tin của khách hàng. Có thể lần này khách hàng chưa mua hàng nhưng khi muốn mua thì khách hàng lại không nhớ bạn để tìm đến mua.

Và nếu bạn chỉ muốn lấy thông tin của khách hàng thì Landing Page sẽ giúp bạn một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất. Landing Page giúp bạn tạo ra nhưng Font thu thập thông tin của khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất để bạn tiếp tục áp dung Email Marketing tăng tỷ lệ chuyển đổi lên mức cao nhất.

Lời Kết

Nếu bạn chỉ bán một sản phẩm dịch vụ, và muốn khách hàng của mình chỉ tập trung vào phần nội dung giới thiệu về sản phẩm dịch vụ đó thì bạn hãy sử dụng Landing Page.

Và nếu bạn đang có ý định chạy quảng cáo Google Adwords về sản phẩm dịch vụ đó, nếu bạn muốn thực hiện chiến lược Email Marketing thì Landing Page là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Nguồn: Lê Văn Trường

Related Posts

Trả lời