Zata – Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh

Zata là vị tướng mới nhất vừa được ra mắt trong mùa 14 này của Liên Quân Mobile. Với chất tướng Pháp sư – Sát thủ kèm bộ chiêu thức ảo diệu, Zata nhanh chóng được nhiều người chơi lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi phân tích sức mạnh của Zata qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Kỹ năng của Zata

Zata - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh 1
Kỹ năng của Zata

Phong Sát (Nội tại): Đòn đánh thường thứ 3 của Zata (LQM) sẽ được cường hóa và gây sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn. Mỗi khi các chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ gây thêm hiệu ứng bùng nổ gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi (sát thương địch chịu giảm 50% khi bị đánh trúng nhiều lần) đồng thời làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp.

Ưng Gào (Skill 1)

– Hồi chiêu: 7 giây

– Năng lượng: 40

– Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ đến điểm đã chọn. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương phép trong phạm vi.

Vòi Rồng (Skill 2)

– Hồi chiêu: 7 giây

– Năng lượng: 40

– Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây sát thương phép và làm chậm địch 50% trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ đi ngoằn ngoèo tiến về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. Nếu kẻ địch chạm phải sẽ phải chịu sát thương phép và làm chậm 50% trong 2 giây. (Chiêu này có thể tích trữ 2 lần)

Thiên Dực (Skill 3)

– Hồi chiêu: 35 giây

– Năng lượng: 40

– Zata lướt về phía trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt trúng kẻ địch hoặc xếp chồng thêm các chiêu khác của bản thân, Zata trong 4 giây sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích (tối đa xung kích 3 lần, mỗi khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu. Nếu bị đánh ngắt (choáng) sẽ căn cứ theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu 66% đến 33%).

– Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần xung kích, hắn sẽ bay lên (không bị chọn làm mục tiêu) và bắn liên tiếp về 1 mục tiêu gần đó gây sát thương phép liên tục (sát thương địch giảm 25% khi chịu đủ 10 lần).

– Giữa các lần xung kích nếu dùng đòn đánh thường cường hóa tấn công tướng địch, Zata tăng 5% miễn phương. Ngoài ra, Zata được giảm thêm 20% hồi chiêu, tối đa cộng dồn 5 lần.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zata

Điểm mạnh

Chiêu 1 và 2 của Zata có khả năng gây sát thương từ xa, thời gian hồi chiêu nhanh nên rất thích hợp dùng để cấu rỉa.

Bên cạnh đó thì 2 chiêu thức đầu sẽ tạo tiền đề để kích hoạt được chiêu cuối, khi Zata kích hoạt được chiêu cuối sẽ trở nên vô địch và gây sát thương liên tục. Đây là chiêu thức vừa dồn sát thương đơn mục tiêu, vừa có thể giao tranh hiệu quả.

Điểm yếu

Cũng như nhiều tướng Pháp sư khác thì Zata có lượng máu khá thấp, dễ bị dồn sát thương và lên bảng đếm số.

Các chiêu thức của Zata khá khó kết hợp với nhau, bạn cần phải luyện tập thật nhiều mới có thể thông thạo được vị tướng này.

Combo skill Zata

Cách cộng điểm kỹ năng

Bạn nên cộng tối đa chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương mạnh mẽ của Zata, có thể sử dụng để cấu rỉa đối phương hiệu quả, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Zata - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh 2
Thứ tự nâng chiêu Zata

Combo skill Zata

Combo skill cơ bản của Zata là sử dụng chiêu 2 làm chậm kẻ địch, dùng tiếp chiêu 1, đánh thường, dùng chiêu cuối lướt lên chồng với chiêu 1 và chiêu 2 để kích hoạt trạng thái vô địch gây sát thương liên tục.

Mẹo: Bạn có thể thực hiện combo nâng cao bằng cách sử dụng chiêu cuối để xung kích lần 1, sau đó thả lỏng tay trái và sử dụng tiếp chiêu 1 + 2 + đòn đánh thường, tiếp tục xung kích lần 2 và thực hiện tương tự, lượt xung kích cuối cùng sẽ tiến vào trạng thái vô địch gây sát thương. Đây là combo có thể tối ưu hóa lượng sát thương khổng lồ của Zata.

Cách lên trang bị cho Zata

Bảng Ngọc cho Zata

Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.

Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Zata - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh 3
Bảng ngọc cho Zata

Lên đồ Zata

Bộ trang bị bao gồm: Phượng Hoàng Lệ (thay bằng Gươm Loki nếu đi rừng), Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Quyền Trượng Rhea, Trượng Hỗn Mang.

Zata - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh 4
Trang bị cho Zata

Bộ trang bị này giúp Zata có lượng sát thương phép mạnh mẽ, dễ dàng thực hiện một combo một mạng.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ Zata

Phù hiệu Ma chú sẽ phù hợp với Zata bởi lượng sát thương bộc phá, dễ dàng thực hiện các pha ám sát kẻ địch.

Zata - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh 5
Phù hiệu cho Zata

Với chất tướng Sát thủ thì Zata có thể lựa chọn nhiều phép bổ trợ khác nhau tùy tình huống, mang theo Trừng trị để đi rừng, đi đường thì có thể dùng Tốc biến, Bộc phá hoặc Tốc hành.

Cách chơi vị tướng Zata

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, nếu đi rừng thì Zata nên ăn bùa xanh trước để có thể hồi năng lượng và chiêu thức nhanh chóng. Sau khi hoàn tất vòng rừng thì nhanh chóng đi gank để tạo lợi thế đầu game.

Zata - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Zata cực mạnh 6
Zata ăn bùa xanh trước

Nếu sử dụng Zata đi đường thì bạn di chuyển ra đường giữa, thực hiện các chiêu thức và đòn đánh thường để farm lính nhanh hoặc cấu rỉa kẻ địch. Sau đó di chuyển vào phần rừng để canh bùa hoặc lấy tầm nhìn rồi trở về đường để tiếp tục farm.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc sức mạnh của Zata được phát huy vô cùng mạnh mẽ, với combo chiêu thức liên hoàn, bạn có thể lấy mạng của kẻ địch nhanh chóng. Vậy nên hãy tích cực di chuyển đảo đường đến các vị trí đồng đội để gank, ăn mục tiêu lớn, tạo sức ép trên mọi mặt trận

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối, bạn nên cẩn thận hơn trong việc băng cắt vào giao tranh. Thực hiện các combo chiêu thức thật nhanh tay và nhắm vào vị trí chủ lực của team địch như Xạ thủ, Pháp sư.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Zata do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sức mạnh của vị tướng mới Zata. Mau vào game và luyện tập thuần thục combo của Zata nào.

Related Posts