Lenovo ThinkPad 11e – Laptop cho sinh viên

Laptop giá rẻ Lenovo ThinkPad 11e là dòng laptop dành cho sinh viên tốt nhất và mới nhất từ Lenovo. Dưới đây là một số đánh giá và nhận định về chiếc Lenovo ThinkPad giá rẻ và đa năng này.

Lenovo ThinkPad 11e - Laptop cho sinh viên 3

 

Laptop Lenovo ThinkPad 11e có thiết kế đẹp, cấu hình vừa phải, mức giá rẻ phù hợp cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu

Lặng lẽ công hồi đầu năm 2014, dòng sản phẩm mới của Lenovo – máy tính xách tay giáo dục đã ra mắt thị trường, cho phép chúng ta có nhiều thời gian hơn để thực hành với series máy tính rất rộng này. Bốn cấu hình cơ bản 11,6 inch tạo nên loạt Lenovo ThinkPad 11e. Lapdop được cài sẵn hệ điều hành Windows 8 phiên bản không có cảm ứng. Bên cạnh đó là một phiên bản màn hình cảm ứng với bản lề xoay cho phép xoay màn hình ở một góc rộng gần 360 độ tương tự như dòng Yoga của hãng.

 

laptop Lenovo ThinkPad 11E có hai phiên bản: Phiên bản chạy hệ điều hành Windows song song với Chromebook và phiên bản chỉ chạy Chromebook

Đó là các tiêu chuẩn cần thiết cho máy tính xách tay giáo dục, dự định Lenovo ThinkPad 11e sẽ là một máy tính giá rẻ cho sinh viên, nhưng điểm thú vị của chiếc máy tính này là ở chỗ hai cấu hình khác biệt nhau. Đầu tiên là một phiên bản hệ điều hành Chrome không có màn hình cảm ứng. Thứ hai là một màn hình cảm ứng Chromebook, với kiểu xoay 360 độ kết hợp với hệ điều hành Windows 8 chạy song song, biến Lenovo ThinkPad 11e trở thành chiếc Chromebook-lai-windows đầu tiên.

 

Phần bản lề nối giữa màn hình và thân máy của Lenovo ThinkPad 11E được thiết kế rất chắc chắn

 

Sự khác biệt dễ nhận biết nhất trong thiết kế giữa hai phiên bản chính là nút Windows trên bàn phím

Tuy có tới bốn phiên bản khác nhau nhưng ta vẫn cảm thấy chúng rất giống nhau. Thiết bị có trọng lượng nặng hơn so với một máy tính xách tay 11-inch bình thường, một phần vì chi phí và một phần vì họ cần phải đảm bảo độ chắc chắn của thiết bị khi sử dụng trong phòng học.

 

Các jack cắm của ThinkPad 11E cũng được thiết kế cứng cáp và chắc chắn hơn

Các cổng cắm được gia cố, bản lề chắc chắn và cứng hơn so với các dòng máy tính xách tay bình thường, và màn hình Gorilla Glass IPS cho phép nhìn rõ ở mọi góc độ (Điều mà Lenovo muốn hướng đến khi đưa dòng máy nào vào giáo dục là các bậc giáo viên có thể quan sát được màn hình của học sinh ở mọi góc độ). Tuy nhiện bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai phiên bản hệ điều hành bằng cách nhìn vào bàn phím. Nếu bạn nhận thấy thiếu phím Windows, đó chắc hẳn là phiên bản hệ điều hành Chrome. Trong các phiên bản Chromebook chỉ có bàn phím chữ thường, trong khi đó, bàn phím của phiên bản Windows có bàn phím viết hoa tiêu chuẩn.

 

 

Máy có thiết kế tạo nên cảm giác chắc chắn nhưng không kém phần mỹ quan

 

Tất cả các phiên bản đều dùng bộ vi xử lí Intel Celero chứ không xài dòng Core-i thịnh hành như hiện nay

Tất cả các phiên bản đều dùng bộ vi xử lí Intel Celeron, và điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không tốn chi phí tiêu chuẩn nhiều như Core i-series của dòng máy tính xách tay Yoga, nhưng đổi lại họ sẽ phải chịu chi phí nhập cảnh Chromebook 200$. Giá cả phiên bản Chromebook không cảm ứng là 349$, phiên bản Windows màn hình cảm ứng sẽ là 549$ và sản phẩm có lẽ sẽ được công bố vào mùa xuân này. Tuy nhiên, thời gian sản phẩm có mặt ngoài nước Mỹ vẫn chưa được thông báo.

La_hy Gió / itcafe.Vn

itcafe

Đánh giá

  • Thiết kế – 80%
  • Cấu hình – 75%
  • Tính năng – 90%
  • Giá cả – 95%
  • Total Score 85%

Laptop giá rẻ Lenovo ThinkPad 11e có mức giá phải chăng, phù hợp với sinh viên. Cấu hình không quá mạnh nhưng đủ đề sử dụng và phục vụ cho mục đích học tập. Thiết kế bền và cứng giúp cho thời gian sử dụng của máy được lâu hơn.


Related Posts

Trả lời