Raz – Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile

Raz là vị tướng pháp sư đi đường giữa cực hot trong các meta gần đây với lối chơi lả lướt và bộ kỹ năng cấu rỉa khó chịu. Chính vì thế mà Raz luôn giữ được tỷ lệ cấm chọn rất cao trong các trận đấu xếp hạng lẫn đấu giải. Cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích cách lên chơi Raz, cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhé.

Trọn bộ kỹ năng của vị tướng Raz

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 1
Trọn bộ kỹ năng của vị tướng Raz

Thứ tự tăng chiêu

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 2
Thứ tự tăng chiêu

Ngọc bổ trợ

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 3
Ngọc bổ trợ

Lối lên trang bị khuyến khích

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 4
Lối lên trang bị khuyến khích

Lý giải lối lên trang bị

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 5
Lý giải lối lên trang bị

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Raz

Phù hiệu Raz

Nếu bạn có lối chơi an toàn, cấu rỉa đối phương tầm xa thì phù hiệu Thần quang sẽ phù hợp với Raz.

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 6
Phù hiệu thần quang cho Raz

Với những bạn thích chơi kiểu “hổ báo”, thường xuyên băng cắt vào đội hình đối phương tạo đột biến thì nên mang theo phù hiệu Chuyển sinh, để chẳng may mất mạng thì vẫn có thể hồi sinh và tái giao tranh trở lại.

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 7
Phù hiệu chuyển sinh cho Raz

Phép bổ trợ Raz

Raz sẽ rất phù hợp với phép bổ trợ Tốc biến, kết hợp với bộ chiêu thức sẽ tạo nên các pha tấn công cực kỳ mạnh mẽ.

Điểm mạnh và điểm yếu của Raz

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 8
Điểm mạnh và điểm yếu của Raz

Điểm mạnh của Raz

Nội tại Đấm và lách làm nên tên tuổi của Raz với khả năng lách khi sử dụng chiêu thức, kèm theo đó là hiệu ứng đẩy lùi từ đòn đánh thường. Nhờ đó Raz có sự lả lướt và độ cơ động cao trong lối chơi

Chiêu 2 Cú đấm chân không đem lại lượng sát thương lớn từ đầu game, khả năng làm chậm đến 90%, giảm giáp phép và hồi chiêu nhanh. Đây là chiêu thức giúp Raz cực mạnh trong quá trình đi đường, dễ dàng lấn lướt đối thủ hơn.

Chiêu 1 Cú đấm thăng hoa kèm theo chiêu cuối Tả xung hữu đột giúp Raz tiếp cận mục tiêu và tạo ra những pha combo đẩy lùi cực kỳ mạnh mẽ. Kết hợp đủ bộ chiêu thức thì Raz có thể tiễn các chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư lên bảng đếm số nhanh chóng.

Điểm yếu của Raz

Raz có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn dồn vào.

Raz cần phải tạo sức ép lớn từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép thì sức mạnh của Raz sẽ bị suy giảm.

Bộ chiêu thức của Raz toàn bộ đều là kỹ năng định hướng, vậy nên bạn cần luyện tập nhiều mới có thể chơi tốt vị tướng này.

Các tướng đồng minh – khắc chế Raz

Tướng đồng minh Raz

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 9
Tướng đồng minh Raz

Với chất tướng tạo đột biến thì Raz rất cần những đồng đội có khả năng khống chế tốt, mở giao tranh hiệu quả, dồn sát thương mạnh mẽ như: Kriknak, Ormarr, Thane,…

Tướng khắc chế Raz

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 10
Tướng khắc chế Raz

Raz thường xuyên băng cắt vào đội hình địch để tạo đột biến, vì thế các vị tướng khống chế, dồn sát thương sẽ là nỗi khiếp sợ lớn đối với Raz, ví dụ như: Aleister, Mina, Paine,…

Cách chơi Raz

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy cố gắng dọn dẹp lính nhanh chóng rồi nhanh chóng di chuyển đến các đường còn lại để tạo ra những pha gank sớm, gây sức ép lên đội hình địch.

Trong trường hợp không có tầm nhìn tốt, hoặc gặp phải sức ép từ nhiều kẻ địch từ đầu thì bạn chỉ nên tập trung vào việc farm và cấu rỉa đối phương, di chuyển thấp ở các bụi ven sông để lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 11
Cách chơi Raz

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà Raz tăng tiến sức mạnh rất nhanh, hãy thường xuyên di chuyển đảo đường và thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, tùy vào tình hình đối phương mà bạn có thể lựa chọn lối chơi cấu rỉa tầm xa hoặc mở giao tranh tạo đột biến với bộ chiêu thức của mình.

Cố gắng bắt vào các vị tướng chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư, với lượng trang bị đầy đủ cùng combo chiêu thức chuẩn xác thì Raz sẽ nhanh chóng tiễn đối phương lên bảng đếm số.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Raz

Raz - Vị tướng pháp sư đanh đá nhất Liên quân mobile 12
Một số lưu ý và mẹo khi chơi Raz

Với nội tại của mình, Raz có thể thực hiện những đòn đánh thường để di chuyển vượt địa hình. Ngoài ra trong quá trình đi đường, bạn có thể cấu rỉa đối phương bằng cách sử dụng đòn đánh thường vào lính để rút ngắn khoảng cách với đối thủ, sau đó dùng chiêu 1 để tiếp cận, chiêu 2 rồi lại lách về.

Tiếp cận kẻ địch theo hướng ngang sẽ dễ dàng hơn cho Raz trong việc thực hiện combo đẩy đối phương về.

Thường xuyên dùng chiêu 2 vào bụi để kiểm tra xem liệu có kẻ địch rình rập ở đây hay không.

Mẹo khắc chế Raz

Ngoài việc sử dụng các vị tướng khống chế, dồn sát thương nhanh thì bạn cũng có thể lên các trang bị tăng giáp phép, tăng máu như: Giáp Gaia, Huân chương Troy,…

Vì chiêu thức của Raz là kỹ năng định hướng, nên bạn chỉ cần di chuyển khéo léo là có thể né đi các chiêu thức này và dễ dàng “outplay”.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Raz và hướng dẫn cách chơi vị tướng Raz do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về chất tướng của Raz cũng như cải thiện kỹ năng chơi vị tướng này tốt hơn. Mau vào game và nhanh tay chọn Raz để thể hiện kỹ năng nhé.

Related Posts