Sao lưu và khôi phục màn hình Start của Windows 8

Nếu như bạn đã bỏ thời gian bố trí, sắp xếp màn hình Start của Windows 8 một cách cẩn thận, thì sao lưu nó có lẽ là một ý tưởng không tồi.

Sao lưu và khôi phục màn hình Start của Windows 8 3

 

Màn hình Start của Windows 8 là cánh cửa truy cập vào máy tính cá nhân của bạn, là giao diện đầu tiên xuất hiện khi bạn đăng nhập vào máy, trừ khi bạn chọn bỏ qua nó để làm việc trực tiếp. Các bản cập nhật của Windows 8.1 cũng đã bổ sung thêm nhiều tùy chỉnh hơn cho màn hình Start.

Cho dù bạn chỉ sử dụng màn hình Start vì một lý do ngẫu nhiên nào đó hay bạn sử dụng nó một cách thường xuyên và lâu dài, bạn rất có thể đã dành rất nhiều thời gian để bố trí nó theo phong cách riêng hay tiện lợi nhất đối với bản thân mình. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian phải bố trí lại trong trường hợp cài lại Windows, hoặc trong trường hợp vì một lý do hi hữu nào đó mà màn hình Start bị xáo trộn, bạn có thể sao lưu nó và khôi phục lại khi cần thiết. Bạn chỉ cần thực hiện ba bước rất đơn giản:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn giữ nút Windows R.

Bước 2: Gõ đoạn mã “%LocalAppData%MicrosoftWindows“, nhấn Enter để mở Windows Explorer đến vị trí các file bố trí màn hình Strart.

 

Bước 3: Sao chép file “appsFolder.itemdata -ms” và “appsfolder.itemdata – ms.bak” vào thư mục sao lưu của bạn.

Bây giờ, nếu có vấn đề nào với màn hình Start của bạn, bạn chỉ cần sao chép các file sao lưu trở lại vị trí ban đầu và ghi đè lên các file đã có trong thư mục. Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Vậy nếu cháu trai hay một người bạn của bạn có sắp xếp lại nó thì hãy cứ thư giãn nhé. Chỉ mất vài phút để bạn khôi phục lại mọi thứ.

La Hy_Gió / itcafe.Vn

itcafe

Related Posts

Trả lời