Tổng hợp 12 cuốn sách về xe máy tốt nhất nếu bạn mê xe

Chúng ta thường đọc và nghe về những nguy hiểm liên quan đến việc đi xe máy, và chúng ta thường nghe những lời cầu xin của mẹ, bạn bè và anh chị em về những rủi ro khi đi xe máy. Vì vậy, tâm trí của chúng ta đã cứng rắn khi nghĩ rằng chúng ta gần với nguy hiểm khi đi xe máy hơn là khi đi xe hơi.

Nhưng cuộc sống không có rủi ro chắc chắn là một cuộc sống nhàm chán; và mặc dù những người khác liên tục gầm lên về những nguy hiểm này, chúng tôi vẫn mong muốn được gắn kết và đi xe máy . Nó mang lại cho chúng ta sự hồi hộp và thỏa mãn cần thiết mà chúng ta hiếm khi có được từ những sở thích khác. Nhưng với nhiều người trong chúng ta, đi xe máy không chỉ đơn giản là một sở thích mà là một niềm đam mê mà chúng ta không bao giờ có thể thực sự sống mà không có.

Đam mê mô tô, chúng tôi khao khát thành thạo và biết mọi thứ về nó; chúng tôi muốn nuốt chửng mọi cuốn sách về nó, đọc và xem xét kỹ lưỡng từng trang của nó, và ngấu nghiến từng chi tiết và tin tức về những chiếc xe đạp chúng tôi yêu thích. Vì vậy, nếu bạn là một trong số chúng tôi cũng là một người đam mê xe máy, thì đây là danh sách đa dạng gồm 12 cuốn sách về xe máy phổ biến nhất mà bạn có thể mua.

Zen và nghệ thuật bảo dưỡng xe máy: Một cuộc điều tra về các giá trị của Robert M. Pirsig

Tổng hợp 12 cuốn sách về xe máy tốt nhất nếu bạn mê xe 5

Cuốn sách này minh họa mạnh mẽ làm thế nào chúng ta có thể sống một cuộc sống chất lượng. Nó cũng tương phản cuộc sống chất lượng với cách chúng ta thực sự sống và dành cuộc sống của chúng ta. Được viết theo quan điểm của người thứ nhất, cuốn tự truyện hư cấu này nói về hai người bạn với tính cách và triết lý tương phản trong cuộc sống. Là một câu chuyện kể từ ngôi thứ nhất, tác giả kể về một chuyến đi trên xe máy hư cấu, đồng thời giải thích các quan điểm khác nhau sử dụng xe máy làm tiêu điểm tranh luận của mình. Ông cũng cho độc giả thấy một số bí quyết kỹ thuật trên xe máy, đồng thời trình bày một cách sinh động cách một cuộc sống nên được sống thực dụng.

Được xuất bản lần đầu bởi William Morrow và Company vào năm 1974, Zen and Art of Motorcycle Motorcycle là một cuốn sách rất mạnh mẽ và có ảnh hưởng, đã bán được ít nhất năm triệu bản cho đến nay và vẫn đang bán. Đó là một cuốn sách không chỉ dành cho những người đam mê xe máy mà còn cho những người muốn biết cuộc sống là gì. Cuốn sách có sẵn ở các định dạng cứng, bìa mềm và Kindle.

Hành trình của sao Mộc: Bốn năm vòng quanh thế giới trong chiến thắng của Ted Simon

Cuốn sách tiểu sử này kể lại một cách sinh động cuộc phiêu lưu của tác giả khi Ted Simon cưỡi chiếc xe máy của mình – một chiếc Triumph Tiger 100 500cc – trên khắp thế giới. Cuộc hành trình xe máy này đã xảy ra vào những năm 1970, và kéo dài trong bốn năm dài. Ông phủ một khoảng cách khoảng 78.000 dặm tương đương khoảng 125.530 km. Hành trình này cũng kéo dài 45 quốc gia và sáu lục địa.

Mặc dù đúng là tác giả đã phải vượt qua những vùng nước lớn trong suốt chuyến đi, chúng ta không thể quên rằng hầu hết hành trình của mình được thực hiện bằng xe máy vào thời điểm mà thậm chí không ai dám tham gia vào cuộc phiêu lưu kiểu này.

Jupiter’s Travels được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1979 và kể từ đó đã được coi là một cuốn sách rất có ảnh hưởng. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện cuốn sách, nhiều người đã lấy cảm hứng từ nó, bao gồm cả những người nổi tiếng nổi tiếng như Ewan McGregor (Obi Wan Kenobi trẻ tuổi trong loạt phim Star Wars). Chúng ta sẽ thấy một cuốn sách của McGregor tiếp theo. Những người nổi tiếng khác được truyền cảm hứng để ghi lại cuộc phiêu lưu của họ trên phim.

Jupiter’s Travels được cung cấp ở dạng bìa mềm và bìa cứng cũng như các định dạng Kindle.

Long Way Round: Đuổi theo bóng tối trên khắp thế giới của Ewan McGregor và Charley Boorman

Tổng hợp 12 cuốn sách về xe máy tốt nhất nếu bạn mê xe 6

Lấy cảm hứng từ cuốn sách trên, Jupiter’s Travels , ngôi sao điện ảnh người Anh Ewan McGregor và Charley Boorman bắt đầu một chuyến đi ít tham vọng nhưng ý nghĩa được ghi lại cho cả người đọc sách và người xem truyền hình. Chuyến đi được thực hiện để thúc đẩy các nỗ lực nhân đạo cho UNICEF (Quỹ khẩn cấp trẻ em quốc tế của Liên hợp quốc). McGregor và phi hành đoàn của mình đã đi về phía đông trên những chiếc xe máy của họ từ London đến New York. Cuộc hành trình kéo dài hơn ba tháng bao gồm các khoảng cách 19.000 dặm (31.000 km) trên ba châu lục.

Cuốn sách Long Way Round là một cuốn sách du lịch cung cấp cái nhìn chi tiết về trải nghiệm du lịch dọc theo những môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới. Cuốn sách cũng có các mục từ nhật ký, bản đồ, biểu đồ và hàng tá bức ảnh ghi lại hành trình của nhóm.

Long Way Round hiện có sẵn ở định dạng bìa mềm và Kindle.

Một người đàn ông Caravan của Robert Edison Fulton, Jr.

One Man Caravan là tài khoản của một người về hành trình của mình ở nửa vòng trái đất từ ​​Anh đến Nhật Bản. Tác giả Robert E Fulton, bước lên sân khấu thế giới bằng cách đi du lịch không được hỗ trợ trên khắp châu Âu tới Trung Đông, rồi băng qua Nam Á đến Nhật Bản, kéo dài khoảng 25.000 dặm hoặc 40.000 km, qua 22 quốc gia trên hai châu lục, kéo dài trong 18 tháng.

Trong cuốn sách này, Fulton kể lại hành trình solo của mình trên chiếc xe máy Douglas Twin tùy chỉnh được trang bị bình xăng phụ và hành lý cho hành lý của mình và một máy quay phim với 40.000 feet phim.

One Man Caravan là một cuốn du ký được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1937. Sau đó, nó đã trải qua ba phiên bản trong khoảng thời gian chỉ hai năm. Cuốn sách đã đạt được những đánh giá tích cực từ New York Times về cách tiếp cận và cách viết không phức tạp của nó. Mặc dù là một cuốn sách cũ hơn, One Man Caravan vẫn là một cuốn sách yêu thích của người hâm mộ và vẫn có sẵn trong bìa mềm.

Nhật ký xe máy: Ghi chú về hành trình Mỹ Latinh của Ernesto Hồi Che Guevara

Được viết bởi không ai khác ngoài nhà cách mạng lừng lẫy Che Guevara trong thời kỳ đầu trưởng thành, cuốn sách này giống như một cuốn hồi ký hơn là một cuốn nhật ký như tựa đề. Trong cuốn sách này, Guevara và một người bạn, Alberto Granado, đã lên đường khám phá toàn bộ Nam Mỹ bằng xe máy. Chính trong hành trình này và sau khi chứng kiến ​​tất cả những bất công xã hội (sự bóc lột của nông dân nghèo và người lao động, sự phân biệt người phong cùi cũng như của các dân tộc thiểu số, và xây dựng thương hiệu của những người cải cách xã hội như những người cộng sản), Guevara đã củng cố niềm tin vào cách mạng và sự thống nhất của Nam Mỹ.

Cuốn sách ban đầu có tựa đề là Diario Motocicleta và được xuất bản lần đầu tiên ở Cuba và sau đó được dịch sang tiếng Anh bởi Alexandra Keeble với tựa đề The Motorcycle Diaries: Notes on a Latin American Journey . Ấn bản sách này đã được xuất bản bởi Ocean Press và Che Guevara Studies Center ở Havana, Cuba vào năm 2003, và nó bao gồm phần giới thiệu của một nhà thơ nổi tiếng người Mỹ Latinh, Cintio Vintier, và lời tựa của con gái của Guevara, Aleida Guevara March.

Chạy cùng mặt trăng: Cuộc phiêu lưu của riêng một cậu bé: Đi xe máy qua châu Phi của Jonny Bealby

Chạy với Mặt trăng là một câu chuyện về cuộc đấu tranh của một người đàn ông sau khi mất người thân và nỗ lực vượt qua nỗi đau sâu sắc và tìm thấy mục đích trong cuộc sống. Khi đi du lịch ở miền Bắc Ấn Độ, Belby đã bị choáng ngợp trước cái chết không tưởng của người vợ sắp cưới Melanie. Để giảm bớt nỗi đau và cuối cùng làm chủ sự tuyệt vọng về cảm xúc của mình, Belby, với một số lời động viên từ một người bạn, đã quyết định đi xe máy một mình quanh lục địa châu Phi. Chuyến đi đã cho Belby cơ hội nhìn thế giới, đồng thời, được nghỉ ngơi từ cuộc đấu tranh trước đó của anh. Trong quá trình đó, anh thấy mục đích của cuộc sống.

Chạy cùng mặt trăng là văn học du lịch bao gồm hai sự kiện riêng biệt trong cuộc đời của tác giả. Cuốn sách cho thấy cuộc đấu tranh của con người xảy ra sau khi người bạn yêu nhất đột ngột qua đời. Ngay cả khi tất cả dường như đã mất và vô nghĩa, tác giả cho chúng ta thấy rằng chúng ta không thể để nỗi đau chiếm lấy cuộc sống của mình. Cuộc sống phải tiếp tục bất chấp nỗi đau.

Xuất bản lần đầu năm 1995 bởi Arrow Books, Running with the Moon có sẵn ở định dạng in bìa mềm.

Thành thạo mô tô: Hướng dẫn cơ bản để cưỡi tốt của David L. Hough

Cuốn sách này là một cuốn sách bắt buộc phải có cho tất cả những người đi xe máy. Cuốn sách này có chức năng không chỉ là hướng dẫn mà còn là hướng dẫn. Tác giả, cũng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chỉ sử dụng từ ngữ mà cả hình ảnh để truyền tải đến độc giả thông điệp và thông tin mà anh ta muốn chia sẻ.

Bên cạnh việc liệt kê những vấn đề mà người lái có thể gặp phải trên đường và những hành động tốt nhất có thể để đối phó với những vấn đề đó, cuốn sách cũng giải thích cách các đặc điểm xử lý của xe máy ảnh hưởng đến hành động của người lái. Hơn nữa, cuốn sách khuyến khích người đọc tập thể dục và thực hành các biện pháp hoặc hành động thực tế cần thiết để khắc phục một vấn đề cụ thể hoặc định kỳ. Cuốn sách cũng tư vấn cho độc giả về cách đối phó với những người tham gia giao thông khác, chẳng hạn như người lái xe hung hăng, người lái xe tải mù mù, người trượt ván. Bạn cũng sẽ tìm thấy lời khuyên cho cách xử lý những con chó hung dữ và các động vật khác khi đi xe máy.

Proficient Motorciking cung cấp cho độc giả hành động thích hợp để xử lý một chiếc xe máy cho hầu hết mọi nguy hiểm và thách thức trên đường. Đây là một cuốn sách được suy nghĩ kỹ lưỡng cung cấp kiến ​​thức cơ bản về cách đi xe máy an toàn và hiệu quả mà mọi người mới lái xe máy nên đọc. Thành thạo mô tô được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000.

Hướng dẫn sử dụng xe máy toàn phần của Mark Lindemann

Cuốn sách tuyệt vời này, The Total Motorciking Guide , chắc chắn là một tác phẩm kinh điển thực sự về xe máy. Nó được phát hành là tạp chí Chu kỳ thế giới. Cuốn sách mô tô phi hư cấu này đi cùng với những cuốn sách phi hư cấu khác về xe máy. Nó chứa những lời khuyên tuyệt vời về bánh răng và bảo dưỡng xe máy. Nó cũng bao gồm các mẹo về cách đi xe an toàn, mua xe đạp nào , mẹo tham quan và mẹo sửa xe đạp.

Bạn có thể xem ngẫu nhiên các trang của cuốn sách này vì nó được thiết kế để đọc ngẫu nhiên, và không phải để đọc một lần. Một số chương của nó có các tựa như Giải pháp học xe máy, Biết tại sao xe đạp được bán, trở thành người lái tốt hơn trong 12 bước, đột nhập vào động cơ và biết xe đạp của bạn. Lời nói đầu của cuốn sách này được viết bởi Ben Spies, trong khi tác giả của nó là Mark Lindemann.

Lindemann là biên tập viên cộng tác của tạp chí Chu kỳ vĩ đại từ 1982 đến 1987. Anh ấy chắc chắn là một người đam mê xe máy và rất thành thạo cả xe đạp bẩn và xe đạp đường phố. Trên thực tế, các ghi chú của ông đã tình cờ chỉ ra rằng ông đã lái hơn 750 máy trên 4 lục địa. Cuốn sách này chắc chắn là một cuốn sách tuyệt vời cho những người có sở thích và đam mê xe máy.

Cuốn sách hoàn chỉnh về xe máy chiến thắng cổ điển và hiện đại 1937-Hôm nay của Ian Falloon

Cuốn sách này nói về xe máy Triumph, thương hiệu gắn liền với tên của những người nổi tiếng như James Dean, Steve McQueen, Bob Dylan, và Marlon Brando. Những người nổi tiếng này đều sở hữu một chiếc xe máy Triumph. Cuốn sách hoàn chỉnh về xe máy Triumph cổ điển và hiện đại là một trong những cuốn sách bắt buộc phải có cho những người đam mê xe máy và những người quan tâm đến lịch sử của xe máy Triumph. Tác giả đã thu thập thông tin và hình ảnh của tất cả các mô hình xe máy và nêu các thông số tương ứng của họ.

Cuốn sách được xuất bản năm 2015 bởi Motorbooks International với định dạng trang lớn (256mm x 310mm). Cuốn sách có khoảng 500 bức tranh và hình minh họa, trong đó có 300 bức tranh màu trên giấy bóng chất lượng cao. Nặng khoảng 1,78 kg, cuốn sách chắc chắn không phải để đọc trước khi đi ngủ, nhưng chắc chắn là một bổ sung tuyệt vời cho sách bàn cà phê của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng một số người bạn không yêu xe máy của bạn sẽ muốn xem qua cái này.

Nghệ thuật của BMW: 90 năm xuất sắc về xe máy

The Art of BMW: 90 Years of Motorcycle Excellence là một bức chân dung phòng thu tuyệt vời về những gì BMW đã sản xuất trong 90 năm qua. Cuốn sách bao gồm chân dung của xe đạp, và mỗi chiếc xe đạp được hiển thị đi kèm với một hồ sơ có thẩm quyền.

Nếu bạn muốn xem những chiếc xe đạp cổ điển của BMW, cuốn sách này chắc chắn là cuốn sách tốt nhất để mua. Những chiếc xe đạp cổ điển được miêu tả trong cuốn sách này bao gồm từ những chiếc BMW trước Thế chiến II cho đến hiện tại. Nó bao gồm R5, R12 quân sự, R75M, R69S và nhiều sản phẩm khác.

Cuốn sách này bao gồm tất cả các gia đình xe đạp như máy móc van phụ, xe đạp hiệu suất van trên không, Airheads và Oilheads của thời hậu chiến, xe đạp du lịch bốn và sáu xi lanh, và những người khác. Tất cả trong tất cả, cuốn sách này đóng gói một cách khéo léo một thế kỷ của sự phát triển và xuất sắc xe máy. Nó cũng giới thiệu nhiệm vụ không ngừng của BMW để hoàn thiện chiếc xe máy.

Cuốn sách này cũng có bộ sưu tập Peter Nettesheim nổi tiếng, một trong những bộ sưu tập xe máy BMW hàng đầu trên thế giới.

Đi xe miễn phí mãi mãi: Truyền thuyết về Harley-Davidson của Oluf Fritz Zierl và Dieter Rebmann

Bộ sưu tập sách xe máy của bạn sẽ không bao giờ được hoàn thiện nếu không có một hoặc hai cuốn sách về Harley-Davidson. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi cuốn sách này liên quan đến chiếc xe máy mang tính biểu tượng của Mỹ được viết không chỉ bởi một mà là hai người Đức. Cuốn sách này, giống như những cuốn sách khác về xe máy Harley-Davidson là một sản phẩm chính thức của Harley-Davidson, giống như những chiếc xe máy.
Với 682 trang, cuốn sách rất đồ sộ và có một trung tâm gồm 4 trang với góc nhìn bùng nổ của chiếc Harley-Davidson 1997 FLSTS Heritage Springer Softail.

Cuốn sách này được phát hành năm 1995 trùng với kỷ niệm 95 năm của công ty Harley-Davidson. Nó được định sẵn là một cuốn sách bàn cà phê với số đo khổng lồ của nó. Các trang có kích thước 10,75 inch x 12,5 inch (273 x 317,5 mm) và cuốn sách nặng 9,7 pound ấn tượng, tương đương khoảng 4,4 kg.

The 12 Best Motorcycle Books

Related Posts