Windows

Sao lưu và khôi phục màn hình Start của Windows 8

223

Nếu như bạn đã bỏ thời gian bố trí, sắp xếp màn hình Start của Windows 8 một cách cẩn thận, thì sao lưu nó có lẽ là một ý tưởng không tồi.

Sao lưu và khôi phục màn hình Start của Windows 8 4

 

Màn hình Start của Windows 8 là cánh cửa truy cập vào máy tính cá nhân của bạn, là giao diện đầu tiên xuất hiện khi bạn đăng nhập vào máy, trừ khi bạn chọn bỏ qua nó để làm việc trực tiếp. Các bản cập nhật của Windows 8.1 cũng đã bổ sung thêm nhiều tùy chỉnh hơn cho màn hình Start.

Cho dù bạn chỉ sử dụng màn hình Start vì một lý do ngẫu nhiên nào đó hay bạn sử dụng nó một cách thường xuyên và lâu dài, bạn rất có thể đã dành rất nhiều thời gian để bố trí nó theo phong cách riêng hay tiện lợi nhất đối với bản thân mình. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian phải bố trí lại trong trường hợp cài lại Windows, hoặc trong trường hợp vì một lý do hi hữu nào đó mà màn hình Start bị xáo trộn, bạn có thể sao lưu nó và khôi phục lại khi cần thiết. Bạn chỉ cần thực hiện ba bước rất đơn giản:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn giữ nút Windows R.

Bước 2: Gõ đoạn mã “%LocalAppData%MicrosoftWindows“, nhấn Enter để mở Windows Explorer đến vị trí các file bố trí màn hình Strart.

 

Bước 3: Sao chép file “appsFolder.itemdata -ms” và “appsfolder.itemdata – ms.bak” vào thư mục sao lưu của bạn.

Bây giờ, nếu có vấn đề nào với màn hình Start của bạn, bạn chỉ cần sao chép các file sao lưu trở lại vị trí ban đầu và ghi đè lên các file đã có trong thư mục. Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Vậy nếu cháu trai hay một người bạn của bạn có sắp xếp lại nó thì hãy cứ thư giãn nhé. Chỉ mất vài phút để bạn khôi phục lại mọi thứ.

La Hy_Gió / itcafe.Vn

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.