Skud – Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Skud hay còn được biết đến cái tên Cỗ máy cuồng nộ là một tướng đấu sĩ đường trên thiên về sức mạnh trong Liên Quân Mobile. Với lượng sát thương cực khủng đến từ bộ combo kỹ năng, khả năng hất tung kèm hất văng thì Skud luôn là một nỗi ám ảnh đáng sợ của các vị tướng máu thấp như xạ thủ hay pháp sư. Vậy cách chơi Skud như thế nào là hiệu quả, cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Trọn bộ kỹ năng của vị tướng Skud

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 1
Trọn bộ kỹ năng của vị tướng Skud

Thứ tự tăng chiêu

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 2
Thứ tự tăng chiêu

Ngọc bổ trợ

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 3
Ngọc bổ trợ

Lối lên trang bị khuyến khích

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 4
Lối lên trang bị khuyến khích

Lý giải lối lên trang bị

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 5
Lý giải lối lên trang bị

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Skud

Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST, Ma tính.

Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, tăng ST, chí mạng.

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 6
Phù hiệu cho Skud

Bộ phù hiệu trên đã cường hóa tối đa lối chơi sốc sát thương của Skud. Với các điểm lướt tăng ST, tăng ST và Ma tính sẽ giúp cỗ máy này có lượng sát thương cực khủng suốt trận đấu, Ma tính cho Skud khả năng combo nhiều lần hơn khi cung cấp 20% hồi các chiêu 1 và 2 sau khi kích hoạt chiêu cuối. Nhánh phụ Tháp quang minh cũng cho Skud 2 điểm tăng ST và chí mạng, giúp cỗ máy cuồng nộ luôn là đối thủ đáng sợ với bất cứ tướng địch nào.

Phép bổ trợ tốc biến sẽ giúp Skud có các tình huống tạo đột biến làm cho đối phương bất ngờ hoặc người chơi cũng có thể chọn bổ trợ bộc phá để chắn chắc được việc hạ gục được mục tiêu nhanh chóng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Skud

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 7
Điểm mạnh và điểm yếu của Skud

Điểm mạnh

Skud mạnh nhất ở lượng sát thương từ kỹ năng rất cao, lượng sát thương từ bộ kỹ năng của Skud có thể đưa bất kỳ vị tướng nào lên bảng điểm số chỉ với 1 combo. Cùng với đó là khả năng hồi phục từ nội tại tốt và độ cơ động ổn định sẽ giúp Skud dẻo dai hơn so với các tướng đấu sĩ khác.

Điểm yếu

Skud có bộ kỹ năng khá mạnh nhưng tiêu hao khá nhiều năng lượng và thời gian hồi chiêu lâu là điểm yếu lớn với cỗ máy này. Kèm theo là khả năng chống chịu của Skud cũng không quá tốt, với lượng máu tối đa thấp hơn các vị tướng đường trên khác thì Skud dễ dàng bị sốc sát thương và nằm xuống.

Tướng đồng minh và khắc chế Skud

Tướng đồng minh

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 8
Tướng đồng minh

Các vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu cao sẽ giúp Skud và đội hình bù đắp nhược điểm. Các tướng như Toro, Thane hay Baldum sẽ thay Skud chống chịu các nguồn sát thương lớn để cỗ máy này có thể chọn vị trí và lao vào tiêu diệt các vị tướng chủ lực đội hình đối phương.

Tướng khắc chế

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 9
Tướng khắc chế

Các vị tướng có khả năng khống chế cứng hoặc liên tục sẽ vô cùng khó chịu với Skud. Aleister, Alice hay Gildur luôn là sự lựa chọn thích hợp vì khi Skud bị cố định trong vài giây, việc cỗ máy cuồng nộ này bị hạ gục nhanh chóng là không thể tránh khỏi.

Cách chơi Skud

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 10
Cách chơi Skud

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu Skud nhỉnh hơn về sức mạnh so với các đấu sĩ đường trên khác nên có thể đẩy lính nhanh chóng, đè áp lực lớn lên đấu sĩ đối phương. Skud cũng có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội, mang lại lợi thế nhất định cho đội hình.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu Skud cần xác định cho bản thân các mục tiêu quan trọng cần hạ gục như pháp sư hay xạ thủ để hạ gục một cách nhanh chóng. Skud cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ hay rồng, kêu gọi đồng đội hạ gục các bùa lời này để mang lại lợi thế lớn cho đội hình.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc Skud cần cẩn trọng chọn cho bản thân vị trí thích hợp và an toàn để lao vào tuyến sau đội hình địch để tiêu diệt các nguồn sát thương lớn. Hạn chế việc quá hổ báo để rồi nằm xuống mà chưa cống hiến được quá nhiều cho đội hình.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Skud

Chiêu 2 Skud sau khi kích hoạt sẽ tích đủ điểm nộ, điểm càng nhiều thì sát thương cộng thêm càng cao nên người chơi cần cân nhắc kích hoạt chiêu thức hợp lí để có thể tối đa hóa lượng sát thương.

Skud - Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn 11
Một số lưu ý và mẹo khi chơi Skud

Mẹo khắc chế Skud

Ngoài việc chọn các vị tướng có khống chế cứng người chơi còn có thể chọn các tướng có khả năng cơ động cao hơn Skud hoặc chặn sát thương trong một thời gian như Richter để khắc chế cỗ máy cuồng nộ này.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Skud và hướng dẫn cách chơi vị tướngSkud do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng đấu sĩ đường trên Skud sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về cỗ máy cuồng nộ này. Qua đó chọn cho mình được lối chơi cũng như tướng đồng minh hoặc khắc chế Skud một cách hiệu quả nhất.

Related Posts