Tổng hợp 10 máy làm mát không khí di động tốt nhất

Làm mát nhà của bạn vào mùa hè có thể tốn kém, và làm mát sân sau hoặc sàn nhà của bạn có thể còn tốn kém hơn nếu bạn đang sử dụng quạt hoặc máy điều hòa không khí thông thường. Nhưng nếu bạn sống trong một khu vực có độ ẩm tương đối dưới 60%, bạn có thể cắt giảm đáng kể chi phí làm mát bằng cách đầu tư vào một máy làm mát không khí bay hơi, còn được gọi là máy làm mát đầm lầy.

Làm mát đầm lầy hoạt động bằng cách làm bay hơi nước từ bể chứa nước và buộc nó vào không khí bị đẩy qua, do đó làm mát nó một vài độ. Máy làm mát đầm lầy đòi hỏi rất ít năng lượng và có thể sử dụng ít hơn tới 75% so với các thiết bị điều hòa trung tâm, vì vậy chúng cũng tốt hơn cho môi trường. Thêm vào sự thân thiện với môi trường của họ, họ có thể làm mát không gian của bạn mà không cần sử dụng bất kỳ chất làm lạnh gây hại ozone nào mà máy điều hòa không khí làm. Với những máy làm mát đầm lầy này, bạn sẽ có một cách tiết kiệm chi phí để làm mát không gian trong nhà và ngoài trời cũng như làm ẩm không khí khô.

Máy làm mát không khí Costway

Máy làm mát không khí Costway
Máy làm mát không khí Costway

Bắt đầu từ danh sách của chúng tôi là máy làm mát bay hơi nhỏ này từ Costway, hoàn hảo để sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà bạn. Nó đủ nhỏ gọn để phù hợp với mọi không gian và đủ nhẹ để di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Không chỉ nhẹ, chỉ nặng 10 pound, nó còn có 4 bánh xe để vận chuyển dễ dàng hơn. Một tấm làm mát hình tổ ong được sử dụng ở bên trong máy làm mát Costway này để đảm bảo không khí được làm mát nhiều nhất có thể. Để tăng cường hơn nữa khả năng làm mát của nó, bộ làm mát đầm lầy này cũng có 2 hộp pha lê băng hoàn toàn phù hợp dưới nắp trên.

Nếu bạn là bất cứ ai như tôi và bạn dọn dẹp càng lâu càng tốt, thì bạn thật may mắn vì bảo trì cho máy làm mát đầm lầy này là khá thấp. Tất cả bạn phải làm là đổ đầy bình chứa nước 4 lít rộng rãi, đóng băng và chèn các hộp pha lê đá, và đôi khi làm sạch bộ lọc có thể tháo rời. Giữ bộ lọc sạch sẽ vì đó là bộ phận lọc tất cả bụi bẩn từ không khí xung quanh bạn và đảm bảo bạn hít thở không khí sạch.

Máy làm mát không khí di động Hessaire MC37M

Máy làm mát không khí di động Hessaire MC37M
Máy làm mát không khí di động Hessaire MC37M

Tìm kiếm một máy làm mát bay hơi phù hợp hơn cho sử dụng ngoài trời? Stunner này của một máy làm mát đầm lầy, từ Hessaire, có một số chuông và còi mà không ảnh hưởng đến bất kỳ hiệu suất tổng thể. Chắc chắn, máy làm mát này tiết kiệm năng lượng và tiền bạc và dễ dàng lướt trên bánh xe của nó, nhưng điều bạn thực sự sẽ nhận thấy là nguồn cung cấp không khí mát mẻ, đều đặn từ máy làm mát này.

Hessaire MC37M có thể làm mát tới 750 feet vuông, làm cho nó tuyệt vời cho các bữa tiệc ngoài trời, đồ nướng hoặc các cuộc tụ họp khác. Không khí từ bộ làm mát này có thể đạt được hiệu quả khoảng cách xa như vậy một phần là do thiết kế dao động của bộ làm mát này, và một phần là do phương tiện làm mát XeL50. Môi trường làm mát mật độ cao cho phép diện tích bay hơi nhiều hơn so với môi trường mật độ thông thường.

Nó cũng thích hợp để sử dụng liên tục trong vài giờ, không giống như các thiết bị làm mát với bể chứa nước nhỏ hơn. Máy làm mát đầm lầy này có một bể chứa nước khổng lồ 10,3 gallon, nhưng bạn thậm chí không phải nghĩ về bể nếu bạn chọn tận dụng tính năng kết nối trực tiếp của nó với tính năng vòi để cung cấp nước vô tận. Cuối cùng, vì bộ làm mát này có nghĩa là để sử dụng ngoài trời, nên nó chỉ có ý nghĩa rằng nó có lớp phủ chống tia cực tím để bảo vệ nó khỏi các tia nắng gay gắt.

Máy làm mát không khí bay hơi SPT SF-614P với tấm làm mát 3D

SPT SF-614P
SPT SF-614P

Sự tuyệt vời của máy làm mát không khí bay hơi này từ Sunpentown nằm ở tấm làm mát 3D, giúp tối đa hóa sự tiếp xúc giữa không khí và nước để có sức mạnh làm mát lớn hơn. Tấm làm mát độc đáo có kiểu dệt 3 chiều, được xử lý bằng các chất làm cứng và làm ướt đặc biệt để tối đa hóa khả năng hấp thụ và giữ nước.

SPT SF-614P dường như được thiết kế riêng để thuận tiện. Nó có thể được điều khiển từ xa, sử dụng điều khiển từ xa đi kèm, do đó bạn có thể thử nghiệm và tìm đúng cài đặt mà không cần phải thức dậy. Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ để tắt máy làm mát, rất phù hợp cho buổi tối khi bạn không cần máy làm mát cả đêm. Tuy nhiên, khi bạn cần nó chạy, bạn có thể dựa vào các cửa cuốn tự động của máy làm mát này để phân tán không khí mát xa và rộng, thêm vào sự tiện lợi.

Tất nhiên, một trong những phần tuyệt vời của việc có một máy làm mát bay hơi là chúng sử dụng ít năng lượng hơn so với quạt và máy điều hòa không khí truyền thống. Máy làm mát không khí này chỉ sử dụng 65 watt để hoạt động, ít hơn đáng kể so với bất kỳ loại hệ thống điều hòa trung tâm nào và ít hơn đáng kể so với hầu hết các quạt điện. Vì nó hoạt động ở công suất thấp như vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi bộ làm mát này hoạt động trong sự im lặng gần, vì vậy bạn có thể bật và quên nó đi.

Máy làm mát không khí di động NewAir AF-310

NewAir AF-310
NewAir AF-310

NewAir AF-310 hoàn hảo cho các phòng hoặc văn phòng nhỏ và phục vụ nhiều chức năng khác nhau như máy làm mát không khí, máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí tất cả trong một. Bạn có thể dễ dàng trượt tháp làm mát này vào một góc và dựa vào nó để làm mát không gian lên đến 100 feet vuông, cung cấp cho bạn không khí mát mẻ, sạch sẽ. NewAir AF-310 có 3 tốc độ quạt khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn chính xác mức độ mát mẻ mà bạn muốn khu vực của mình.

Nhưng bạn có thể tăng tốc độ lạnh, bất kể tốc độ quạt được đặt là bao nhiêu, với túi nước đá gel đi kèm. Túi đá gel cực kỳ hữu ích vì nó làm mát nước trong hồ chứa hơn nữa trước khi nó bay hơi vào không khí, có nghĩa là bạn có thể nhận được không khí lạnh hơn mà không cần sử dụng thêm năng lượng. Nếu bạn không muốn gây rối với việc điều chỉnh tốc độ quạt, thì cũng có cài đặt sẵn Chế độ Tự nhiên. Chế độ Tự nhiên bắt chước một làn gió tự nhiên bằng cách thay đổi tốc độ quạt, điều mà một số người thấy dễ chịu hơn.

Tất nhiên, điều làm cho đầm lầy này trở nên đặc biệt là thực tế là nó rất linh hoạt và có thể là bất cứ điều gì bạn cần. Trong những tháng lạnh, khô, nó có thể phục vụ như một máy tạo độ ẩm để giúp loại bỏ da khô, cổ họng và môi. Máy tạo độ ẩm cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng cúm và cảm lạnh thông thường và thậm chí giúp chống ngáy. Máy lọc không khí cũng hữu ích quanh năm và có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà của bạn , đặc biệt nếu bạn có vật nuôi. Máy làm mát không khí bay hơi này, như một máy lọc, có thể loại bỏ bụi, phấn hoa, mùi và các chất kích thích khác khỏi không khí và đặc biệt tốt cho những người bị dị ứng.

Máy làm mát bay hơi di động Hessaire MC37A

Hessaire MC37A
Hessaire MC37A

Nếu bạn đang muốn làm mát hơn 100 feet vuông, bạn sẽ cần thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút, như Hessaire MC37A. Hessaire MC37A có thể làm mát tới 750 feet vuông, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các cuộc tụ họp ngoài trời hoặc chỉ thư giãn bên ngoài. Bạn có thể biến sân sau của bạn thành một ốc đảo thực sự trong những tháng mùa hè khô ráo và phòng chờ bên ngoài cả ngày.

Thiết bị làm mát đầm lầy này rất dễ thiết lập và không cần nhiều bí quyết kỹ thuật để có thể sử dụng. Nó cũng dễ bảo trì vì màn hình hiển thị mực nước giúp dễ dàng xem chính xác lượng nước còn lại trong hồ chứa. Để bảo trì dễ dàng hơn, bạn có thể nối một vòi trực tiếp vào van phao và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc tự đổ đầy bình.

Mặc dù tôi chủ yếu nói về máy làm mát đầm lầy này như một phụ kiện ngoài trời, nhưng nó hoạt động tốt như trong nhà và có thể giúp tiết kiệm chi phí năng lượng. Các cửa sổ dao động đảm bảo mỗi inch không gian được lấp đầy không khí mát mẻ. Nhược điểm duy nhất của máy làm mát đầm lầy này là nó thực sự không phù hợp với khí hậu ẩm ướt, như miền đông nam Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đây là tiêu chuẩn cho máy làm mát bay hơi.

Máy làm mát bay hơi di động ngoài trời Honeywell CO60PM có quạt

Honeywell CO60PM
Honeywell CO60PM

Honeywell CO60PM được thiết kế cẩn thận để mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Để bắt đầu, nó có các miếng tổ ong dày ở không chỉ một, mà là ba mặt, vì vậy không khí mát mẻ liên tục được gửi bay theo mọi hướng, không chỉ ở bên trái hay bên phải. CO60PM cũng có ngăn chứa đá dễ dàng, tạo ra không khí lạnh hơn khi được đổ đầy. Và nếu điều đó không đủ thuận tiện, bạn có thể nối vòi cho cả ngày, làm mát không cần giám sát. Ngoài ra, nếu bạn ở trong và không thể kết nối vòi, bể chứa nước gần 16 gallon sẽ giúp bạn mát mẻ như một quả dưa chuột trong vài giờ.

Dù ở bên trong hay bên ngoài, CO60PM có thể làm mát tới 850 feet vuông và hoạt động chỉ ở mức 65 decibel, âm thanh to như một cuộc trò chuyện bình thường hoặc nhạc nền trong quán cà phê, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và chỉ cần tận hưởng làn gió.

Máy làm mát đầm lầy Honeywell này được chế tạo để tồn tại và thực sự có thể chịu được các yếu tố, không giống như một số máy làm mát không tuân theo yêu cầu đó. Bạn không cần phải ngần ngại mang theo máy làm mát này bên ngoài vì nó được phủ chất chống tia UV đặc biệt và được chế tạo để chống thời tiết. Điều đó có nghĩa là phải chịu đựng ngay cả những điều kiện khắt khe nhất, tuy nhiên, nếu có vấn đề xảy ra với nó, bạn sẽ được bảo hành 1 năm đi kèm.

Máy làm mát bay hơi di động Luma Comfort EC220W

Luma Comfort EC220W
Luma Comfort EC220W

Nếu bạn ở trên tầng cao nhất của khu chung cư hoặc văn phòng kinh doanh, bạn sẽ biết nó nóng đến mức nào khi ở trong mùa hè; Đó là nơi Luma Comfort EC220W đến. Luma Comfort EC220W cũng làm mát không khí trong nhà của bạn, nếu không tốt hơn quạt, mà không sử dụng bất kỳ chất làm mát gây tổn thương hoặc pha chế tổng hợp nào hoặc thậm chí cần máy nén. Điều này làm tăng năng suất và giữ cho chi phí làm mát của bạn thấp.

Luma Comfort EC220W hoạt động đơn giản và phù hợp với hầu hết mọi cài đặt, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người ở mọi nền tảng. Cho dù bạn đang tìm cách làm mát và làm ẩm nhà kính, phòng khách hoặc hiên nhà, máy làm mát bay hơi di động này có thể giúp bạn thoát ra ngoài. Mặc dù EC220W không đi kèm với điều khiển từ xa, thật dễ dàng để có được chính xác những gì bạn muốn từ bộ làm mát này, với ba núm trên cùng để điều khiển công suất, tốc độ và xoay. Trên hết, đối với một máy làm mát hiệu quả, vươn xa như vậy, nó rất phải chăng và sẽ không khiến bạn phải trả lại quá nhiều, chi phí dưới 300 đô la .

Máy làm mát bay hơi Portacool PACCY130GA1 Cyclone 130

Portacool PACCY130GA1 Cyclone 130
Portacool PACCY130GA1 Cyclone 130

Nếu bạn không sẵn sàng giải quyết bất cứ điều gì thấp hơn mức tốt nhất, thì Bão số 130 là thứ bạn đang tìm kiếm. Mặc dù máy làm mát hai tốc độ cao cấp này có xu hướng bán lẻ vài trăm đô la, nhưng nó rất hiệu quả trong việc làm mát không gian rộng lớn. Nó có tính năng phương tiện bay hơi Kuul Comfort, đó là nơi không khí bị đẩy qua và làm giàu bằng hơi nước mát. Cyclone 130 cũng có đèn báo mức nước, vì vậy bạn có thể thấy khi bình chứa nước 16 gallon đang xuống thấp.

Máy làm mát này có lẽ là quá lớn cho sử dụng nhà ở trừ khi bạn có nhiều không gian mở trong nhà, nhưng nó hoàn hảo cho sử dụng ngoài trời hoặc sử dụng công nghiệp. Portacool biết rằng an toàn cũng quan trọng như chức năng, do đó, có một số biện pháp an toàn được áp dụng trên Cyclone 130, bao gồm cả việc tắt nước thấp.

Mặc dù Cyclone 130 không phải là máy làm mát đầm lầy đẹp nhất, nhưng nó rất bền và được bảo hành 1 năm cho các bộ phận điện và bảo hành trọn đời cho vỏ. Cyclone 130 gần như không cần bảo trì và thậm chí đã được lắp ráp, vì vậy nó hầu như đã sẵn sàng để sử dụng ngay khi ra khỏi hộp, tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào và tận hưởng làn gió.

Máy làm mát bay hơi Quilo 3 trong 1

Máy làm mát bay hơi Quilo 3 trong 1
Máy làm mát bay hơi Quilo 3 trong 1

Mặc dù thiết bị nhỏ gọn này từ Quilo là một chiếc quạt đầu tiên, nhưng nó cũng là một thiết bị làm mát bay hơi, và là một thiết bị tốt ở đó. Tòa tháp này là hoàn hảo để sử dụng trong nhà và sử dụng năng lượng tối thiểu, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài. Được chế tạo với động cơ đặc biệt đang chờ cấp bằng sáng chế, Quilo Quiet giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng và do đó, mức độ tiếng ồn cũng vậy. Tháp làm mát bay hơi này sử dụng ít hơn 8 watt năng lượng và hoạt động chỉ với 24 decibel, khiến nó trở thành máy làm mát yên tĩnh nhất trong danh sách của chúng tôi. Đặt nó trong bất kỳ phòng nào trong nhà bạn và sẵn sàng cho không khí mát mẻ và ẩm ướt hoàn hảo.

Quilo Yên tĩnh là một trong số ít máy làm mát bay hơi bao gồm bộ lọc nước, giúp kéo dài tuổi thọ của máy làm mát và cải thiện chất lượng không khí của bạn. Bộ lọc ngăn tóc, phấn hoa, bụi và các hạt khác xâm nhập vào bể nước và trong không khí của bạn. Ngoài ra, vì tòa tháp 3 trong 1 này làm mát và làm ẩm, đây là một công cụ tiện dụng để có quanh năm và đảm bảo sự thoải mái quanh năm. Chỉ cần nhớ mở một cửa sổ khi bạn sử dụng máy làm mát này để không khí tiếp tục lưu thông và không chỉ ngồi một cách trì trệ.

Máy làm mát bay hơi trong nhà Honeywell CL30XC

Honeywell CL30XC
Honeywell CL30XC

Một máy làm mát đầm lầy tuyệt vời khác từ Honeywell, CL30XC có một vài tính năng chính mà CO60PM thiếu. Ví dụ, nó đi kèm với một điều khiển từ xa để dễ dàng hoạt động và phù hợp hơn cho các khu vực nhỏ hơn, trong nhà hơn so với CO60PM.

Honeywell CL30XC là một kỳ công về kỹ thuật mà nhiều máy làm mát đầm lầy không thể sống được. Bộ lọc than hoạt tính trong bộ làm mát này bẫy bụi và các hạt và giữ chúng ra khỏi bể nước. Bộ lọc không cần phải thay đổi thường xuyên và có thể được rửa sạch để thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng đặt bộ hẹn giờ lên đến 7,5 giờ và đi về trong ngày mà không cần phải chú ý đến nó. Để có làn gió mát hơn nữa, bạn có thể lấp đầy ngăn đá bằng nước đá, làm cho nó để nước lạnh có thể được bốc hơi vào không khí. Điều này cũng giúp loại bỏ khô trong bầu không khí xung quanh bạn và tăng độ ẩm tương đối, hoạt động kỳ diệu trên đôi môi khô và nứt nẻ.

Cuối cùng, Honeywell CL30XC cũng được thiết kế đẹp mắt từ trên xuống dưới. Từ vỏ trơn, nhỏ gọn, màu bạc cho đến màn hình LCD dễ đọc và bánh xe siêu mạnh ở phía dưới, bộ làm mát này rất thẩm mỹ.

The 10 Best Portable Swamp Coolers

Related Posts